The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Tuần lễ thầy trò] Episode 1: Thầy Thuận và Cô Hoài Thanh

Đưa lên bởi: Anhnh | 24/04/2012 | 3990 lượt xem

Món quà đặc biệt từ BTC Made in 09-12 dành tặng các thầy cô trong Tuần lễ thầy trò!

1. Thầy/cô có đang nhận chủ nhiệm lớp nào của khoá 0912 không ạ và ấn tượng của thầy/cô sau khi chủ nhiệm lớp đó là gì ạ? 

Cô Thanh: Cảm nhận và ấn tượng đầu tiên của cô về lớp Anh 2 là 1 tập thể rất đông học sinh; đầu vào năm lớp 10 lên đến 55 bạn. Và đến hôm nay sau khi sắp kết thúc 3 năm học lớp còn 44 học sinh và giờ đang là một tập thể rất nhiều nữ. Cũng giống như các lớp Anh 2 hàng năm, lớp Anh 2 của cô khóa này cũng là một tập thể rất sôi động, các bạn rất năng động trong cả công việc lẫn học tập. Một điều khiến cô cũng rất ấn tượng về các bạn Anh 2 cô chủ nhiệm trong 3 năm, đó là bên cạnh khả năng hướng ngoại rất tốt, các bạn cũng có một “chiều sâu”, tình cảm với nhà trường, thầy cô, bạn bè. Điều khiến cô bằng lòng nhất các bạn là một tập thể rất đoàn kết.

Cô Thanh và tập thể 12A2.

Thầy Thuận: Làm giáo viên chủ nhiệm luôn là một công việc vất vả và đầy khó khăn. Làm giáo viên chủ nhiệm một lớp cuối cấp khi các em chỉ còn 1 năm nữa là ra trường lại càng khó khăn gấp bội. Với thầy, 2 năm liên tiếp là giáo viên chủ nhiệm hai lớp cuối cấp ngoài những khó khăn kể trên thì còn chứa đựng những kỷ niệm thầy trò không thể nào quên. Với lớp chủ nhiệm 12T2 khóa 0912 năm nay, ấn tượng trong thầy ngay từ khi về "tiếp quản" là chuyến đi picnic để "tìm hiểu" nhau. Thầy rất xúc động với tình cảm chân thành của lớp dành cho các thầy cô, nhất là một thầy giáo chủ nhiệm "lạ nước lạ cái" như thầy. Cảm xúc ban đầu ấn tượng đó giúp thầy trò gần nhau rất nhanh, hiểu và tôn trọng nhau, ủng hộ nhau trong mọi chuyện. Ngoài tinh thần học tập rất "nhiệt huyết", kết quả học tập tiến bộ, lớp còn để lại trong thầy ấn tượng bởi tinh thần "thích phượt" giống thầy. Thầy thực sự rất yêu và tự vào với 12T2 khóa 0912 cũng như thầy đã yêu và tự hào với 12L2 khóa 0811 năm ngoái.

Thầy Thuận và 12T2 ngày khai giảng.

2. (Cô Thanh) Cô ơi cô có một kỉ niệm nào cô nhớ nhất về Anh 2 nói riêng và khóa 0912 nói chung không ạ?

11 năm đi dạy có nhiều kỉ niệm lắm! Riêng với lớp Anh 2 đã là 3 năm rồi, vui cũng có, buồn cũng có, để kể những kỉ niệm nhớ nhất thì chắc ko thể kể 1 mà phải kể đến dăm ba cái ấy chứ! *cười*. Nhưng những kỉ niệm của cả một tập thể mà cô nhớ nhất thường gắn với những chuyến đi; khi bước ra khỏi cổng trường thì thầy cô và học sinh đc nối gần khoảng cách, ko còn phải chịu áp lực của bài vở. Chuyến đi chơi đầu tiên của lớp cô là năm lớp 10, đó là chuyến đi Hạ Long – một chuyến đi rất ấn tượng và nhiều kỉ niệm. Cô nhớ hồi đó có 1 hs nam của lớp cô, lớp 10 mà nhất lại là con trai tưởng phải rất  bạo vậy mà nhát đến mức sau khi bị các bạn trêu, òa cho một cái mà sợ đến chạy mất cả dép! Hay như khi đi xuống phà trước khi ra vịnh, trời rất nắng, có 1 bạn lặng lẽ ra mua cho cô 1 cái mũ nan; rồi hay buổi sáng hôm ấy các bạn trong lớp ra biển đón bình minh, trong khi cô giáo là một người dạy Văn mà lại quên mất điều lãng mạn như vậy, còn đang ngủ say thì các bạn nhắn cho cô một cái tin “Bình minh đang lên.” Những chi tiết rất nhỏ cũng có thể thành một kỉ niệm khó quên. Và rồi chuyến đi cuối cùng gần đây nhất là chuyến đi Mai Châu, và qua những chuyến đi như thế cô thấy các thầy cô và học sinh thật sự rất gần gũi. 

