Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc AMUN 2022: Cùng những nhà lãnh đạo trẻ vẽ nên một tương lai tươi sáng hơn

Post by: webams | 25/10/2022 | 901 reads

Vào chiều thứ Bảy - Chủ nhật ngày 22-23/10/2022, hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Amsterdam Model United Nations 2022 (AMUN 2022) đã được diễn ra tại trường phổ thông liên cấp Sentia. Sự kiện này là một hoạt động thường niên của câu lạc bộ Hanoi - Amsterdam Model UN Association, quy tụ đông đảo các bạn học sinh, sinh viên từ nhiều nơi tham gia thảo luận và đóng góp những giải pháp quý giá nhằm giải quyết những vấn đề nóng hổi đang diễn ra trên toàn cầu.

>> Album ảnh AMUN 2022: The Unscripted Future

Amsterdam Model United Nations 2022 là sự kiện thường niên của câu lạc bộ Hanoi - Amsterdam Model UN Association (HMA), câu lạc bộ đi đầu trong việc thúc đẩy phong trào tham gia những hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tính tới nay, CLB đã tổ chức thành công 7 phiên hội nghị, với rất nhiều những chủ đề khác nhau và thu hút rất nhiều những bạn trẻ có hứng thú với những vấn đề trên thế giới và muốn được trau dồi khả năng tranh biện, thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm và sử dụng tiếng Anh.

AMUN 2022: The Unscripted Future

Lấy chủ đề “The Unscripted Future” - Tương lai chưa định trước, AMUN 2022 mang đến cơ hội cho các bạn học sinh được đóng vai những nhà lãnh đạo quốc gia và cùng nhau giải quyết những vấn đề tồn đọng trên toàn cầu, hướng tới việc xây dựng và kiến tạo một tương lai bền vững trên nhiều khía cạnh khác nhau của đời sống. Dẫu chỉ trong hai ngày ngắn ngủi, rất nhiều những đề xuất táo bạo, những cuộc tranh luận đầy lôi cuốn đã được nổ ra để đến cuối cùng được tổng hợp và thông qua bởi toàn hội đồng. Cùng với sự chuẩn bị đầy chỉn chu từ các thành viên Ban Tổ chức, AMUN 2022 đã mang lại những trải nghiệm khó quên tới những người tham gia.

Ban Tổ chức, các Chủ tọa và nhà Phát triển nội dung AMUN 2022

Tại AMUN 2022, các bạn học sinh trên vai trò là những đại biểu quốc gia được lựa chọn trên 4 hội đồng với những chủ đề rất thú vị: Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHRC) với chủ đề Những biện pháp trừng phạt đơn phương, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) với chủ đề Trẻ em tham gia vào ngành công nghiệp Giải trí, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) với chủ đề Giải quyết vấn đề môi trường ở Biển Đỏ và Ủy ban Khủng hoảng Lịch sử (HCC) - một hội đồng giả tưởng bàn luận một vấn đề lịch sử của quá khứ: Chiến tranh Bosnia. Tại các hội đồng, mỗi đại biểu đều đóng góp hết sức, bằng tất cả kiến thức, chiến thuật và sự chuẩn bị của bản thân đề đến cuối cùng đề ra một bản Dự thảo nghị quyết thuyết phục và được thông qua bởi các Chủ tọa và toàn thể hội đồng. Rất nhiều những trải nghiệm mới lạ, những cuộc tranh luận lý thú và kịch tính đã diễn ra, đem lại những cảm xúc tốt đẹp cho mỗi đại biểu.

Những phiên thảo luận sôi nổi

Những phiên họp diễn ra vô cùng nghiêm túc

Những khoảnh khắc đáng nhớ

Tại buổi Bế mạc, Tổng thư kí tại AMUN 2022 Đặng Việt An (Anh 2 21-24) đã chia sẻ niềm cảm kích tới các đại biểu đã tham gia và cùng góp nên những sáng kiến tuyệt vời cho sự phát triển của thế giới cũng như đã mang đến một hội nghị thành công rực rỡ. Với mỗi hội đồng, dựa trên sự quan sát của các Chủ tọa và Nhà sáng tạo nội dung, sẽ có 1 đại biểu nhận được giải thưởng Đại biểu xuất sắc nhất, 1 đại biểu nhận giải Đại biểu Nổi bật nhất, 2 giải Đại biểu danh dự, 1 giải Đoàn Đại biểu xuất sắc nhất và 1 giải bản lập trường xuất sắc nhất. Qua sự cân nhắc kĩ càng, các vị trí giải thưởng đã được trao cho những người xứng đáng, khép lại một mùa AMUN đầy cảm xúc và ấn tượng.

Tổng thư kí Đặng Việt An phát biểu bế mạc hội nghị

Các hội đồng chụp ảnh lưu niệm khi đã hội nghị kết thúc

Lễ Bế mạc

Những đại biểu xuất sắc nhận được giải thưởng của AMUN 2022

AMUN 2022 đã đem đến cho mỗi người tham gia những trải nghiệm khó thể nào quên được, với việc được tham gia trên vị trí một nhà lãnh đạo quốc gia. Qua hoạt động này, mỗi bạn học sinh, sinh viên chắc chắn đã có được những bài học quý báu trên nhiều phương diện, sẵn sàng tham gia và đem đến những đóng góp tích cực hơn nữa cho cộng đồng trong tương lai. Xin chúc mừng câu lạc bộ HMA đã có một hoạt động thành công và hi vọng sẽ có thêm nhiều hội nghị thành công hơn nữa trong tương lai không xa!

PV Viết: Cao Thành Long - Văn 2023

Ảnh: CLB HMA cung cấp