Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm một số cơ sở giáo dục

Post by: anhph | 19/11/2014 | 2466 reads

(Chinhphu.vn) -  Nhân ngày kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chiều 13/11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến gặp gỡ và chúc mừng thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam và Học viện Ngân hàng.

Đến thăm lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi tới các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam sự trân trọng về những đóng góp to lớn trong quá trình đào tạo nhân tài của Thủ đô và đất nước của các thầy cô giáo và nhà trường.

Dự cuộc giao lưu đầy ý nghĩa với các nhà giáo, các thế hệ học sinh tiêu biểu của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, với tình cảm của một nhà giáo đã từng đứng lớp 23 năm, tình cảm của thế hệ học sinh "mũ rơm" (vật dụng để học sinh miền Bắc phòng tránh bom đạn trong chiến tranh), ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: “Các thế hệ cha ông các em ngồi trong chiến tranh vừa thể hiện được tinh thần kiên cường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, lại vừa xây dựng kiến thiết đất nước. Kế thừa truyền thống và ý chí đó, thế hệ trẻ hôm nay phải biết vươn lên với tinh thần không chấp nhận sự lạc hậu, nghèo nàn cả về văn hóa và kinh tế. Người Việt Nam không chấp nhận đói nghèo, lạc hậu. Học sinh của Hà Nội-Amsterdam sẽ góp phần thực hiện được yêu cầu đó trong tương lai”.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng kỷ vật đặc biệt – chiếc mũ rơm, cho em Vũ Thanh Trung Nam học sinh lớp 11 chuyên Lý vừa giành HCV Olympic Vật lý quốc tế 2014 cùng với lời nhắn nhủ: “Đất nước ta còn nhiều khó khăn, nhiều vùng còn nghèo, lạc hậu. Vì thế, khi được sống và học tập dưới mái trường ra đời từ tình hữu nghị Việt Nam-Hà Lan, từ khát vọng hòa bình, học tập và phát triển, học sinh trường PTTH Hà Nội-Amsterdam hôm nay phải luôn nỗ lực học tập để xứng đáng là người Việt Nam tài năng, người Việt Nam ý chí và người Việt Nam yêu nước”.

Gửi tới các em học sinh niềm tin về thế hệ tương lai của đất nước, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, các em phải nắm trong tay vận mệnh đất nước, đưa đất nước phát triển, giữ vững biên giới, giữ văn hóa dân tộc, sứ mệnh đó vô cùng lớn lao khi chúng ta hội nhập.

* Chúc mừng các thầy cô giáo của Học viện Ngân hàng nhân ngày 20/11, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Học viện đã trải qua 53 năm truyền thống với đội ngũ cán bộ có trình độ trên 72% sau đại học. Đây là tiền đề quan trọng để Học viện dành được nhiều thành tựu trong giai đoạn tiếp theo.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng đội ngũ giảng viên
 Học viện Ngân hàng. Ảnh: VGP/Từ Lương

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong quá trình phát triển đất nước, trong đó Học viện Ngân hàng đã góp phần trực tiếp vào quá trình đó khi góp phần nâng tỷ lệ người lao động được qua đào tạo, trực tiếp đóng góp vào sự nghiệp trồng người của ngành Giáo dục.

Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, các thầy cô giáo tự hào nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, tiếp tục sáng tạo đào tạo ra các cán bộ cho ngành ngân hàng, góp phần phát triển đất nước, phát triển ngành tài chính, ngân hàng trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của đất nước trong thời gian tới.

Theo baodientu.chinhphu.vn