The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Triễn lãm ảnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đưa lên bởi: Nguyễn Ngọc Trâm | 19/11/2011 | 4094 lượt xem

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ban chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã tổ chức một buổi triển lãm vô cùng ý nghĩa.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 17-11 cho đến hết tuần kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Những tấm ảnh, những bài viết của các tập thể lớp được trưng bày dọc sảnh chính (nhà A,B,C- tầng 1) với các giá treo ảnh lấy cảm hứng từ giá vẽ của các họa sĩ khiến cho không gian triển lãm trở nên thật chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần gần gũi. Ngay trong ngày đầu tiên trưng bày, buổi triển lãm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh, ai cũng háo hức muốn được ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu, thân thương của tập thể lớp mình cùng với các thầy cô giáo. Ta có thể bắt gặp hình ảnh của những người thầy, người cô nhưng không còn là dáng vẻ nghiêm túc mỗi giờ lên lớp mà đó là những bức ảnh ghi dấu những khoảnh khắc rất gần gũi, có khi thật lạ lẫm của thầy cô, để từ đó ta thêm yêu quí và hiểu hơn những người đang từng ngày dạy dỗ ta nên người.

 

Điều đặc biệt là các tác phẩm của buổi triển lãm đều được làm hand-made hoàn toàn, dưới bàn tay khéo léo và trí óc sáng tạo đặc thù của mỗi lớp chuyên các bạn đã thực sự tạo nên những tác phẩm rất ấn tượng. Trong đó, có thể kể đến sự sáng tạo đầy công phu của các bạn 10Anh2, “cuốn album” của các bạn ấy được thiết kế rất tỉ mỉ và cầu kì với nhiều trang ảnh theo một ý chung thống nhất nhưng mỗi trang vẫn toát lên được những nét riêng của nó khiến người xem vô cùng thích thú.

 

 

Không thua kém về sự sáng tạo so với 10Anh2 là 10Nga. Các bạn đã lấy hình trái tim làm biểu tượng nổi bật cho bức tranh và trong trái tim đó là hình ảnh của những thầy cô giáo thân yêu và của một tập thể đoàn kết.

 

“Hóa chói lóa”- cái tên ngắn gọn mà đầy sức mạnh của tập thể lớp 10Hóa1. Và bên cạnh đó là câu slogan cũng chói lóa không kém:”I can’t You can’t but H1 can”

 

Và còn rất rất nhiều những Slogan độc đáo đáng yêu và đặc trưng của các Amser như : “Văn học là nhân học” (10 Văn) ,…hay những lời nói những bài thơ, xã luận về thầy cô, về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11: “ Tri ân thầy cô” (10 Địa), Cây yêu thương cây hy vọng,…..

 

 

Mỗi một tác phẩm là công sức và tình cảm của các bạn học sinh gửi đến thầy cô giáo nhân ngày 20/11♥

 

Thực sự, buổi triển lãm đã thể hiện được sự năng động. óc sáng tạo, tinh thần đoàn kết của các tập thể lớp nói riêng cũng như của học sinh trường Hà Nôi- Amsterdam nói chung. Nhưng trên hết đó là những tình cảm, những kỉ niệm hết sức chân thành, sâu sắc mà mỗi Amser, mỗi một tập thể lớp đều muốn dành tặng những người thầy, người cô- những người đã luôn tận tình dìu dắt và yêu thương lũ học trò nhỏ dưới mái trường Hà Nội Ams thân yêu, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Hà Phương ( Văn 11-14)

Ảnh :Mĩ Linh