The Hidden Book 2022 - “Thế giới” sách diệu kỳ giữa lòng thủ đô Hà Nội

Post by: webams | 12/07/2022 | 307 reads

Tái hiện lại khu vườn sau sân nhà - thế giới diệu kỳ của những con vật bé nhỏ, Hội chợ sách The Hidden Book 2022 do Ams Advisor - câu lạc bộ học thuật lớn nhất trực thuộc Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam tổ chức đã thu hút hàng ngàn người tham gia với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị.

>> Chuyến phiêu lưu tới khu rừng phép thuật Fantasia cùng với The Hidden Book 2021.

Ngày 10.7.2022, sự kiện The Hidden Book 2022 diễn ra tại khuôn viên Cung Thiếu nhi Hà Nội với chủ đề Teeny Tiny Town.

Các bạn trẻ trong câu lạc bộ Ams Advisor đã lấy cảm hứng từ những câu chuyện về đời sống thường ngày của các động vật bé nhỏ sau sân nhà để dựng lên các gian hàng đặc biệt. Sự kiện diễn ra với hàng loạt hoạt động lý thú đã đem đến một sân chơi ý nghĩa dành cho những người yêu sách.

Sự kiện thu hút nhiều bạn trẻ đến tham gia.Sự kiện thu hút nhiều bạn trẻ đến tham gia.

Chia sẻ về chủ đề năm nay, bạn Nguyễn Ngọc Linh Nhi - Trưởng BTC sự kiện cho biết: “Thế giới diệu kỳ của các động vật nhỏ bé sẽ là những đồ vật cũ của con người đã vứt đi như đôi giày, hộp diêm…

Đối với sách cũng vậy, đôi khi những tiểu tiết nhỏ bé mà con người bỏ qua sẽ là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Ban tổ chức mong muốn rằng, mọi người khi đọc sách hãy chú ý đến tất cả những chi tiết có trong sách và trân trọng mọi thứ xuất hiện trong cuộc sống của mình”.

Nguyễn Ngọc Linh Nhi - Trưởng Ban tổ chức The Hidden Book 2022 chia sẻ về thông điệp chương trình gửi gắm.

Hội chợ sách có đa dạng các thể loại đến từ nhiều nhà xuất bản (NXB) khác nhau phù hợp cho mọi lứa tuổi, đối tượng. Ngoài các bạn trẻ, có nhiều phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ đến tham gia, mua sách tại hội chợ trong ngày cuối tuần này.

Hội chợ sách được nhiều phụ huynh biết đến và đưa con đến tham dự.Hội chợ sách được nhiều phụ huynh biết đến và đưa con đến tham dự.

Không chỉ được mua sách mới với các ưu đãi lên tới 80%, các bạn trẻ còn được tham gia thử thách các trò chơi hấp dẫn tại khu trò chơi, tự tay làm quà lưu niệm tại khu thủ công và tham gia giải mật mã tại khu giải đố để mang về các phần quà giá trị.

“Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng người tham gia khá đông, ai cũng rất hào hứng, phấn khởi. Đây là sự kiện rất bổ ích cho cả người tổ chức lẫn người tham gia. Các bạn học sinh sau khi tổ chức chương trình sẽ trưởng thành hơn, năng động hơn. Người tham gia sẽ được lan toả văn hoá, tinh thần đọc sách tốt hơn” - chị Vũ Thị Nga, phụ huynh tham gia sự kiện chia sẻ.

Chị Vũ Thị Nga - phụ huynh đưa con đến mua sách tại Hội chợ sách The Hidden Book 2022.Chị Vũ Thị Nga - phụ huynh đưa con đến mua sách tại Hội chợ sách The Hidden Book 2022.

Với niềm đam mê đọc sách và mong muốn văn hoá đọc sách được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn, 100 bạn học sinh của ban tổ chức đã luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết khi tổ chức sự kiện này.

Bạn Ngô Minh Phương - Trưởng ban Tài chính của sự kiện cho biết: “Em rất vinh dự khi được trở thành thành viên tham gia tổ chức sự kiện này. Tất cả khâu chuẩn bị, tổ chức đều do các bạn học sinh tự tay thực hiện.

Với số lượng người tham dự sự kiện lên tới hơn 1000 người, đây là thành công đối với BTC. Hy vọng sau chương trình, các bạn trẻ sẽ hiểu rõ về tầm quan trọng của việc đọc sách và có ý thức đọc sách nhiều hơn”.

Sau chương trình, tất cả tiền thu được từ The Hidden Book 2022 sẽ được ban tổ chức gửi ủng hộ các lớp học tình thương cùng các phần quà để các em có thể dễ dàng tiếp nhận kho tàng kiến thức phong phú, từ đó lan toả tình yêu với sách cho các em nhỏ.

Theo báo Lao Động