Buổi học ngoại khóa tại Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam

Post by: admin | 22/10/2020 | 3213 reads

Vừa qua thứ 5 ngày 21 tháng 10 năm 2020, các bạn khối chuyên Sử đã có một buổi học ngoại khóa rất thú vị và bổ ích tại Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam. Đúng như “ chất sử “ trong amsers của chúng ta, vừa mới được thông báo về buổi học này các bạn đã rất hào hứng tham gia.

Sau khi kêt thúc tiết 5, các Đoàn viên ăn trưa tại nhà ăn của trường và nghỉ ngơi nửa tiếng trước khi bắt đầu chuyến đi.

Dưới sự giảng dạy của thầy Khuất Duy Dũng, các bạn đã và đang đi vào một cuộc hành trình về quá khứ với Việt Nam thời kỳ nguyên thủy, thời kỳ cổ đại, các nhà nước cổ đại, vv..v.v. Ngày hôm ấy, các bạn đã được tận mắt chứng kiến những viên đá, chiếc rìu, nỏ, trống đồng hay những bộ trang phục vũ khí của người xưa. Không những vậy, các “ Amser Máu Sử “ còn được nghe chị hướng dẫn viên giải thích về từng hiện vật trong bảo tang. Qua đó, các bạn ấy lại được tích lũy thêm kiến thức sử học của mình. Trong khi nghe và tìm hiểu qua những hiện vật tận mắt nhìn thấy, các bạn ghi chép lại rất nhanh và thu thập toàn bộ những thông tin cần thiết cho bài học.

Sau đó, các bạn lớp đã được nghỉ ngơi thoải mái và no nê tại một quán café trong viện bảo tang với những cốc kem mát lạnh sau một hồi mải mê tìm hiểu lịch sử. Cuối cùng kết thúc chuyến đi, các bạn ấy đã đặt ghé thăm qua con đường gốm sứ do phụ huynh của một bạn trong lớp là người sáng tác. Đúng 5h các bạn được đưa về đến cổng trường và ra về với cảm xúc rất vui và hứng khởi sau buổi học ngoại khóa. Chắc hẳn các bạn lớp 10 Sử và tất cả các amser đều muốn có thật nhiều buổi học ngoài khóa như vậy.

PV Anh Nhật - Lớp 11 Chuyên Sử