The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Buổi giao lưu gặp mặt đội tuyển Hóa trước kì thi Olympic Hóa học Quốc tế ICho 2014 – Thầy cô luôn đặt niềm tin vào các em!

Post by: nhungvh | 21/07/2014 | 3743 reads

Sáng nay (21/7), kì thi Olympic Hóa học Quốc tế ICho 2014 chính thức khai mạc tại Hà Nội. Ngày 19/7/2014 vừa qua, Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Ban giám hiệu trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ, động viên đội tuyển dự thi Olympic Hóa học quốc tế. Buổi gặp mặt chính là dịp để Lãnh đạo Sở và Ban giám hiệu nhà trường thể hiện sự động viên, khích lệ và niềm tin với các học sinh của đội tuyển, chuẩn bị cho các bạn một tâm lý vững vàng nhất trước khi kì thi diễn ra. 

* Toàn cảnh sự kiện IChO 2014

>> Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chào đón sự kiện IChO 2014 tổ chức tại Việt Nam

 

Buổi gặp gỡ diễn ra trong một không gian ấm áp và thân mật với sự có mặt của Nhà giáo Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Hà Nội, các Nhà giáo trong Ban giám hiệu trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, các thầy cô giáo phụ trách đội tuyển học sinh giỏi, cô giáo chủ nhiệm lớp 12H1 và hai gương mặt ưu tú nhất của đội tuyển Hóa trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam: bạn Phạm Mai Phương và Phạm Ngân Giang, đến từ lớp 12H1.

Được biết trong năm học vừa qua, các đội tuyển dự thi quốc tế của trường Hà Nội - Amsterdam đều dành được những phần thưởng cao quý nhất, tiêu biểu là huy chương vàng trong các kì thi Khoa học trẻ quốc tế, Olympic quốc tế Tiếng Nga, Olympic Vật lý quốc tế... Đặc biệt hơn cả, trong số các thí sinh của trường Ams dự thi quốc tế năm nay, đa số các em đều là học sinh lớp 11, có những em nhỏ tuổi nhất đoàn nhưng lại đạt được thành tích đáng nể nhất. Tham dự IChO 2014, trường Ams đóng góp hai thí sinh, đại diện cho gương mặt nữ sinh nhà trường, chiếm 50% tổng số thí sinh dự thi được chọn lọc từ 64 tỉnh thành trên cả nước. Các em chính là động lực phấn đấu học tập cho nữ sinh trường Ams nói riêng và học sinh cả nước, học sinh thủ đô nói chung.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Hữu Độ thay mặt cho Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã bày tỏ niềm tin tưởng và khen ngợi những thành tích cũng như cố gắng của nhà trường nói chung, cá nhân hai thí sinh dự thi nói riêng. Nhà giáo Nguyễn Hữu Độ cũng động viên, khích lệ các thí sinh, mong các em vững vàng, gặt hái thành công, đem vinh quang về cho giáo dục cả nước, giáo dục thủ đô và mái trường các em đang học tập.

 image nha giao

Nhà giáo Nguyễn Hữu Độ (ngoài cùng, bên trái) cùng các học sinh tiêu biểu của thủ đô, Bạn Phạm Mai Phương và Phạm Ngân Giang đứng thứ 2 và thứ 5 từ trái sang

Cũng tại buổi gặp gỡ, nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho Hội đồng giáo dục nhà trường gửi tặng tới các em và gia đình những phần quà ý nghĩa, mong các em giữ tâm lý thoải mái, tự tin, cố gắng hết mình để đền đáp công lao sinh thành của cha mẹ, công lao dạy dỗ, dìu dắt của các thầy cô giáo, sự kỳ vọng và tin yêu của bạn bè, để góp phần tiếp nối những trang sử vẻ vang mà Nhà trường đã đạt được.

Tại buổi gặp gỡ, hai bạn Mai Phương và Ngân Giang – hai trong bốn thành viên của đội tuyển Hóa dự thi Olympic Quốc tế cũng chia sẻ: "Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo, những người đã luôn dìu dắt và tận tình giúp đỡ chúng em, bồi dưỡng cho chúng em kiến thức, hành trang để vượt qua được mọi thử thách. Chúng con cũng xin gửi lời cảm ơn đến gia đình và các bậc phụ huynh đã luôn chăm lo và tạo điều kiện giúp đỡ chúng con, chúng con xin hứa sẽ cố gắng ôn tập thật tốt để giành được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới."

Được biết, năm vừa qua, đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam đã lọt vào top 10 trong bảng tổng hợp kết quả của IChO. Năm nay, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và thực lực rất tốt của các bạn học sinh, chúng ta hoàn toàn có quyền kì vọng thành tích xuất sắc của đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là của hai đại diện đến từ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam: Phạm Mai Phương và Phạm Ngân Giang, đến từ lớp 12 Hóa 1.

Xin chúc các bạn tham dự kì thi Olympic Hóa học Quốc tế ICho 2014 một tâm lí thoải mái nhất, chúc các bạn bình tĩnh, sáng suốt, tự tin, giành vinh quang về cho bản thân, gia đình và thầy cô, để viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của mái trường - cái nôi đã đào tạo biết bao nhân tài cho đất nước. Chính các bạn sẽ là tấm gương sáng nhất, là nguồn động viên lớn nhất cho chúng tôi - những Amsers còn đang ngồi trên ghế nhà trường có thêm động lực phấn đấu học tập. Chúng ta sẽ cùng nhau lập thành tích hướng tới chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

PV: Hà Trang P2 12-15