Post by: webams | 01/02/2024 | 313 reads

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa có dịp thể hiện tài năng của mình trong việc trang trí mâm ngũ quả, trưng bày các gian hàng, viết thư pháp... trong hội chợ xuân 2024.

Ngày 1/2, học sinh toàn Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tưng bừng tham gia trải nghiệm không khí Tết xưa với Festival Xuân 2024. Tại đây, các em đã được tìm hiểu, trải nghiệm nét văn hóa truyền thống dịp Tết Nguyên đán, tự tay chuẩn bị câu đối, bao lì xì, trang trí mâm ngũ quả bên cạnh cành đào, quất rực rỡ.

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 1.

Học sinh và phụ huynh trường Ams hào hứng tham gia ngày hội. Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 2.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, em Trần Thị Bảo Ngân, học sinh lớp 6A, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hào hứng: "Em thấy rất hôm nay rất vui, ý nghĩa và thực đáng nhớ. Em tự tay chuẩn bị những gói quà để bán tại gian hàng lớp mình. Em có cảm giác thầy cô, học sinh và gia đình thêm gắn kết, sum vầy bên nhau". Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 3.

Em Nguyễn Tuân Gia Khánh (áo dài xanh), học sinh lớp 10 Anh 2 cho hay: "Em rất vui khi nhà trường tổ chức hoạt động ngày hôm nay. Lớp em chuẩn bị mâm ngũ quả với 7 loại quả cùng với mứt, đào, quất... bình dị, ấm áp như lời chúc an khang thịnh vượng đối với mọi người trong dịp năm mới. Tất cả đều do chúng em tự tay lên ý tưởng và thực hiện. Chúng em tự tin vì học sinh trường Ams không chỉ học giỏi mà còn hoạt bát, sáng tạo, bùng nổ". Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 4.

Điều đặc biệt, tại Lễ hội Xuân năm nay, thầy và trò nhà trường được đón những vị khách đặc biệt đến chung vui. Đó là ông Trịnh Đại Vĩ, Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; ông Vương Đình Quán, Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 5.

Các đại biểu đã tham quan các không gian trang trí Tết của học sinh, tìm hiểu về cách trang trí, đón Tết cổ truyền của người Việt và trao đổi về những triển vọng hợp tác giáo dục trong thời gian tới. Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 6.

Các đại biểu cũng dành nhiều lời khen ngợi đến học sinh và nhà trường. Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 7.

Học sinh khối Trung Quốc với gian hàng thư pháp, cắt giấy chữ và hoa. Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 8.

Học sinh lớp 11 Trung tự tin khoe chữ. Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 9.

Nhiều phụ huynh hào hứng tham gia cùng học sinh. Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 10.

Bên các gian hàng, lễ hội còn có các phần thi gói bánh chưng, phần thi nghệ thuật với các tiết mục hát, nhảy, múa, đánh đàn... được thể hiện từ chính học sinh của trường. Ảnh: Tào Nga

Học sinh trường "hot" nhất Hà Nội hào hứng đón Tết, khẳng định không chỉ học giỏi mà còn tài năng- Ảnh 11.

Chia sẻ với PV, cô Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho hay: "Như thông lệ hàng năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, nhà trường đều tổ chức hoạt động để học sinh trải nghiệm. Hoạt động hội chợ xuân này là hoạt động vô cùng ý nghĩa khi các em vừa kết thúc học kỳ 1. Học sinh có thể thể hiện tài năng của mình qua việc trang trí mâm ngũ quả, viết thư pháp hay thể hiện sáng tạo qua các gian hàng... Điều này thể hiện rằng trường Ams không chỉ phát triển chuyên môn theo hướng quốc tế mà còn hướng tới giá trị truyền thống. Đây cũng là tôn chỉ để giáo dục con người: Sau này chúng ta dù có làm gì, đi đâu cũng nhớ về nguồn cội của mình. Càng đặc biệt hơn khi ngày hôm nay ngoài phụ huynh đến tham dự, trường chúng tôi vinh dự đón đoàn đại biểu của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đến tham quan, chia sẻ".

Theo báo Dân Việt