The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Hà Nội - Amsterdam đạt ‘cú đúp’ giải thưởng ở Robotacon WRO 2023

Post by: webams | 24/08/2023 | 508 reads

6 em học sinh chuyên lý trường Hà Nội - Amsterdam chia 2 đội đã xuất sắc đứng vị trí top 4 và top 6, lần lượt giành chứng chỉ vàng và bạc Cuộc thi Robot Thế giới Robotacon WRO (World Robot Olympiad) 2023 tại Việt Nam.

 

 (Từ trái qua phải) 2 đội thi đến từ trường Hà Nội - Amsterdam -  Đỗ Viết Việt Nhân, Nguyễn Phúc Thành, Trịnh Anh Kiên, Cô Phạm Vũ Bích Hằng, Nguyễn Hoàng Long, Tống Gia Huy, Phạm Gia Nguyên

Trong số sáu học sinh tham dự, có 5 em là học sinh khối 11 và 1 em khối 12.  Tuy các em mới được tiếp xúc với thiết kế và lập trình robot Lego trong thời gian ngắn nhưng được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Phạm Vũ Bích Hằng và sự nỗ lực, cố gắng vượt qua rào cản về khoảng cách và thời gian để luyện tập. Trong hai ngày thi đấu, các em đã đánh bại được nhiều đội mạnh với bề dày kinh nghiệm để giành chứng chỉ vàng và chứng chỉ bạc và xếp thứ 4, thứ 6 tại bảng đấu B3- Senior. 

Kết quả đạt được đánh dấu sự cố gắng và tiến bộ nhanh chóng của các em trong tư duy phản biện, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và làm chủ công nghệ. Qua cuộc thi cũng tạo cơ hội cho các em phát minh và khám phá, góp phần vun trồng một thế hệ sẵn sàng đối mặt và giải quyết các vấn đề và thách thức của tương lai.

Hai đội học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc đứng vị trí thứ 4, thứ 6 và giành giải vàng và giải bạc của bảng đấu B3- Senior

Robotacon WRO là một trong các cuộc thi quy mô lớn toàn cầu dành cho thanh thiếu niên từ 6 - 19 tuổi. Đây là cơ hội để học sinh các nước thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về robot cũng như sáng tạo các dự án.

Với chủ đề “Gắn kết toàn cầu”, cuộc thi Robotacon WRO 2023 tại Việt Nam do Đại sứ quán Đan Mạch và công ty Cổ phần Việt Tinh Anh đồng phối hợp tổ chức, là một trong những cuộc thi khoa học công nghệ và giáo dục uy tín với quy mô lớn nhất Việt Nam dành cho thanh thiếu niên. 

Cuộc thi nhằm tìm ra những đội thi xuất sắc đại diện cho thế hệ tài năng Stem robot Việt Nam tham gia vào vòng chung kết thế giới tại Panama tranh tài cùng những đội thi top đầu của các cường quốc về Khoa học kỹ thuật như: Mỹ, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary.

Tại 2 vòng loại khu vực Nam Trung Bộ và Bắc Bộ, hơn 1.200 HSSV các trung tâm, trường học đã mang đến những màn thi đấu robot sôi động cùng những giải pháp sáng tạo độc đáo. 350 tài năng thanh thiếu niên về robot từ 6 -19 tuổi được tuyển chọn và tập hợp về nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Phenikaa Hà Nội để tranh chiếc cup danh giá, cũng như quyền đại diện Việt Nam trong vòng chung kết thế giới với hơn 90 quốc gia tham dự sẽ diễn ra tại Panama vào tháng 11/2023.

 

Theo Vietnamnet

Tags: GART, Robotics