Cakes For Charity – Dự án bán bánh gây quỹ cho trẻ mồ côi của Amsers

Post by: webams | 15/05/2016 | 4184 reads

Tiếp nối thành công của đợt 1, dự án “ Cakes for charity” đã quay trở lại trong sự mong đợi của các thành viên cũ và mới của câu lạc bộ Ams Baking Club – câu lạc bộ làm bánh duy nhất của trường Hà Nội - Amsterdam.

"Cakes For Charity" là dự án được tổ chức thông qua hoạt động làm bánh và bán bánh, gây quỹ từ thiện nhằm mục đích tạo điều kiện học tập và đem lại cuộc sống tốt hơn cho các trẻ em ở trung tâm dạy trẻ mồ côi và suy dinh dưỡng tại thôn Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm - Hà Nội. Đây không chỉ là một trong những dự án vô cùng nhân văn mà còn là sân chơi cho niềm đam mê, sáng tạo của các bạn học sinh yêu thích làm bánh được thể hiện.

Nhà tài trợ chính cho dự án lần này là “BakerLand”- nhà cung cấp hàng đầu về nguyên liệu sạch sẽ, an toàn cùng trang thiết bị, máy móc, dụng cụ làm bánh hiện đại, đầy đủ và những lớp đào tạo làm bánh chất lượng. Cùng với đó là không gian làm bánh rộng rãi, thoáng mát giúp cho tất cả các thành viên trong câu lạc bộ đều hào hứng, thỏa sức sáng tạo, cùng nhau làm ra những chiếc bánh ngộ nghĩnh, đáng yêu và đảm bảo an toàn.

Tuy làm việc trong suốt hàng giờ đồng hồ, nhưng mọi người vẫn không hề thấy mệt mỏi, vất vả, ngược lại ai nấy đều nở nụ cười tươi khi chờ đợi thành quả làm việc.

Các thành viên đã có thời gian gắn bó, nói chuyện và hiểu nhau hơn, giúp cho gia đình Ams Baking Club ngày càng vững mạnh

Điều mới lạ trong "Cakes For Charity" đợt 2 chính là các thành viên đã có áo câu lạc bộ. Tất cả mọi người cùng mặc một màu, tạo ra sự đồng bộ như một gia đình. Nổi bật trên nền ghi giản đơn là dòng chữ cam ghi logo trường Ams và câu lạc bộ “Ams Baking Club”. Đằng sau là slogan: "I Bake. What’s your superpower?. Đặc biệt hơn cả, niềm hạnh phúc lớn nhất của mọi thành viên chính là khi nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ trên tay cầm chiếc bánh, háo hức khen ngon. Cùng với đó là sự ủng hộ, tin cậy của các bậc phụ huynh dành cho dự án ý nghĩa này.

Và ngày 12/5, "Cakes For Charity" đã được tổ chức tại trường Hà Nội- Amsterdam. Dự án diễn ra sau khi hết tiết 5, đó là thời điểm các bạn học sinh tan học nên lượng khách hàng rất đông. Các bạn đã bị thu hút bởi những cái bánh đẹp mắt, được trang trí vô cùng tỉ mỉ, công phu. Thêm vào đó, các thành viên trong câu lạc bộ đã rất tâm lý khi chuẩn bị thêm nước uống là trà thái mát lạnh với đá trong ngày hè nóng nực. Giá cả rất hợp lý với học sinh và các loại bánh thì phong phú với nhiều màu sắc, được đựng trong hộp nhựa sạch sẽ. Nhờ đó, bánh được bán rất nhanh và nhận được nhiều lời khen từ các bạn học sinh và cả thầy cô giáo.

"Cakes For Charity" đợt 2 đã tiếp nối đợt 1 với nhiều thành công hơn, số tiền từ thiện đã lên đến 8 triệu sau 3 ngày bán bánh. Hoạt động ý nghĩa này đã khiến cho từng thành viên được xích lại gần nhau hơn và góp một phần công sức nhỏ bé để có thể đóng góp, đem đến những điều tốt đẹp nhất cho những hoàn cảnh éo le, những em bé mồ côi, thiếu tình thương cha mẹ được hưởng ấm no, đủ đầy.

PV: Lan Yin (Hóa 2 14-17)

Ảnh: Ams Baking Club