The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amsers và Ngày Thầy Trò không thể quên

Đưa lên bởi: cherylblossom | 26/04/2012 | 3688 lượt xem

Nằm trong chuỗi tiền sự kiện trước lễ tốt nghiệp ra trường của khối 12, Ngày thầy trò đã diễn ra trong bầu không khí sôi động và quyết liệt, sau khi bị lùi lại 2 tuần vì những lý do bất khả kháng. 

 10h30' buổi sáng thứ 4 ngày 25/4, tại sảnh lớn giữa nhà A - B, 14 lớp 12 chuyên trong những màu áo đồng phục lớp đã có mặt đông đủ. Một chiếc bàn bày những hộp quà lớn nhỏ được gói kĩ cùng một chiếc cúp rất hứa hẹn dành cho đội chiến thắng. Tất cả được đặt bên cạnh bảng tính điểm.

Nhạc nổi lên và cuộc chơi chính thức bắt đầu.

 

Kiến tạo một tiền sảnh rộng lớn được sắp đặt gọn mắt đến không ngờ như thế cần đến những chuẩn bị và tình toán không ngừng của BTC. Từ bản nội dung chi tiết ban đầu cho đến giờ phút chính thức khởi động chương trình, vô vàn ý tưởng đã phải thay đổi, đánh giá lại từ đầu.

Ba trò chơi: Xách nước, Sticknotes và Kéo co vào ngày nắng là cơ hội hiếm có để Amsers thể hiện và tìm thấy những trạng thái cảm xúc tột cùng của họ. Đó cũng là một buổi sáng có lẻ để thầy và trò cùng hoà vào niềm vui chung, để rồi chợt nhớ về nhau nhiều hơn sau này.

 

Xách nước giống như khúc mở màn khiến cả tiền sảnh vỡ oà. Sticknotes thú vị hơn và cũng không kém vui nhộn. Trong những giai điệu bốc lửa, các đại diện của mỗi lớp phải nhảy để rũ bỏ những mảng sticknotes của đối thủ dán khắp người họ.

 

 

Tình huống dở khóc dở cười nhất là khi trên áo chỉ còn một miếng dán nhưng dù bạn có nhảy, lắc mạnh đến đâu, (thậm chí lăn lộn chà lưng trên sàn) thì nó vẫn không rời khỏi người bạn. Ngoài ra, có những chiếc áo được làm bằng chất liệu đặc biệt còn làm sticknotes dính chắc hơn. 1'30s ngắn ngủi trôi qua rất mau nhưng những trận cười thì không thể dừng lại.

 

Cuối cùng là phần chơi kéo co. So với 2 cuộc chơi kể trên, đến đây 2 lớp sẽ nhập thành một liên quân bốc thăm trực tiếp. Có thể nói trò chơi dân gian Việt Nam kinh điển này chính là điểm nhấn cho chương trình hôm nay.

Đáng kể nhất là những liên cổ động viên với những câu cổ vũ có tác động thấm thía đến tinh thần, "Một người khỏe hai người vui"; "Đỗ đại học" v.v...

Mặt khác, đây là phần chơi để lại nhiều xúc động bởi nó quyết định thắng-thua trực tiếp và rõ ràng. Tinh thần của các đội lớn đến mức sợi thừng đầu tiên vừa mang ra, tiếng còi cất lên và sau đó "phựt", dây thừng đứt rúm.

Tất cả thành viên các lớp tràn vào giữa sân khấu để cổ vũ gần nhất. Ngoài trời nắng đã lên đến 38-40 độ, những giọt mồ hôi đã lăn dài nhưng không một ai bỏ lỡ một nhịp căng dữ dội của sợi dây thừng. Đứng đủ gần để thấy những hàm răng đang nghiến chặt, ánh mắt dữ dội của người chơi và những giọng cổ vũ như lạc đi cho đến những bàn tay đỏ ửng, móng tay móng chân bật máu, có bạn nữ vừa cười vừa mếu; những cú ngã đau khi sợi thừng tuột tay và những nhịp lỡ trong tiếng hét cổ vũ chiến thắng, chốc chốc tất cả mọi người lại cùng vỡ òa lên một lượt. Hẳn đó sẽ là một ngày không thể quên đối với các Amsers.

Tuy nhiên, không thể kể đến những thiếu sót trong chương trình khiến cho khi diễn ra có nhiều khoảng thời gian chết/ Loa nhạc rất tốt nhưng loa của MC thì không. MC hét lạc giọng vào loa mà vẫn không thể nào làm cho mọi người nghe thủng. Cuộc chơi bắt đầu và kết thúc đều không có công bố chính thức; mọi thông báo dặn dò BTC phải cử người hướng dẫn riêng mỗi đội nên có những bạn học sinh hoặc thầy cô không nắm rõ trò chơi đang diễn ra đến đâu. Phần chơi kéo co cuối cùng đã xảy ra lỗi trong quan sát của trọng tài, dẫn đến bất đồng kết quả. Lễ trao thưởng cho đội chiến thắng không được tiến hành do thời tiết quá nóng, nhiều bạn đã rời khỏi sân sau phần kéo co của đội mình.

 

 

Có thể nói Ngày thầy trò diễn ra còn nhiều hạt sạn bên cạnh những cơn bão cảm xúc mà nó để lại.  Bên cạnh đó, thái độ khẩn trương và trách nhiệm của ban trọng tài; sự thân thiện và hết mình của tất cả thành viên BTC trong khâu tổ chức và xử lý tình huống xứng đáng được ghi nhận.

Hãy cùng mong đợi tiền sự kiện cuối cùng vào tháng 5 sắp tới "Ngày ẩm thực"  sẽ diễn ra thành công trước khi chiếc đồng hồ đếm ngược của chúng ta cạn thời gian.