The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Vũ Nguyên Sơn tham gia Tọa đàm “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022

Post by: anhph | 12/10/2022 | 601 reads

Sáng nay (12/10), Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 với chủ đề: "Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp”.

 

Thực hiện kế hoạch của Báo Kinh tế & Đô thị về tuyên truyền “Gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt” năm 2022 và Tổng kết 30 năm phát động và triển khai phong trào "Người tốt, việc tốt Thủ đô" (1992-2022), trong đó có việc tổ chức tọa đàm, giao lưu trực tuyến về người tốt, việc tốt, chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2022), Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố tổ chức Tọa đàm, giao lưu trực tuyến “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” thành phố Hà Nội trên báo điện tử tại địa chỉ http://kinhtedothi.vn với chủ đề “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp”.

Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Phạm HùngPhó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Phạm Hùng

Cuộc tọa đàm, giao lưu trực tuyến với mục đích biểu dương, tôn vinh cũng như tạo diễn đàn để những gấm gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến của thành phố Hà Nội trên các lĩnh vực đời sống. Đặc biệt là những người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến đã được TP Hà Nội ghi nhận biểu dương, báo Kinh tế & Đô thị, cùng giao lưu, chia sẻ với bạn đọc những câu chuyện, kinh nghiệm của cá nhân mình. Qua đó, tiếp tục lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng xã hội, thúc đẩy phong trào thi đua “Người tốt - việc tốt” tại các địa bàn dân cư trong toàn thành phố, đồng thời, góp thêm nguồn năng lượng tích cực để động việc Nhân dân Thủ đô đoàn kết cùng thành phố xây dựng Thủ đô phát triển, ngày càng văn minh, hiện đại.

Tham dự buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến hôm nay, có ông Đỗ Đức Thịnh - Phó Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội; lãnh đạo Phòng nghiệp vụ 2 Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội; về phía báo Kinh tế & Đô thị có ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị.

Các khách mời tham dự buổi tọa đàm. Ảnh: Phạm HùngCác khách mời tham dự buổi tọa đàm. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Anh Đức cho biết: "Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 với chủ đề: "Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp”. 5 khách mời tham gia buổi tọa đàm đều là những gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thông qua buổi toạ đàm, giao lưu trực tuyến ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn rằng, từ những chia sẻ, câu chuyện cụ thể về việc làm tốt, ý nghĩa cho cộng đồng cũng như nỗ lực của các vị khách mời là gương điển hình tiên tiến sẽ góp phần truyền cảm hứng tích cực cho bạn đọc, để nhân rộng, lan tỏa ra xã hội việc làm tốt, hành động đẹp cũng như tinh thần vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng thuận để xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Đồng thời, ban tổ chức cũng cảm ơn sự đồng hành của Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội, đã hỗ trợ, cùng chung sức với báo Kinh tế&Đô thị trong công tác tuyên truyền hoạt động thi đua khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt của TP Hà Nội. Từ đó, góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của TP cũng như cả nước."

Tham gia buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến có:

Bà Lại Hà Phương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hà Đông: 

Bà Lại Hà Phương đã phát huy vai trò tham mưu BCH Hội LHPN quận và người đứng đầu tổ chức Hội có nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ tổ chức Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tọa đàm “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 - Ảnh 1

Bà xây dựng các mô hình phù hợp các đối tượng phụ nữ, địa bàn dân cư như: Triển khai các mô hình: "3 nhớ trong công tác vệ sinh môi trường (nhớ phân loại rác từ đầu nguồn, nhớ đổ rác đúng giờ, nhớ để đúng nơi quy định); 3 công khai - 2 chuẩn mực (công khai giá, công khai nguồn gốc, công khai chất lượng - chuẩn mực giao tiếp và cân đong) đối với nữ tiểu thương; "chung cư xanh - văn minh - thân thiện"; "chung cư xanh - hành lang xanh -ban công xanh", "ngôi nhà xanh" tại các toà chung cư, khu dân cư mới; "thùng rác thân thiện", "thùng rác từ thiện" tại các cơ sở hội.

