The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Ams chiến thắng ở Chung kết VHBC 2023 - Sân chơi bổ ích dành cho học sinh THPT yêu thích kinh tế

Post by: webams | 26/12/2023 | 389 reads

Picture1

Top 5 đã có những màn thể hiện ấn tưởng bởi cách giải quyết đề bài độc đáo và sắc bén

Sau thành công của mùa đầu tiên, VHBC tiếp tục quay trở lại với sứ mệnh mang đến một sân chơi giải Business Case lành mạnh, sôi nổi cho các bạn học sinh cấp 3 yêu thích khối ngành Kinh doanh - Kinh tế. 

Đây là một sân chơi nhằm tạo điều kiện để các bạn học sinh cấp 3 thỏa sức sáng tạo và hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm giá trị, bổ ích cùng những phần thưởng hấp dẫn nhằm chắp cánh cho các tài năng tương lai. 

Phát biểu trong đêm chung kết, ông Trần Ngọc Sơn Founder - CEO của The Trainee Club, trưởng ban tổ chức cuộc thi VHBC cho biết: “Sau quá trình học tập, làm việc trong và ngoài nước, tôi nhận ra rằng các em học sinh cấp 3 tại Việt Nam chưa có quá nhiều cơ hội được hiểu rõ và thử sức về nhóm ngành kinh doanh do đó VHBC ra đời với mục đích tạo sân chơi để từ đó mang lại trải nghiệm giúp các em học sinh hiểu rõ bản thân mình đối với nhóm ngành kinh doanh – điều mà những học sinh cấp 3 tại các nước phát triển rất được chú trọng và đầu tư”.  

Picture2

 Ông Trần Ngọc Sơn phát biểu trong đêm chung kết

Điều đặc biệt là đội quán quân sẽ được tài trợ 100% khi tham gia cuộc thi Harvard Crimson Global Case Competition – là cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh trên toàn cầu.

Trong đêm chung kết mùa 2, trải qua vòng thứ nhất tranh tài vô cùng gay cấn giữa 5 đội thi xuất sắc nhất, top 3 đạt điểm cao nhất của cuộc thi đã lộ diện, đó là các đội Squirrel Spies, đội TALI và đội Holmes’ Business. 

Picture3

Những phần thuyết trình của thí sinh được trình bày trong vòng 10 phút đối với vòng 1 và 5 phút đối với vòng 2.  

Picture4

Các thí sinh thuyết trình 100% bằng tiếng Anh

Những phần trình bày đầy ấn tượng thông qua các ý tưởng Kinh doanh sáng tạo và những chiến lược thông minh đã giúp các thí sinh ghi điểm trong lòng ban giám khảo và người hâm mộ.

Sau khi các đội tìm hướng giải quyết cho tình huống kinh doanh được giao và thuyết trình ở vòng cuối cùng, dựa trên đánh giá và lượt bình chọn, ngôi vị quán quân đã gọi tên Squirrel Spies. Đội thi đã xuất sắc thuyết phục BGK qua phần trình bày nhiệt huyết, cách tiếp cận thông minh và đề xuất hướng giải quyết ấn tượng.

Picture5

Quán quân cuộc thi VHBC 2023 thuộc về đội Squirrel Spies. (Các thành viên bao gồm: Trần Thị Hạ Thương trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội; Phan Tú Linh 12 Lý 2, Bùi Thái Sơn 12 Anh 2 đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) 

Picture6

Á quân 1 thuộc về đội TALI. (Các thành viên bao gồm: Nguyễn Gia Linh 12 Địa, Nhữ Hà Xuân Anh 12 Địa đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và Nguyễn Phạm Quỳnh Trang trường THPT FPT) 

Picture7

Á quân 2 thuộc về đội Homes’ Business. (Các thành viên bao gồm: Nguyễn Minh Hằng trường Chuyên Nguyễn Huệ; Trần Nguyễn Hà Phương 10 Anh 2, Nguyễn Minh Anh 10 Anh 2 đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) 

Picture8

 Đội TESS và đội “Những cô cậu mang tâm hồn ý nghĩa” nằm trong top 5 những đội thi xuất sắc nhất tham gia trong đêm chung kết. Các thành viên đội TESS bao gồm: Nguyễn Thanh Liêm, Phan Nhật Minh, Nguyễn Minh Hằng đều đến từ trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội. Thành viên đội “Những cô cậu mang tâm hồn ý nghĩa” bao gồm: Ngô Minh Bảo Ngọc, Trần Lê Khánh Ngọc, Đỗ Anh Khoa đến từ trường THPT Chuyên Biên Hòa (Đồng Nai), THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đăk Nông), THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).  

 

Theo Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ

Tags: VHBC