The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Giao lưu nghệ thuật THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam và học sinh Hàn Quốc

Post by: myph | 04/01/2015 | 5522 reads

Sáng thứ tư vừa qua, ngày 31/12/2014, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra buổi đón đoàn học sinh Hàn Quốc về giao lưu văn hóa, học tập, với các hoạt động giao lưu cụ thể: nghệ thuật, vật lý và văn học. Buổi giao lưu nghệ thuật tại Hội Trường 200 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại cho học sinh cả hai trường niềm vui, tiếng cười và đặc biệt hơn cả là những hiểu biết quý giá về bản sắc văn hóa độc đáo, lâu đời của cả hai quốc gia.

Các bạn học sinh Hàn Quốc bắt đầu chương trình với một phần biểu diễn nhạc giao hưởng hết sức tuyệt vời bao gồm các nhạc cụ như Violin, Organ, sáo,… Chắc hẳn các bạn đã dành ra rất nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị cho buổi gặp mặt lần này. Màn biểu diễn đầu tiên kết thúc trong những tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt liệt tới từ khắp hội trường.

MC Minh Châu đại diện cho học sinh THPT chuyên HN- Amsterdam vui tươi chào mừng các bạn học sinh Hàn Quốc tới tham dự buổi giao lưu văn nghệ

Biểu diễn nhạc của các bạn học sinh Hàn Quốc

 Buổi giao lưu tiếp tục với phần biểu diễn Opera vô cùng đặc sắc của bạn Phan Lê Mỹ Duyên, học sinh lớp 10 Nga. Đó là ca khúc của tuổi trẻ nồng nhiệt căng tràn sức sống,. Tiếng hát của cô bé 16 tuổi đã khiến cho các khán giả có mặt rất bất ngờ và thích thú.

Bạn Phan Lê Mỹ Duyên tạo ấn tượng với màn biểu diễn Opera đặc sắc bằng giọng ca cao vút

Các Amser tài năng đã mang đến cho những người bạn đến từ Hàn Quốc hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tiếp theo chương trình là sự kết hợp ăn ý của Lê Vũ Hà Chi - đại sứ tài năng Ams 2014- 11 Tin và  Đỗ Hà Anh- 12 Văn trong tiết mục biểu diễn đàn tranh và múa cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc. Đàn tranh gần giống đàn Yanggeum- nhạc cụ dây truyền thống của Hàn Quốc, nhưng mỗi cây đàn có vẻ đẹp riêng, càng nghe càng thấy ngỡ ngàng. Âm sắc đàn tranh trong trẻo, sáng sủa thể hiện tốt các điệu nhạc vui tươi, trong sáng. Đàn tranh có ba âm vực, ở khoảng âm dưới ấm áp, vang ngân, khoảng âm giữa- đầy đặn, trong trẻo, khoảng âm cao nhất- âm sắc, gọn, thể hiện rõ sự duyên dáng, hiền hòa nhưng cũng thật bền bỉ, kiên cường trong tính cách con người Việt Nam. Điệu múa được kết hợp nhuần nhuyễn khiến tiết mục trở nên nhịp nhàng, chuyên nghiệp.

 

Lê Vũ Hà Chi biểu diễn đàn tranh

Đỗ Hà Anh và tiết mục múa đặc sắc

 Hào hứng với sự bắt điệu của tiết mục truyền thống mà đội chủ nhà mang lại, các bạn học sinh Hàn Quốc vui vẻ kể về nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng là một đất nước có nền văn hóa với truyền thống lâu đời được gìn giữ và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử mà còn là một đất nước hiện đại và năng động. Đến với buổi giao lưu, nhóm học sinh Hàn Quốc còn trình diễn một tiết mục nghệ thuật nhạc trẻ độc đáo, một thể loại nhạc mới xuất hiện trong những năm gần đây và nổi tiếng tại rất nhiều các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Tiết mục này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của tất cả các học sinh có mặt tại hội trường.

Các học sinh Hàn Quốc giao lưu với tiết mục nhảy

Là một Amser tài năng- từng đạo diễn cho nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, giành nhiều giải thưởng trong những cuộc giao lưu, thi đấu văn nghệ cấp trường, cụm, quận và thành phố, Thu Bình- 12 Sử  trở thành gương mặt sáng cho tài năng Ams. Trong buổi giao lưu,trong trang phục màu trắng xanh dương, bạn đã trình diễn những điệu múa mềm dẻo, thướt tha, vừa mang nét truyền thống, lại vừa có nét hiện đại độc đáo.

Tiết mục múa của Thu Bình – 12 Sử

 Buổi giao lưu tiếp tục với tiết mục hát của nhóm  The Wall Nutszz với bài hát “Picture of You”  của DBSK, một bài hát rất nổi tiếng trong nền âm nhạc Hàn Quốc, được sáng tác bởi nhạc sĩ Thanh Bùi. Phần biểu diễn đáng yêu này tạo được niềm vui và nhiều tiếng cười thích thú cho rất nhiều bạn học sinh Hàn Quốc.

...Và bài hát tuyệt vời đến từ nhóm nhạc“The Wall Nutszz”

 Kết thúc buổi giao lưu, cả hội trường như lắng lại trước điệu múa mềm mại, uyển chuyển và trữ tình trên nền nhạc nhạc phẩm “giấc mơ trưa” mà Hà Anh- 12 Văn thể hiện.

Buổi giao lưu văn nghệ đã kết thúc nhưng gọi về biết bao cảm xúc. Sự hòa hợp giữa các Amser và nhóm bạn Hàn Quốc- sự giao hòa của những nét văn hóa tương đồng- sự giao lưu, tiếp xúc với những nét đặc trưng, riêng biệt của nền văn hóa bản địa đã gắn kết chúng tôi lại với nhau. Trong buổi giao lưu, biết bao kỉ niệm đẹp đã đọng lại, biết bao tình bạn đẹp nảy nở, thăng hoa. Tạm biệt các bạn Hàn Quốc trẻ trung, đáng yêu. Hẹn gặp lại vào một ngày không xa!

 PV: Anh Thư (Địa 13-16); Ảnh: Ams Media