Amsers tỏa sáng tại đấu trường Vietnam Robotics Challenge 2022

Post by: webams | 01/07/2022 | 659 reads

Vào ngày 26/6 vừa qua, giải đấu Vietnam Robotics Challenge (VRC) do trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức đã diễn ra đầy thành công với sự góp mặt của hơn 40 đội thi tới từ khắp cả nước. Tại đây, với thật nhiều niềm vui, kỷ niệm và cả tiếc nuối, những thành viên câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team (GART6520) đã xuất sắc trở thành đương kim á quân VRC 2022.

Lần đầu tiên tham gia đấu trường VRC 2022, 7 thành viên ưu tú và xuất sắc nhất từ câu lạc bộ (GART6520) đã được chọn ra để đại diện cho câu lạc bộ cũng như trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đó là: Đỗ Trọng Minh (Cơ khí - Thiết kế) - 11 Lý 1, Kiều Hải Phong (Lập trình - Điện tử, Driver) - 12 Hóa 1, Vũ Hoàng Lan (Lập trình - Điện tử) - 11 Cambridge, Trần Nguyễn Khải Minh (Cơ khí - Thiết Kế) - 12 Toán 2, Nguyễn Tuấn Minh (Lập trình - Điện tử) - 11 Lý 2, Trần Danh Khoa (Cơ khí - Thiết kế) - 12 Lý 2, Nguyễn Thủy Chi (Cơ khí - Media) - 12 Oxford.

Các thành viên CLB GART6520 đã có mặt rất đông đủ để ủng hộ cho đội thi

Chú robot CLB GART6520 trình sân tại VRC năm nay

Với khởi đầu rất sớm ngay từ những ngày đầu tháng 5, đội tuyển VRC của câu lạc bộ GART6520 đã có những sự chuẩn bị kỹ càng nhất định cho lần đầu tiên tham gia giải đấu. Từ những ngày đầu viết kịch bản, quay video giải truyền thông tới những buổi họp làm sổ tay công nghệ, hoặc thậm chí là khi xây dựng bot gặp nhiều trục trặc, các thành viên vẫn luôn giữ được tâm trạng tích cực, hứng khởi chờ đợi ngày thi đấu sắp tới.

Các thành viên luôn cổ vũ, tiếp thêm năng lượng tích cực cho nhau ở mỗi vòng đấu

Những giây phút thi đấu bùng nổ

Từ sáng sớm ngày 26/6, các cổ động viên và đội thi đã có mặt đầy đủ tại địa điểm thi đấu. Nhờ có kỹ năng chuyên môn và sự cổ vũ nhiệt tình của những người hâm mộ, chú robot của GART6520 đã dần vượt qua 4 trận vòng loại, playoff, tứ kết và bán kết để tiến tới trận chung kết căng thẳng cuối cùng. Trận đấu này là sự đối đầu giữa 2 liên minh: liên minh THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - THPT Vinschool với liên minh THPT Chuyên Vĩnh Phúc - THPT Nguyễn Gia Thiều. Trải qua 2 phút 30 giây thi đấu đầy cảm xúc, trận đấu đã chính thức kết thúc với tỷ số dần nghiêng về liên minh THPT Chuyên Vĩnh Phúc - THPT Nguyễn Gia Thiều, khép lại vòng chung kết trong nhiều sự tiếc nuối của các thành viên, cổ động viên, các liên minh, những người đã luôn quan tâm và ủng hộ GART6520. Dưới đây là một số thành tích GART6520 đã đạt được tại VRC 2022: QUÝ QUÂN GIẢI CÔNG NGHỆ (ENGINEERING DESIGN AWARD) và Á QUÂN VÒNG CHUNG KẾT VIETNAM ROBOTICS CHALLENGE (Giải liên minh Robot) cùng với đội thi từ trường THPT Vinschool.

Những khoảnh khắc hồi hộp của các đồng đội

Cùng lúc đó, GART6520 cũng cán đích ở vị trí thứ 4 trong 41 đội với video giải truyền thông đạt hơn 21.000 lượt chia sẻ chỉ trong 48 giờ đầu. Sổ tay công nghệ của đội cũng được đánh giá là chi tiết, dễ hiểu và có nhiều tính sáng tạo với đầy đủ thông tin về chuyên môn, kỹ năng, thách thức, cơ hội và sức lan tỏa đến cộng đồng của đội.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của GART6520 tại VRC 2022

Tuy thành tích trên chưa phải đích đến cuối cùng mà GART6520 hướng tới, song với toàn đội, GART luôn trân trọng những cơ hội để cùng học hỏi, giao lưu với các đội thi khác cũng như gắn kết câu lạc bộ, khẳng định những giá trị tinh thần và sự ủng hộ quý giá của các cổ động viên. Xuyên suốt quá trình tham gia thi đấu, GART6520 đã luôn thể hiện tinh thần hữu nghị, hợp tác và giúp đỡ nhiệt tình các đội khác, từ đó đề cao sự sẻ chia và đoàn kết, góp phần tạo nên mối quan hệ bền vững giữa các đội trong cộng đồng STEM, đặc biệt là các đội tới từ THPT Vinschool, THPT Sơn Tây (Stemist Club), THPT Thái Phiên - Hải Phòng, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (STEM of Nguyen Trai) và trường THPT Chuyên Hưng Yên.

Những thành tựu có được từ giải đấu này sẽ là động lực để GART6520 vươn xa hơn trong tương lai

Xin chúc mừng cho đội tuyển VRC của câu lạc bộ GreenAms Robotics Team 6520 đã đạt được những giải thưởng danh giá tại giải đấu Vietnam Robotics Challenge (VRC)! Thành công của Câu lạc bộ là động lực to lớn để tiếp thêm ngọn lửa đam mê STEM đến các Amser nói riêng và cộng đồng nói chung.

CLB GART6520 cung cấp