The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Giới thiệu thành tích Hà Nội - Amsterdam

 

          “Trên thế giới, số trường đại học danh tiếng được cả thế giới biết đến cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Trường của ông (Hà Nội – Amsterdam) là một trường đặc biệt, chỉ là một trường phổ thông bình thường mà được cả thế giới biết đến”. Đó là lời nhận xét đầy trân trọng của một giáo sư người Mĩ khi ông đến thăm ngôi trường thân yêu mới gần 25 năm tuổi –THPT chuyên Hà Nội Amsterdam của chúng ta.

            Kể từ khi được thành lập đến nay, dù lịch sử 25 năm là lịch sử còn rất mới, rất trẻ của một tuổi trường, nhưng, với tất cả những nỗ lực và say mê không ngừng của cả thầy và trò, mỗi năm học đi qua đều trở thành một dấu son thắm đỏ trong bảng vàng thành tích của nhà trường. Mỗi Amser, trong hành trình không ngừng nghỉ của chính mình, đều đã, đang và sẽ tiếp tục làm rạng danh nhà trường, góp phần tạo dựng một truyền thống, xa hơn là một thương hiệu Hà Nội Ams trên trường quốc tế.

             Nhìn lại những hoa trái đầu mùa đã gặt hái trong một phần tư thế kỉ qua, chính là một cách để chúng ta nhân lên niềm kiêu hãnh, tự hào và thêm tự tin vào tương lai tươi sáng của nhà trường.

 

Hà Nội – Amsterdam: Điển hình ngời sáng của mô hình trường chuyên

            Tại thời điểm 1985, sự ra đời của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam không chỉ là kết quả của một sáng kiến hòa bình hữu nghị Việt Nam – Hà Lan, mà còn đồng nghĩa với sự khai sinh một mô hình giáo dục phổ thông đặc biệt trong cả nước: trường THPT chuyên. Từ đó đến nay, xứng đáng với sự kì vọng của Nhà nước và nhân dân, cũng như của phụ huynh và học sinh, nhà trường luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo học sinh giỏi. Liên tục trong những năm qua, nhà trường là một trong những đơn vị dẫn đầu về cả số lượng và chất lượng giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Đặc biệt, nhà trường là cái nôi cung cấp những thành viên chủ chốt cho các đội tuyển học sinh giỏi Việt Nam tham gia các kì thi quốc tế. Số lượng các huy chương vàng, bạc, đồng tăng lên theo từng năm là một minh chứng cho sự thành công và những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò Hà Nội – Amsterdam. Bên cạnh đó, tỉ lệ đỗ đại học rất cao của học sinh cũng góp phần rất lớn tạo dựng uy tín và tên tuổi của nhà trường.

 

Hà Nội – Amsterdam: Thương hiệu giáo dục vươn tầm thế giới

             Không chỉ là một địa chỉ tin cậy về giáo dục trong nước, trường THPT Hà Nội – Amsterdam còn đạt được những thành tựu rất đáng tự hào trong việc quảng bá hình ảnh giáo dục Việt Nam ra quốc tế, cũng như chuẩn bị tích cực cho mỗi học sinh trở thành một công dân toàn cầu sẵn sàng bước vào thế kỉ 21. Mái trường này, không chỉ vun đắp những tài năng trẻ tuổi đã giành được những huy chương vàng trong các cuộc thi trí tuệ quốc tế, mà còn là xuất phát điểm cho một số lượng lớn các du học sinh Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia học tập, nghiên cứu tại khắp các nước trên thế giới. Mang theo sự tự tin, năng động, sự chăm chỉ và thông minh đã được các thầy cô Hà Nội – Amsterdam nhen nhóm và khích lệ, các cựu Amser gặt hái được không ít thành tích trước bạn bè quốc tế. Chính vì thế, tên tuổi của nhà trường đồng nghĩa với một thương hiệu giáo dục uy tín vươn tầm thế giới.

              Như vậy, nhìn lại chặng đường đã qua, nhà trường tự hào và tự tin với sự đúng đắn trong đường lối giáo dục, cũng như sự thành công trong kết quả đạt được, đó là: Hà Nội – Amsterdam đã, đang và sẽ đi lên từ một mô hình trường chuyên xuất sắc trong nước để trở thành “một con thuyền hướng ra biển lớn”, xây dựng, củng cố một thương hiệu giáo dục quốc tế.