The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Cuộc thi làm phim "Qua ống kính trẻ thơ - Kid Witness News 2023"

Post by: webams | 16/05/2023 | 743 reads

Qua Ống Kính Trẻ Thơ - Kid Witness News (KWN) là chương trình đào tạo làm phim toàn cầu do Tập đoàn Panasonic tổ chức dành cho học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 18, nhằm phát triển khả năng sáng tạo và các kỹ năng mềm thông qua quá trình làm phim. Bên cạnh đó, các em còn được nâng cao nhận thức và kiến thức về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế thông qua các chủ đề làm phim như môi trường, thể thao, giao tiếp, và các chủ đề khác vì mục tiêu phát triển bền vững. Chương trình được Panasonic tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1989 và có mặt tại Việt Nam từ năm 2006 với sự tham gia của nhiều trường trung học, phổ thông.

Tham gia KWN, các học sinh sẽ được trải nghiệm khóa học làm phim cùng các nhà làm phim chuyên nghiệp (hoàn toàn miễn phí) cũng như được giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế qua cơ hội tham gia cuộc thi KWN tại khu vực và thế giới.

Đối tượng
Tất cả học sinh từ 10 – 18 tuổi đang sinh sống tại địa bàn thành phố Hà Nội

Thời gian
• Vòng sơ khảo: từ 08/05/2023 đến 16/06/2023
• Vòng làm phim (dự kiến): Tháng 7/2023. 

Địa điểm: Nội thành Hà Nội và/hoặc các địa phương phù hợp theo thông báo của BTC

Cách thức tham gia
• Tham gia theo nhóm hoặc cá nhân: Các học sinh thành lập đội làm phim gồm 3-5 em với 01 giáo viên hoặc 01 phụ huynh phụ trách. Cá nhân có thể đăng ký tham gia và có thể được ghép nhóm cùng với các cá nhân khác nếu điều kiện phù hợp
• Vòng sơ khảo: Cá nhân và các đội nộp đơn đăng ký và ý tưởng kịch bản phim theo các chủ đề Ban tổ chức đưa ra, mỗi cá nhân/mỗi đội có thể nộp nhiều hơn 01 kịch bản. Thời gian nộp hồ sơ đến hết ngày 10/06/2023.
• 16 đội có kịch bản tốt nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí do Panasonic Việt Nam tổ chức. Trang thiết bị quay phim sẽ do Panasonic Việt Nam cung cấp. Kết thúc quá trình học, mỗi đội sẽ tự sản xuất một bộ phim dài tối đa 5 phút theo kịch bản đã chọn.
• Vòng chung kết: Sau khi kết thúc vòng làm phim, các tác phẩm sẽ được Hội đồng giám khảo đánh giá, bình xét. Những bộ phim được bình chọn sẽ được nhận giải thưởng của chương trình KWN Việt Nam 2023 trong Lễ trao giải KWN tổ chức tại Việt Nam

Chủ đề làm phim

Chủ đề môi trường, phát triển bền vững

Các chủ đề khác: thể thao, giao tiếp

Cách thức nộp đơn: 

Đăng ký online và đính kèm kịch bản tại link: https://bit.ly/KWN2023

Thời hạn nộp đơn đăng ký: đến hết ngày 10/6/2023

Xem chi tiết thể lệ chương trình Tại đây

Thông tin liên hệ

Ban tổ chức chương trình Qua ống kính trẻ thơ
Bộ phận CSR, Phòng Truyền thông Tập đoàn, Công ty Panasonic Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 13, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Người phụ trách: Ms. Tuyết Nhung - Điện thoại: 024 39550142 (số máy lẻ 1203)

Email: tuyetnhung01.nguyen@vn.panasonic.com
Fanpage: https://www.facebook.com/risupiavietnam