Cuộc thi tìm hiểu về đất nước, con người Australia năm 2023

Post by: webams | 04/10/2023 | 6855 reads

Cuộc thi tìm hiểu về đất nước, con người Australia năm 2023 sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2023. Đây là một hoạt động thiết thức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia

>> Kế hoạch 301/KH-LHHN ngày 25 tháng 9 năm 2023 của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội

Cuộc thi không chỉ giúp HS, SV tìm hiểu về đất nước, con người Australia và mối quan hệ giữa 2 nước Australia và Việt Nam, là cơ hội để các bạn trẻ học hỏi kinh nghiệm cũng như những trải nghiệm hiểu biết về đất nước Australia về các lĩnh vực Lịch sử, Văn hóa, Kinh tế, Giáo dục… và tình cảm của nhân dân hai nước Việt Nam và Australia, đồng thời cũng góp phần tăng cường thêm các kỹ năng tự học hỏi, kỹ năng đọc, viết và khả năng sử dụng và thực hành tiếng Anh cho các thí sinh tham gia.

1. Đối tượng dự thi

Học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Hội viên các Chi hội hữu nghị Việt Nam - Australia và các Hội hữu nghị song phương

2. Hình thức dự thi

- Bài dự thi có thể viết bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh, mỗi bài thi hợp lệ trả lời đầy đủ các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, gồm 2 phần:

+ Phần 1: trả lời 10 câu hỏi về đất nước, con người Australia, quan hệ Việt Nam - Australia

+ Phần 2: viết cảm tưởng của thí sinh về đất nước, con người Australia, mối quan hệ Việt Nam - Australia (dưới 2000 từ)

- Khuyến khích các bài dự thi có các hình ảnh minh họa.

- Các thí sinh tham gia có thể gửi bài trực tiếp đến địa chỉ của Ban Tổ chức Văn phòng cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội 15A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 024.38250475/0914090103 (C.Giang), email: lehuonggiang_lhctchn@hanoi.gov.vn.

- Mỗi thí sinh tham gia cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đăng ký dự thi do Ban Tổ chức cung cấp.

- Bài dự thi sẽ không được trả lại. Ban Tổ chức được toàn quyền trong việc sử dụng thông tin về tác giả, hình ảnh và nội dung bài dự thi vào mục đích tuyên truyền mà không cần phải xin phép tác giả cũng như không phải trả bất cứ chi phí nào

3. Hình thức chấm thi

- Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức chấm qua hai vòng:

+ Vòng sơ khảo: sẽ chọn ra 100 bài dự thi để Vòng Chung khảo

+ Vòng Chung khảo: từ 100 bài dự thi sẽ chọn ra các bài xuất sắc để trao giải thưởng

- Bài dự thi sẽ được chấm theo thang điểm 100, trong đó phần trắc nghiệm là 50 điểm (mỗi câu trả lời đúng được 05 điểm) và phần tự luận là 50 điểm.

- Bài dự thi sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ cơ cấu giải thưởng. Trong trường hợp hai bài dự thi có tổng điểm bằng nhau, Ban Giám khảo sẽ có quyền lựa chọn bài thi được lọt vào danh sách Giải thưởng.

4. Thời gian tổ chức

- Phát động Cuộc thi: đầu tháng 10/2023