The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amsers đạt giải trong Cuộc thi Khát vọng xanh 2023

Post by: webams | 24/03/2023 | 804 reads

Nhằm hưởng ứng Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn quận Cầu Giấy, thứ năm ngày 23/3/2023, Quận Đoàn Cầu Giấy tổ chức vòng Chung khảo Cuộc thi Khát vọng xanh cùng với Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hội trường tầng 3 – Quận ủy Cầu Giấy. Đội tuyển trường đã đại diện cho các Đoàn viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự cuộc thi và xuất sắc đạt được Giải Nhì chung cuộc.

>> Hà Nội phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3

Khát vọng sống của mỗi con người chính là thứ mà thế hệ trẻ luôn phải phát huy, ai trong chúng ta cũng cần tạo ra một lẽ sống cao đẹp, sống có khát vọng riêng, khát khao từ những điều nhỏ nhất, lớn dần lên thành những khát vọng lớn lao hơn. Cuộc thi “Khát vọng xanh” do Quận Đoàn Cầu Giấy tổ chức chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.1932) là cơ hội để các bạn trẻ được bày tỏ quan điểm về khát vọng sống cũng như là phát huy lý tưởng sống cao đẹp của riêng mình với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”.

Cuộc thi Khát vọng xạnh 2023 bao gồm 5 đội thi, trong đó có 4 đội từ 4 trường THPT trên địa bàn quận Cầu Giấy, bao gồm Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Yên Hòa, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy, PTDL Herman-Gmeiner và 1 đội thi đại diện của Thành Đoàn Nghĩa Đô. Đại diện trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam có sự góp mặt của ba thành viên: Trần Minh Đức (12 Sử), Tô Hà Anh (12 Văn), Trần Công Minh (Cựu Amser khối Sử 19-22).

Qua cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được biết bao nhiêu quan điểm hay, đúng đắn hay những câu chuyện cảm động được kể để làm nổi bật lên khát vọng sống của mỗi con người. Cuộc thi là nơi hội ngộ của những đoàn viên trẻ với khát khao chinh phục lý tưởng của Đoàn cũng như muốn được thể hiện bản thân mình qua từng vòng thi vô cùng gay cấn.

Cuộc thi diễn ra với 3 vòng thi, lần lượt là thi trắc nghiệm vòng 1, thi hùng biện về chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” ở vòng 2 và vòng 3 là phần thi tranh biện với các chủ đề xoay quanh thế hệ trẻ hiện nay.

Vòng 1 diễn ra vô cùng gay cấn khi mỗi đội thi chỉ có 3 phút để hoàn thành gói câu hỏi gồm 10 câu hỏi nhỏ của mình, các đội thi đều tỏ ra xuất sắc và nhanh nhạy trong việc trả lời từng câu hỏi. Với sự nhanh nhẹn, quyết đoán và chính xác, đội trưởng Trần Minh Đức đã giúp đội thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hoàn thành 10 câu hỏi với tổng thời gian 1 phút 30 giây, giành trọn vẹn 30 điểm vòng thi đầu tiên.

Ở vòng thi thứ 2, mỗi đội thi đều đưa ra những câu chuyện cũng như những tiết mục múa phụ họa để chứng minh rõ hơn quan điểm của mình. Đội thi trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam với màn thể hiện của Trần Minh Đức đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, ca khúc “Sứ mệnh thanh niên” vang lên lúc đầu và cứ hòa theo mạch cảm xúc của bài nói.

Với giọng đọc truyền cảm, Đức khẳng định mình còn trẻ là còn khát vọng được sống, được cống hiến để làm cuộc đời thêm đẹp hơn, em đưa ra dẫn chứng về lời khẳng định của Bác Hồ, của Lý Tự Trọng và một đoạn trong cuốn tùy bút của nhà văn người Nga Ilia Erenbua và khẳng định rằng khát vọng sống ấy được bắt nguồn từ tình yêu đất nước. Ngoài ra, Đức còn khẳng định thêm rằng tuổi trẻ chúng ta cần tiên phong, gương mẫu trong mọi công việc dù là cá nhân hay tập thể. Đức nói lời thề trước Đoàn rằng sẽ cống hiến, đóng góp trí lực, sức lực và công cuộc chung của nước nhà, thể hiện được mong muốn góp công xây dựng đất nước, xây dựng lý tưởng sống cho riêng mình. Kết thúc bài nói, Trần Minh Đức bày tỏ cảm xúc tự hào vì là học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, em nêu rõ công tác Đoàn ở đây có những đoàn viên vô cùng xuất sắc, đoạt giải cao trong các kỳ thi, nơi đây là lá cờ đầu của nền giáo dục thủ đô. Phần hùng biện này đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với ban giám khảo của cuộc thi và chinh phục được cảm xúc của khán giả.

Vòng thi thứ 3 có thể nói là vòng thi gay cấn nhất khi thí sinh của các đội thi đều tỏ ra hăng hái, đưa ra ý kiến của mình. Đội thi trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam với sự xuất hiện của Tô Hà Anh đã hoàn thành phần ý kiến của mình. Với chủ đề “lối sống thực dụng của thế hệ trẻ”, Hà Anh với phong thái quyết liệt đã hoàn thành phần tranh biện với các đội thi còn lại, quan điểm của các đội thi luôn có sự khác nhau nên ban giám khảo luôn là người đưa ra quyết định cuối cùng về một quan điểm hợp lý và đúng đắn nhất. Ngoài ra, đội trưởng Minh Đức và Công Minh cũng luôn lắng nghe ý kiến của đội thi khác để đưa ra bổ sung hoặc phản bác để đưa ra ý tưởng của riêng mình. Cuộc thi kết thúc trong sự hân hoan của các đội chơi, Ban Giám khảo khẳng định rằng: “Dù hôm nay các bạn có được giải gì, các bạn vẫn là người chiến thắng”.

Bế mạc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba cho 5 đội thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về trường PTDL Herman-Gmeiner, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và đoàn viên Đoàn phường Nghĩa Đô cùng đạt giải Nhì, đồng giải Ba là đội thi của trường THPT Yên Hòa và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy.

Đội thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và đội thi Đoàn phường Nghĩa Đô đồng giải Nhì

Đặc biệt, bài thi hùng biện của Trần Minh Đức - đội trưởng đội thi trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được Ban Tổ chức lựa chọn tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.

Bạn Trần Minh Đức, đội trưởng đội thi vinh dự nhận Giấy khen từ Đồng chí Lê Thị Thu Trang - Bí thư Quận Đoàn Cầu Giấy

Xin được chúc mừng thành tích của đội thi trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, chúc cho phần thi hùng biện của bạn Trần Minh Đức sẽ đạt giải cao trong cuộc thi chính luận sắp tới. Kết quả này đã khẳng định sự nỗ lực hết sức mình của thế hệ trẻ của trường trong các hoạt động xung kích tình nguyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Ban Biên tập