The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Tuần lễ thầy trò] Episode 2: Thầy Khuất Duy Dũng (Sử) và cô Kim Dương (Sinh)

Đưa lên bởi: admin | 27/04/2012 | 4063 lượt xem

Trong những ngày bận bịu khẩn trương hoàn thành việc việc tổng kết điểm học kì II và cả năm, cũng như không khí chuẩn bị hồ sơ thi tốt nghiệp cho lớp 12, chúng tớ đã cố gắng liên lạc với các thầy cô trong khối để đưa đến với các bạn những tập tiếp theo của "Tuần lễ thầy trò". Và hôm nay chúng tớ xin giới thiệu với mọi người hai thầy cô - một người đã có nhiều năm công tác tại trường Hà Nội - Amsterdam; còn một người là một cựu học sinh của trường, giờ đứng trên bục giảng. Đó là thầy Khuất Duy Dũng và cô Kim Dương.

Thầy Khuất Duy Dũng hiện đang là giáo viên giảng dạy bộ môn Lịch sử. Năm học 2011-2012, thầy chịu trách nhiệm dạy 4 lớp của khóa 0912 là Anh 1, Anh 2, Lý 1 và Lý 2

 

- Thầy có kỉ niệm nào đáng nhớ trong quá trình dạy học ko ạ?

 

Trong khóa 0912 năm nay, không chỉ riêng năm lớp 12, thầy đã từng dạy lớp Pháp năm lớp 10 và thầy vẫn còn ấn tượng vào các bạn lớp Pháp, rất đặc biệt và sáng tạo. Ngoài ra còn lớp Văn, không chỉ giỏi Văn mà còn rất am hiểu Lịch Sử. Các bạn rất thông minh; như bạn Đức lớp Văn. Năm nay được dạy thêm 2 lớp Lý, tuy là 2 lớp ban Tự nhiên nhưng thầy rất ấn

tượng về nhiều bạn, đặc biệt có bạn Trang lớp L1 có tư duy rất nhanh nhạy và thông minh, vốn hiểu biết sâu sắc về lịch sử.

 

-Thầy có thấy sự khác biệt nào trong việc giảng dạy giữa lớp Tự Nhiên và lớp Xã Hội ko ạ?

 

Lớp nào thì thầy cũng thích hết, các lớp Xã hội rất chăm chỉ. Nhưng với cá nhân, thầy thích dạy các lớp tự nhiên hơn, các bạn lớp tự nhiên tư duy rõ ràng, lúc nào lười học thì lười thật nhưng lúc chăm thì học nhanh hơn. Tuy là lớp Tự Nhiên nhưng kiến thức lịch sử thì không kém gì các lớp lớp Xã Hội

 

-Thầy có lời chúc gì đến với khối 09-12 năm nay cho kì thi tốt nghiệp sắp tới ko ạ?

 

Các em năm nay hãy cố gắng giữ vững truyền thống của trường mình và phát huy cao hơn nữa. Các em sẽ là nền móng cho các em khóa sau để “học lịch sử không còn cảm thấy sợ sệt nữa”. Thầy hi vọng năm nay tất cả các em đều có kết quả tốt trong kì thi tốt nghiệp sắp tới.

Cô Kim Dương đang giảng dạy bộ môn Sinh học tại trường Ams. Vốn là cựu học sinh, cô được học sinh của mình biết đến như một giáo viên trẻ, năng động, rất "teen" và có tài kể chuyện siêu hay :D Năm nay cô đang trực tiếp giảng dạy môn Sinh học tại lớp 12 Lý 2. Hãy cùng nghe những tâm sự ngắn của cô về khóa 0912 nhé!

 

- Cô cũng từng là học sinh của trường Hà Nội Amsterdam vậy cô thấy học sinh ngày nay (09-12) và học sinh ngày trước khác gì nhau ạ?

 

Không biết từ bao giờ đã có câu "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" ... Với cô thì Quỷ cô chưa gặp, Ma cô cũng chưa thấy nhưng học trò thì cô đã được gặp trong suốt 12 năm trên bục giảng và học trò khoá nào cũng có cái tinh nghịch, "quái chiêu" nhưng cũng rất thông minh, dí dỏm và đáng yêu, đáng mến.

 

- Năm nay khóa 0912 sẽ lại sắp tốt nghiệp rồi, cô có điều gì muốn gửi đến học sinh của mình không ạ?

 

Với các em học sinh khoá 09-12 cô chỉ muốn nhắn nhủ với các em rằng: "Con đường đến với thành công không có dấu chân của những người lười biếng".

 

Các thầy cô đáng yêu quá

Theo Made in 12 09-12: Lối về