GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG 2022-2023: KHI TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC THỂ HIỆN QUA LỜI CA TIẾNG HÁT

Post by: webams | 11/09/2022 | 1103 reads

Vào hồi 13 giờ 30 ngày 10/9 tại Trường THPT Chuyên Hà Nôi - Amsterdam, cuộc thi Giai điệu Tuổi hồng cụm Thanh Xuân, Cầu Giấy đã được tổ chức dưới sự tham gia của hơn chục trường THPT trên địa bàn quận. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức 2 năm một lần, dành cho tuổi trẻ học đường nhằm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW (khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, tăng cường giáo dục thẩm mĩ, giáo dục tư tưởng chính trị, lối sống văn hóa cho học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Các tiết mục tham gia gồm các chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Buổi lễ có sự tham gia của Cô Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Cô Nguyễn Phương Liên - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Khương Hạ, cô Nguyễn Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Chính, Thầy Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Hội đồng Quản trị THPT Huỳnh Thúc Kháng, cô Đinh Thiên Nga - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy và những thầy cô khác đến từ địa bàn.

Các thầy cô đến từ các trường THPT trên địa bàn quận Thanh Xuân - Cầu Giấy

Hội thi vinh dự được đón tiếp Ban Giám khảo là các Thầy Cô giáo tới từ Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: Tiến sĩ, Thượng tá Vũ Tú Cầu - Chủ nhiệm Khoa Kiến thức Nghệ thuật; Ca sĩ, Giảng viên Nhật Huyền - Khoa Thanh nhạc; Biên đạo múa, Giảng viên Vương Trọng Huy - Khoa Múa

Ban Giám khảo đến từ Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Theo cô Dương Tú Anh - Phó Trưởng ban tổ chức, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: Giai điệu tuổi hồng là cơ hội cho các em học sinh trong khối trường THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy được giao lưu, thể hiện năng khiếu của mình. Qua hội thi, các em sẽ tiếp tục cùng với tuổi hồng cả nước "Xây dựng văn hóa học đường", phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Tham gia Hội thi Giai điệu Tuổi hồng cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2022 - 2023 có 24 tiết mục đến từ 12 Trường THPT, bao gồm: THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, THPT Yên Hoà, THPT Nguyễn Siêu, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Cầu Giấy, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân, THPT Khương Đình, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Phổ thông Hermann Gmeiner và THPT Khương Hạ.

Đại diện các trường THPT nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức

Trong phần dự thi của mình, các bạn đã thể hiện tình yêu đất nước, tưởng nhớ, tri ân máu xương của cha anh đã nằm xuống cho mảnh đất này bằng tất cả tài năng, sự đầu tư về cả chuyên môn và trang phục. Hãy cùng chúng mình xem lại những thước phim tuyệt đẹp của buổi lễ nhé!

Kết thúc buổi lễ, ban giám khảo đã chọn ra 4 tiết mục xuất sắc nhất - đồng giải Nhất, đến từ các trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT Nhân Chính. Kết quả này là sự cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn, sự quan tâm của Nhà Trường và các Thầy Cô, lòng yêu Quê hương, Đất nước chân thành, tha thiết.

Chúc mừng các bạn đã đạt được những thành tích danh giá!

Dù âm nhạc hiện đại có phát triển, dù cho những loại hình nghệ thuật trong cuộc sống có thay đổi không ngừng, chúng ta - những người con của mảnh đất Hà Nội ngàn năm Văn hiến nói riêng và Đất nước Việt Nam nói chung vẫn không thể quên những di sản về Văn hoá - Nghệ thuật mà các thế hệ trước đã để lại. Thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, chúng mình xin chúc các bạn sẽ mãi yêu và phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc!

PV Viết: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2124

PV Ảnh: Nguyễn Mai Trang - Hoá 2023