Bà thường xuyên chăm lo các đối tượng yếu thế, phụ nữ nhập cư, người già neo đơn không nơi nương tựa; phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh ốm đau, khó khăn đột xuất.

Bà Nguyễn Giáng Hương - Cô giáo trường Mầm non Việt Bun, quận Hai Bà Trưng

Tọa đàm “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 - Ảnh 2

Là người tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo của trường và nhiều chương trình thiện nguyện khác.

Trong năm 2021, bà cùng nhóm Thiện nguyện Mùa Thu vận động, bán đồ gây quỹ để xây dựng 2 ngôi trường cho trẻ vùng cao tại tỉnh Sơn La, mỗi điểm trường chi phí từ 450 triệu đồng đến 700 triệu đồng.

Thứ 3,7, chủ nhật hàng tuần bà cùng nhóm thiện nguyện nấu và phát cháo cho bệnh nhân ở 07 bệnh viện lớn tại Hà Nội: bệnh viện Nội Tiết, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Phổi, bệnh viện Nhi Huyết Học, bệnh viện Đống Đa với tổng số tiền mỗi tuần khoảng 4 triệu đồng.

Năm 2021 và 2022, trong đợt dịch Covid 19 bà cùng bạn bè và người thân tặng nhiều xuất quà bao gồm: gạo, thực phẩm cho các hộ gia đình gặp khó khăn.

Năm 2021, bà tặng 100 bộ quần áo mới cho trẻ ở vùng cao tỉnh Nghệ An trị giá 3 triệu đồng; 100 bộ quần áo cho trẻ ở trường Mầm non Hương Sen, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với số tiền là 3,5 triệu đồng.

Hiện tại, bà làm hoa đăng, cờ dâng các nghĩa trang Liệt Sĩ nhân ngày 27/7; làm lá Bồ Đề ghép tranh bán gây quỹ xây dựng trường cho trẻ ở vùng cao, trị giá khoảng 30 triệu đồng. 

Ông Nguyễn Trung Thái - Phó Trưởng Ban Kiểm tra Hội người mù TP Hà Nội

Tọa đàm “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 - Ảnh 3

Anh đã tham gia giảng dạy các khóa dạy tin học cho người khiếm thị tại Hà Nội.

Mặc dù bị mù từ năm 14 tuổi, nhưng anh đã vượt lên số phận, hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo giáo viên dạy công nghệ thông tin năm 2008. Anh chính thức trở thành giáo viên và tham gia giảng dạy các khóa dạy tin học cho người khiếm thị tại Hà Nội.

Năm 2014, anh Nguyễn Trung Thái đã đạt giải Nhì trong phần thi sáng tạo cuộc thi tin học dành cho người khiếm thị toàn quốc (không có giải Nhất). Ngày 15/9 vừa qua, anh là 1 trong 3 gương mặt của Hội người mù TP Hà Nội được trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2022 của TP Hà Nội (Chứng nhận ngày 4/8/2022).

Tọa đàm “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 - Ảnh 4

Anh Nguyễn Văn Thanh - Thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

Anh Nguyễn Văn Thanh đã 106 lần hiến máu và các thành phần máu (tiểu cầu).

Anh Nguyễn Văn Thanh cũng tham gia phân luồng giao thông giữa trời nắng gắt với thái độ dễ thương.

Các việc làm của anh đã  khiến mọi người cảm thấy Hà Nội trở nên đáng yêu bởi những hành động đẹp...

Em Vũ Nguyên Sơn - Học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Tọa đàm “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 - Ảnh 5

Học sinh đạt giải Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2022” diễn ra ngày 2/10, em Vũ Nguyên Sơn, học sinh lớp 12 chuyên Nga, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc giành giải Á quân của cuộc thi này với tổng 185 điểm.

Thành tích giành Á quân cuộc thi là rất đáng tự hào không chỉ của Vũ Nguyên Sơn, của gia đình, mà còn là niềm hãnh diện của học sinh và thầy, cô giáo Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Vũ Nguyên Sơn có thành tích học tập tốt, đạt học bổng lớp chuyên Nga, giành nhiều giải thưởng như: Huy chương bạc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp quốc gia; giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge năm học 2019-2020; huy chương bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia.

Theo báo Kinh tế Đô thị