The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam dựng kịch "Khi trời nổi gió"

Post by: webams | 15/10/2023 | 594 reads

Sau 6 tháng tập luyện ròng rã, CLB kịch nghệ LSD trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa ra mắt khán giả vở kịch "Khi trời nổi gió" tại Trung Tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, ngày 15/10 vừa qua.

ON STAGE1 

Một phân cảnh trong vở kịch Khi Trời Nổi Gió 

Góp mặt trong vở kịch là những em học sinh trong độ tuổi 15 - 17, chưa hề trải qua trường lớp đào tạo, tuy nhiên, vở kịch đã khiến không ít khán giả bất ngờ vì khả năng diễn xuất và thông điệp mà “Khi trời nổi gió” truyền tải. Với thời lượng gần 2 tiếng, tác phẩm sân khấu này có sự kết hợp giữa diễn xuất, ca hát và nhảy múa, đem đến cho người xem một cái nhìn tươi mới về cuộc sống của con người.

img-4403-1697474130.png
Những khó khăn trong công việc dần khiến Hạ Trâm hoang mang bởi sự lựa chọn ban đầu kiên định theo đuổi đam mê của mình

Câu chuyện kể về những năm tháng tuổi trẻ của các nhân vật với những nét tính cách khác nhau: Trúc An, Hạ Trâm, Hoàng Việt, Minh Vũ, Trà Giang, dù lắm lúc vui vẻ, mộng mơ nhưng cũng luôn phải đối diện với gian nan, thử thách. Vượt lên trên tất cả những gập ghềnh của cuộc đời, họ đã trưởng thành theo tháng năm, tìm thấy được lẽ sống cho riêng mình và có một cuộc đời hạnh phúc, trọn vẹn.

Một cảnh trong vở kịch. ảnh 1

Một cảnh trong vở kịch.

“Khi trời nổi gió” đã để lại thật nhiều dư vị cảm xúc cho khán giả, có vui có buồn, nhưng sau cùng, người xem đều cảm thấy hài lòng với kết thúc đầy viên mãn của vở kịch.

ON STAGEc  Trưởng ban Tổ chức On Stage 2023 dành tặng đóa hoa tươi thắm tới nghệ sĩ Phùng Tiến Minh

Nghệ sĩ ưu tú Phùng Tiến Minh (Nhà hát Kịch Hà Nội) chia sẻ, khi xem vở kịch này, anh nhận thấy thái độ làm việc nghiêm túc, đầu tư trong lao động nghệ thuật của các em học sinh. Ở độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em đã cho thấy góc nhìn thẳng thắn về thời thanh xuân của thế hệ mà Tiến Minh cùng những vị phụ huynh đang ngồi đây đã trải qua. Đúng như thông điệp của vở kịch, anh mong rằng, các bạn trẻ hãy tiếp tục cố gắng phấn đấu hết mình, với tâm huyết và tài năng, chặng đường tương lai của các bạn chắc chắn sẽ nở muôn hoa.

Các diễn viên tham gia vở kịch là học sinh có độ tuổi từ 15-17. ảnh 2

Các diễn viên tham gia vở kịch là học sinh có độ tuổi từ 15-17.

Vở kịch “Khi trời nổi gió” đã mang đến một thông điệp tích cực rằng hãy sống hết mình với những đam mê, khát vọng của bản thân, cứ đi rồi sẽ tới đích, cứ nỗ lực rồi chắc chắn sẽ đạt được cuộc sống như mong ước. Chương trình đã khẳng định tài năng, tâm huyết của các bạn học sinh cấp 3 và góp phần lan tỏa giá trị của loại hình nghệ thuật kịch nói tới quý vị khán giả, nhất là thế hệ trẻ.

 

Tổng hợp

Tags: LSD