Cô Thanh và 12A2 Tết 2012

3. (Thầy Thuận) Thầy ơi điều gì đã đưa thầy đến với bộ môn Toán thế ạ?

Mong muốn khám phá, ước mơ được thể hiện và trải nghiệm luôn là một điều gì đó rất ý nghĩa từ khi chúng ta còn rất nhỏ. Thầy đến với môn Toán, yêu học và làm Toán từ rất sớm cũng bởi tình yêu được khám phá và thể nghiệm. Toán học, như các em biết, là một môn học khó nhưng cũng tiềm ẩn đầy trí tò mò và chứa đựng tính sáng tạo. Từ chỗ yêu Toán, thầy đến với bộ môn Toán cũng hết sức tự nhiên. Nhờ là giáo viên dạy học bộ môn Toán, thầy có nhiều cơ hội được chia sẻ tình yêu Toán học của mình với học trò. Thầy cảm thấy được dạy học Toán cho các thế hệ học trò là một hạnh phúc lớn lao và thầy đang có được hạnh phúc đó.

 

Thầy Thuận và 12CE (Thầy hiện đang phụ trách giảng dạy bộ môn Toán cho lớp)

4. Thầy/cô ơi nhiều kỉ niệm như vậy thầy/cô có lời chúc gì cho khóa 0912 không ạ?

Thầy Thuận: Thầy mong các con, đi đâu làm gì, luôn nhớ và tự hào về mái trường Hà Nội - Amsterdam của chúng ta. Chúc mỗi con luôn phấn đấu để đạt được những gì tốt nhất mà mình mong đợi. Hãy biết phấn đấu để biến mỗi giấc mơ của các con thành sự thật nhé!

Cô Thanh: Khóa 0912 năm nay thật sự rất đặc biệt với cô, bởi không chỉ riêng với 12Anh2 đâu mà cô cũng đã có cơ hội tuy không chủ nhiệm được dạy đến 4 lớp của khóa (Anh2, Pháp, Trung,Toán2), có lớp 1 năm, có lớp 2 năm, có lớp Anh 2 là đã đến 3 năm, thế nên đã rất thân quen với các con. Cũng là lần đầu tiên cô chủ nhiệm nên rất muốn bám sát đến hoạt động của học sinh trong lớp, và tập thể các thầy cô chủ nhiệm khối 12 cũng là một tập thể rất thân thiết để hỗ trợ nhau trong các công tác chủ nhiệm. Riêng cô, cô có một lời chúc cho các con trước khi bước tiếp trên chặng đường mới, cũng như lời cô đã để dành cho Anh 2, cô muốn chúc mỗi bước chân của các con in trên quãng đường này sẽ là một điều kì diệu của cuộc sống. Chương trình Made in 12 của các con năm nay trước khi ra trường được lấy tên là “Lối về”, cô cho là một điều rất ý nghĩa, bởi vì đúng như các con đã nói: "việc ra đi thực ra là một sự chuẩn bị cho sự trở về", và khi các con có thể tìm thấy một lối về đó là khi các con hướng về gia đình, hướng về thầy cô, hướng về nhà trường, về thành phố mình đang sống. Đó là lúc các con sẽ làm được rất nhiều điều ý nghĩa cho xã hội cũng như bản thân các con. Cô hy vọng lễ ra trường này là cơ hội để một ngày không xa, tất cả khối 12 có cơ hội được gặp lại. Chúc các con thành công trong cuộc sống!

Cô Thanh và 12A2 trong Ngày Áo Dài.

Bonus: Thầy Thuận và 3 từ để tả...

a. Những tật xấu của 0912: Còn lười học :P 

b. Những sự kiện "lớn" của 0912 (agt3, elysian dance party, NHAT'10...): Made in 12

c. 0912 nói chung: Always in my heart (4 từ mất rồi :D)

d. Bài hát mà thầy nhớ đến 0912: Graduation - Vitamin C.

Thầy Thuận và tập thể 12L2.

Thầy cô của chúng mình tình cảm nhỉ các bạn! Các bạn hãy đón chờ episode 2 của chúng tớ vào ngày mai 24/4 nhé! Các bạn hãy request thầy/cô mà các bạn muốn đặt câu hỏi và inbox cho chúng mình nha!

Theo Made in 12 - Lối về