The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

GART Robotics Camp 2023: Nuôi dưỡng niềm đam mê lập trình robot cho học sinh

Post by: webams | 31/07/2023 | 187 reads

Diễn ra từ ngày 31/7 đến 4/8, trại hè GART Robotics là sân chơi dành cho các học sinh yêu thích ngành khoa học ứng dụng, thiết kế và lập trình công nghệ, đồng thời trở thành bước đệm để tham gia các giải đấu về robot trong nước và quốc tế.

Học sinh thử sức lắp ráp các mô hình robot. (Ảnh: NHẬT QUANG)
Học sinh thử sức lắp ráp các mô hình robot. (Ảnh: NHẬT QUANG)

Đây là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, phối hợp triển khai với Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội, trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Nguyễn Ngọc Mai Ly, học sinh lớp 12 Sinh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Phó Ban tổ chức trại hè chia sẻ: “Theo nhu cầu phát triển, giáo dục STEM đã trở thành chìa khoá quan trọng cho nhiều lĩnh vực khác nhau và trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thấu hiểu được điều đó, trại hè ra đời nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị về STEM và robot cho các em học sinh cấp trung học trên khắp các tỉnh thành cả nước”.

GART Robotics Camp 2023: Nuôi dưỡng niềm đam mê lập trình robot cho học sinh ảnh 1

Trại hè thu hút sự tham gia của nhiều học sinh trên cả nước. (Ảnh: NGỌC KHÁNH)

Tổ chức lần đầu vào năm 2017, qua nhiều năm, trại hè đã có những thay đổi tích cực để dần trở nên phù hợp với nhu cầu thực tiễn của các trại viên. Nổi bật hơn so với các năm trước, chương trình năm nay sẽ mang đến nội dung hoàn toàn mới khi đưa robot VEX IQ vào giảng dạy và thực hành. Loại robot này thường được sử dụng rộng rãi trong các tiết học về STEAM ở trường và ở các giải đấu về robot trong và ngoài nước.

Qua 6 mùa hoạt động, với những nỗ lực phát triển không ngừng, trại hè đã tiếp cận hơn 3.000 học sinh trên khắp cả nước, truyền cảm về lĩnh vực STEM nói riêng và khoa học nói chung. Học sinh tham gia chương trình không chỉ được tìm hiểu về các sản phẩm robot hiện đại, giao lưu với các bạn cùng chung niềm đam mê mà còn có cơ hội trong việc định hướng nghề nghiệp từ sớm.

GART Robotics Camp 2023: Nuôi dưỡng niềm đam mê lập trình robot cho học sinh ảnh 2

VEX IQ là mô hình robot được triển khai giảng dạy và thực hành trong trại hè năm nay. (Ảnh: NHẬT QUANG)

Trại hè sẽ được kéo dài trong 5 ngày. Trong 4 ngày đầu, sự kiện sẽ tập trung vào công tác truyền đạt các bài học cơ bản về thiết kế robot và lập trình VEX IQ. Các trại viên sẽ được chia theo nhóm, mỗi nhóm sẽ có người dạy chính, hỗ trợ học sinh trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Vào ngày trại cuối cùng của trại hè, các bạn sẽ vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã học trước đó để bước vào giải đấu VEX Lego League.

Bên cạnh mục tiêu tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho người tham gia, sự kiện còn hướng đến việc xây dựng một nền tảng vững chắc về STEM, chú trọng vào công tác đào tạo và phát triển kỹ năng lãnh đạo, khơi dậy nguồn đam mê với khoa học công nghệ cho các em học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo báo Nhân dân

 

>> Fanpage GreenAms 6520 Robotics Team