The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2023.

Post by: webams | 19/11/2023 | 335 reads

Căn cứ Kế hoạch số 3886/KH-SGDĐT ngày 20/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2023, sáng ngày 18/11, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, cụm trường THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy đã tổ chức hoạt động ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh cấp THPT năm 2023.

>> HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM ĐẠT GIẢI NHÌ TRONG HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CỦA CỤM THANH XUÂN - CẦU GIẤY NĂM 2022

Ngày 18/11, các đại diện của 13 trường THPT trên địa bàn đã tập trung đông đủ trong không khí vui tươi, hào hứng với tinh thần quyết tâm cao. Đại diện Ban Giám Hiệu, Bí thư Đoàn Thanh niên của các trường cũng có mặt đông đủ để giúp đỡ, cổ vũ tinh thần cho các đội thi. Đại diện trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vui mừng chào đón cô giáo Dương Tú Anh - phó hiệu trưởng nhà trường đến cổ vũ cho các đội thi của trường. Chương trình bắt đầu khai mạc vào 8 giờ 30 phút, thầy Đàm Tiến Nam – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với vai trò Trưởng ban Tổ chức lên khai mạc chương trình.

Thầy Đàm Tiến Nam phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi diễn ra sôi nổi với 3 vòng thi theo đúng thể lệ công bố, các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức giơ bảng đáp án đúng. Đến vòng thi thứ 2, các câu hỏi tăng thêm độ khó khiến cuộc thi thêm hấp dẫn và kịch tính. Kết thúc vòng thi, trường THPT Lương Văn Can đem đến 2 tiết mục nhảy vô cùng ấn tượng làm dịu đi bầu không khí căng thẳng và gay cấn giữa các đội thi

Tiết mục nhảy của trường THPT Lương Văn Can

Ở vòng thi thứ 3, các thí sinh đều cho thấy sự hiểu biết về kiến thức pháp luật. Tuy nhiên qua 13 câu hỏi có tính thử sức cao, đội trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và đội trường THPT Huỳnh Thúc Kháng so tài với nhau. Sau 2 câu hỏi liên tiếp có cùng đáp án, thể hiện sự ngang tài ngang sức, cuối cùng đội trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam về đích với giải Nhì và đạt được giải Thí sinh xuất sắc nhất.

Tiếp tới là các vòng đấu phụ để lần lượt chọn ra các đội được giải Khuyến khích, giải Ba và giải Nhì. Sau hơn hai tiếng diễn ra cuộc thi trong không khí vừa gay cấn vừa sôi nổi, vừa căng thẳng vừa hào hứng, chương trình đã tìm ra được những đội chơi xuất sắc giành được các giải thưởng: Giải Nhất thuộc về Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng; Giải Nhì: Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường THPT Cầu Giấy và trường THPT Trần Hưng Đạo; Giải Ba: Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường THPT Lương Văn Can, trường THPT Nhân Chính, trường THPT Nguyễn Siêu, trường THPT Khương Đình; Giải Khuyến Khích: Trường THPT Đa Trí Tuệ, trường THPT Yên Hòa, trường THPT Nguyễn Tất Thành, trường THPT Lý Thái Tổ.

Đại diện 13 đội thi và cờ đội

Giải Thí sinh xuất sắc nhất: Bạn Phạm Quốc Công - trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và bạn Cung Hà Linh - trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Phạm Quốc Công (bên trái) và Cung Hà Linh (bên phải) chụp ảnh cùng thành viên ban Tổ chức

Đội tuyển trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chụp ảnh lưu niệm

Với nội dung thi sinh động, hấp dẫn, thiết thực, các bạn học sinh đã rất tích cực, năng nổ tham gia cuộc thi. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên.

Cuộc thi không chỉ đem đến những kiến thức pháp luật bổ ích mà còn là một sân chơi thú vị giúp học sinh các trường trong cụm hai quận có cơ hội học hỏi, giao lưu. Cuộc thi kết thúc tốt đẹp và đã để lại những ấn tượng và kỷ niệm khó quên cho các thầy, cô giáo và các bạn học sinh tham dự chương trình.

PVV: Cao Hà Linh - Sinh 2326

PVA: Nguyễn Quỳnh Vân Khánh - Hóa 2326