ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI-AMSTERDAM NHIỆM KÌ 2022-2023

Post by: webams | 11/11/2022 | 712 reads

Chiều ngày 09/11/2022 vừa qua, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được tổ chức bởi Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với mục đích báo cáo đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 - 2022; đồng thời đưa ra  phương hướng, nhiệm vụ, bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Đến dự và chỉ đạo đại hội gồm có 80 đại biểu chính thức, về phía Quận Đoàn Cầu Giấy, Đại hội Đoàn trường vinh dự đón tiếp Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó bí thư Quận đoàn Cầu Giấy, Đồng chí Trịnh Minh Hà - Chuyên viên Quận đoàn Cầu Giấy; về phía trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đại diện là Đồng chí Bùi Ánh Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng chuyên môn.

Đại hội mở đầu với văn nghệ chào mừng sôi nổi đến từ câu lạc bộ âm nhạc Glee Ams với bài hát “Việt Nam trong tôi là” và tiết mục nhảy cổ động do các thành viên câu lạc bộ Cheer Ams biểu diễn.

Tiết mục nhảy cổ động do các thành viên CLB Cheer Ams biểu diễn

Sau khi chính thức khai mạc đại hội, các đại biểu tham dự tiến hành bầu Đoàn chủ tịch và thư ký Đại hội với sự nhất trí về số lượng, danh sách và thành phần; thông qua quy chế làm việc của Đại hội. Đoàn chủ tịch gồm: Đ/c Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022, Đ/c Chu Hoa Bảo Trâm - Phó Bí thư Đoàn trường năm học 2021 - 2022, Đ/c Kiều Minh Đức - Uỷ viên BCH Đoàn trường năm học 2021 - 2022; đoàn thư ký gồm: Đ/c Trần Hà Ngân - Trưởng đoàn và Đ/c Tô Minh Hưng - Ủy viên.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Phan Hồng Anh- Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022 phát biểu diễn văn khai mạc

Tiếp nối chương trình là phần báo cáo đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 - 2022, từ đó đề ra xu hướng và nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 - 2023. Năm học 2021 - 2022 là năm học tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Căn cứ Chương trình phối hợp của Sở GD&ĐT và Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Cầu Giấy năm học 2021 – 2022, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 - 2022 và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tiêu biểu là ​​Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho Đoàn viên thanh niên với các học sinh ưu tú: Đỗ Hoàng Quốc Bảo, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Đình Minh đã được kết nạp Đảng. Hơn thế nữa, BCH Đoàn trường đã tiến hành tổ chức thành công một loạt các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa: Ngày Hội Anh Tài, tuần lễ Tet Donation, Hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc (MUN)...Về học tập, Đoàn trường tiếp tục giữ vững danh hiệu một trong những ngôi trường ưu tú bậc nhất Thủ đô với hàng loạt các giải thưởng cấp thành phố, quốc gia, quốc tế từ các Đoàn viên tích cực tham gia hội thi.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Bùi Ánh Dương - Phó Bí thư Đảng ủy chia sẻ, định hướng tuổi trẻ trường Hà Nội - Amsterdam

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiệm kỳ 2021 – 2022 luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Quận Đoàn Cầu Giấy, sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, BGH và các bộ phận, cùng sự nỗ lực phấn đấu của Đoàn viên thanh niên trong trường, đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch hoạt động năm học đề ra và vinh dự được Thành Đoàn Hà Nội trao tặng bằng khen. Bên cạnh đó, công tác giáo dục của Đoàn tuy đã đổi mới, vẫn còn một vài hoạt động chưa thu hút và hấp dẫn đối với Đoàn viên Thanh niên, đặc biệt là ở cấp Chi Đoàn, việc triển khai các hoạt động phong trào tại một số Chi Đoàn đôi lúc còn mang tính hình thức. Qua đây, BCH Đoàn trường rút ra một số kinh nghiệm cần luôn bám sát sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên và Đảng ủy- BGH nhà trường, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng Đ/c trong BCH, và phát huy sức mạnh của tập thể khi triển khai các công việc.

Đoàn trường vinh dự được nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022 của BCH Đoàn Thành phố Hà Nội

Sau khi đã thống nhất về thành viên Ban kiểm phiếu, Đại hội thực thi một trong những nhiệm vụ trọng tâm: bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thông qua hình thức bỏ phiếu kín và sự kiểm duyệt minh bạch của thành viên Ban kiểm phiếu, Đại hội đã thông qua 15 đồng chí chính thức trở thành Ban chấp hành mới của Đoàn trường năm học 2022 - 2023, đó là các đồng chí

1. Đồng chí Phan Hồng Anh

2. Đồng chí Nguyễn Văn Định

3. Đồng chí Đặng Huyền Trang

4. Đồng chí Trần Ngọc Phương Giang

5. Đồng chí Nguyễn Hà Diễm Anh

6. Đồng chí Nguyễn Xuân Mai

7. Đồng chí Phạm Gia Khánh

8. Đồng chí Nguyễn Hà Minh Thu

9. Đồng chí Trần Ngọc Minh

10. Đồng chí Trần Ngọc Nhi

11. Đồng chí Phạm Minh Hà

12. Đồng chí Đào Ngân Anh

13. Đồng chí Phạm Nhật Hồng

14. Đồng chí Ngô Lưu Hà My

15. Đồng chí Tô Minh Hưng

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023 nhận hoa chúc mừng từ Đ/c Trịnh Minh Hà, đại diện Quận đoàn Cầu Giấy, và Đ/c Bùi Ánh Dương, đại diện Đảng ủy nhà trường

Đại hội Đoàn trường ngày 09/11/2022  diễn ra thành công tốt đẹp với sự chấp hành và hưởng ứng nghiêm túc của các đại biểu tham dự, là sự khởi đầu tích cực cho nhiệm kỳ mới. Thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, xin chúc Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ phát huy những điểm sáng của mình và tiếp tục một nhiệm kỳ hiệu quả!

Phóng viên viết: Trần Ngọc Hà - Nga 2023

Ảnh: Bạn Nguyễn Hoàng Phương Anh cung cấp

* Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023, 2021 - 2022 cùng ghi lại những hình ảnh kỉ niệm với các đồng chí đại biểu khách quý dự đại hội