Trại hè Camp Aletheia 2023: Bừng lên khát khao tranh biện của các bạn trẻ

Post by: webams | 07/08/2023 | 739 reads

Xuyên suốt ngày 30/7 đến 2/8 vừa qua, trại hè tranh biện song ngữ Anh-Việt Camp Aletheia được tổ chức bởi các bạn trẻ đến từ THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam và THPT Chuyên Ngoại ngữ đã diễn ra đầy tốt đẹp tại trường TH School Hòa Lạc, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng người tham gia và nhận được sự tin tưởng từ nhiều phụ huynh.

Camp Aletheia là trại hè tranh biện đầu tiên và lâu đời nhất tại Hà Nội, được lên kế hoạch và tổ chức bởi Puzzles Association - tổ chức được thành lập với sự hợp tác của 2 câu lạc bộ tranh biện và tổ chức sự kiện hàng đầu Hà Nội là Puzzles Ams (THPT Hà Nội - Amsterdam) và CNN Puzzles (THPT Chuyên Ngoại ngữ). Trải qua 9 mùa hoạt động sôi nổi, trại hè đã thành công đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của những tranh biện viên trẻ trong và ngoài thành phố. Năm nay, trại hè Camp Aletheia với chủ đề “bừng" đã đánh dấu sự trở lại của Puzzles Association sau 1 năm miệt mài chuẩn bị, cho thấy khát vọng được lan tỏa và thắp lên trong các bạn trẻ đam mê tranh biện, thể hiện cá tính và quan điểm của bản thân về những vấn đề xã hội.

Tập thể Ban tổ chức trại hè Camp Aletheia: BỪNG

Trở lại với một diện mạo mới, “Bừng” chính là chủ đề được Ban tổ chức trại hè lựa chọn cho năm nay với mong muốn làm “bừng” sáng khát khao, đam mê của các trại sinh đối với bộ môn tranh biện đầy lý thú. Hơn nữa, Ban tổ chức còn mong muốn rèn luyện cho các trại sinh những kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống: tư duy phản biện, làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông,...

Các bạn trẻ say sưa chuẩn bị cho những trận tranh biện

Lấy bối cảnh là cuộc hành trình chinh phục tri thức của những nhà thám hiểm, Ban tổ chức mong muốn được thấy các trại sinh trưởng thành, tự tin và nhiệt huyết hơn qua 4 ngày tại trại hè với những hoạt động vô cùng độc đáo, thú vị: những bài giảng, những hoạt động giao lưu và tương tác trực tiếp với các tranh biện viên hàng đầu Việt Nam như anh Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Tranh biện và Hùng biện Việt Nam, anh Nguyễn Bá Việt Dũng - thành viên đội tuyển Tranh biện quốc gia, hay môi trường song ngữ Anh - Việt, những hoạt động gắn kết các nhà, mini-tournament (một giải đấu nhỏ trong nội bộ trại hè giữa các trại sinh),...

Trại hè tiếp thêm tự tin để các em có thể bày tỏ quan điểm cá nhân trước đám đông

Với sự ủng hộ và tham gia của gần 50 em học sinh trong lứa tuổi từ 11 đến 16 tuổi, đến từ trong và ngoài địa bàn Hà Nội, Camp Aletheia đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cháy bỏng của các em, qua đó cùng tìm thấy những nhân tố tiềm năng - có thể phát triển trong tương lai

Chân dung nhà vô địch tại mini-tournament Camp Aletheia 2023.

Niềm hạnh phúc vỡ òa của các trại sinh khi công bố kết quả

Có thể thấy, đóng góp cho sự thành công của trại hè Camp Aletheia 2023 không chỉ là sự ủng hộ nhiệt thành của các em học sinh mà còn là sự tham gia của đội ngũ Ban tổ chức - những bạn học sinh tuy còn trẻ nhưng luôn năng động, nhiệt huyết và đam mê. Thay mặt cho ban biên tập Ams Wide Web, mong rằng các bạn trẻ vẫn luôn hết mình vì những hoạt động bổ ích và lý thú này, để lan tỏa rộng hơn đến với cộng đồng.

PV Viết: Nguyễn Việt Bảo Linh - Văn 2225

Ảnh: BTC Camp Aletheia cung cấp