Amsers 11-14 đã được trải nghiệm một buổi orientation tuyệt vời

Post by: Chu Phương Chi | 21/08/2011 | 5687 reads

Còn gì tuyệt vời hơn khi những anh chị của các khoá trước đã nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ cho những Amsers 11-14 nhỉ?

Sáng ngày 18/08/2011, toàn bộ những gương mặt rạng ngời đã trở thành những học sinh khoá 11-14 của gia đình Hà Nội – Amsterdam đã đến trường tập trung và được trải nghiệm một buổi orientation vô cùng ấn tượng do Ban Chấp Hành Đoàn trường tổ chức.

Học sinh tập trung theo nhóm và được thưởng thức tiết mục biểu diễn của câu lạc bộ khiêu vũ HDC

Sau khi tập trung và lên lớp, làm quen với thầy cô và bè bạn, học nội quy và nhận lịch học của năm học mới, Amsers 11-14 đã được Ban Chấp Hành Đoàn trường chia thành 14 nhóm với các anh chị phụ trách riêng, lần lượt đi tham quan 7 phòng thông tin bổ ích tại hai khối nhà A và B. Qua 7 phòng thông tin này, các học sinh mới đã lần lượt được khám phá khá nhiều điều lí thú về ngôi nhà chung các em sẽ gắn bó trong 3 năm học tới.

Tại phòng Đoàn đội, Bí thư Đoàn trường Trần Việt Linh cùng các anh chị trong Ban Chấp hành Đoàn trường – Đoàn động qua nhiều hình thức sinh động đã giới thiệu cho các em về tổ chức Đoàn, hoạt động của Đoàn trong trường và những lợi ích quý giá hoạt động Đoàn mang lại. Những chia sẻ thật lòng của các anh chị đã khiến cho rất nhiều em cảm thấy thích thú và cố gắng phấn đấu để trở thành một Đoàn viên tốt, một cán bộ Đoàn hoạt bát và năng động.

Phòng Đoàn đội cho các em những kiến thức nhất định về hoạt động Đoàn – đội

Phòng Địa lý vô cùng thú vị với những địa điểm hấp dẫn trong trường với Amsers

Tại phòng Địa lý, các em khoá mới đã được xem một clip được đầu tư khá công phu, giới thiệu về các con đường và địa điểm quen thuộc trong trường và xung quanh trường. Nhờ đó, các em dễ dàng làm quen với môi trường học mới hơn, đồng thời cảm thấy gần gũi với ngôi trường sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của mình.

Tại phòng Hoạt động ngoại khoá, chị Thuỳ Dương (Sinh 08-11) và anh Hoàng Minh (Pháp 09-12 – đương kim Mr. Ams) đã giới thiệu cho các em về lần lượt các câu lạc bộ hoạt động mạnh nhất trong trường như Ams Advisor, GHA, HDC, HAT, thể thao... Amsers 11-14 tỏ ra vô cùng thích thú với rất nhiều cơ hội hoạt động ngoại khoá được mở ra cho các em trong một môi trường vô cùng năng động này.

Phòng hoạt động ngoại khoá sôi nổi

Phòng truyền thống luôn đầy ắp tiếng cười

Một phòng tạo ra rất nhiều tiếng cười đó là phòng Truyền thống. Anh Đào Mạnh Tuấn (Lý 10-13) và chị Khương Thanh Hà (Trung 09-12) đã lần lượt giới thiệu cho các em về nhiều truyền thống của trường cũng như tinh thần mang phong cách riêng của Amsers. Ngoài ra, hai anh chị còn chia sẻ rất nhiều về một số điều thú vị mà chỉ trường Ams mới mang lại và chỉ học sinh Ams mới biết, khiến các em cảm thấy vô cùng hứng thú.

Một phòng vô cùng đầm ấm trong buổi orientation là phòng Thầy cô. Các em học sinh 11-14 đã được giới thiệu chung về các thầy cô giáo trong trường – những người sẽ dìu dắt các em trong suốt những năm học THPT, và cũng sẽ trở thành những người mẹ, người cha thứ hai các em vô cùng quý mến. Đặc biệt hơn nữa, phòng Thầy cô còn có sự tham gia của các thầy cô giáo trẻ, cùng chơi những trò chơi thú vị giao lưu với các em, khiến khoảng cách thầy – trò dường như xích lại và các em như được truyền thêm nhiệt huyết trước khi bước vào năm học mới.

Phòng Thầy cô với trò chơi thú vị

Phòng Học tập cung cấp khá nhiều kinh nghiệm cho các em

Phòng Học tập được quan tâm rất lớn vì nó đề cập đến vấn đề chính của học sinh khi đến trường – đi học. Các anh chị đi trước đã khiến các em trở nên vô cùng hứng thú khi chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm học tập bổ ích, từ học các môn trên lớp đến việc học cho những kì thi khó nhằn như TOEFL hay SAT. Hơn nữa, các anh chị còn chia sẻ về quá trình chuẩn bị đi du học vô cùng vất vả, và khuyên các em nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

Phòng Hoạt động thường niên cũng thu hút sự chú ý của các em. Amsers 11-14 đã được biết đến những hoạt động trong năm học, từ những ngày lễ lớn như ngày 20-11, ngày 8-3, ngày 26-3, đến những dịp đặc biệt mang đậm phong cách Ams như Made in 12, Ngày hội Anh Tài, Ams got talent, Prom mùa xuân. Các em còn được giao lưu với các khách mời là những anh chị khoá trước như chị Mai Ly (khối Anh), anh Phương Đông (khối Pháp), chị Thanh Trà (khối Trung), được các anh chị chia sẻ nhiều điều về những hoạt động tuyệt vời của Ams mà các em cũng sắp được trải nghiệm.

Phòng Hoạt động thường niên cùng các anh chị khoá trước

Buổi orientation do Ban Chấp Hành Đoàn trường tổ chức cho Amsers 11-14 đã thành công tốt đẹp. Qua đây, thế hệ học sinh mới đã có thêm những kiến thức về Ams, và tất nhiên, đã gieo trong mình những tình cảm dù còn mới chớm nhưng sẽ lớn lên từng ngày, với ngôi nhà thứ hai này – nơi khởi đầu của những ước mơ.

PV: Nguyễn Siêu