TỔNG KẾT KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 - CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ TIẾP SỨC MÙA THI 2021

Post by: webams | 17/06/2021 | 1605 reads

Thực hiện hướng dẫn số 65-HD/ĐTN ngày 02/06/2021 của Ban Thường vụ Quận Đoàn Cầu Giấy về việc tổ chức “Chiến dịch Tình nguyện Hoa Phượng Đỏ năm 2021, Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã phát động kêu gọi các đoàn viên tham gia chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi hè 2021. Trong 05 ngày từ 12/06/2021 đến 16/06/2021 vừa qua, 69 tình nguyện viên chia thành 14 ca trực đảm bảo an toàn giãn cách đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thực hiện hỗ trợ di chuyển tránh ùn tắc giao thông và đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cũng như cổ vũ tinh thần các sĩ tử.

>> Sơ đồ phòng thi Tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm 2021 (Cập nhật)

>> Tuyên truyền lưu động về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 12/06/2021, cũng là ngày đầu tiên của mùa thi tuyển sinh vào lớp 10, 13 tình nguyện viên chia thành 2 ca đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình cho dù thời tiết xấu, thực hiện đầy đủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh của nhà nước.

Các tình nguyện viên thực hiện sát khuẩn tay và đo thân nhiệt cho thí sinh

Các thanh niên xung phong thực hiện an toàn giãn cách trong quá trình tham gia tình nguyện

Mưa bão triền miên suốt 3 ngày đầu tiên, cũng là 3 ngày trọng điểm của đợt thi gây ra không ít khó khăn cho các sĩ tử. Thời tiết không thuận lợi không chỉ cản trở quá trình đi lại mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lí làm bài của các em khi nhiều em học sinh vào phòng thi trong trạng thái quần áo ướt sũng. Song, sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các tình nguyện viên giúp các em phần nào an tâm hơn. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động ngoại khóa, mà còn là truyền thống đoàn kết, vị tha, là sự đồng cảm và kết nối giữa các thế hệ học sinh. Những hành động  như che ô hay động viên khích lệ tinh thần đến từ vị trí của các tình nguyện viên tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại vô tình tạo ra những giá trị vô hình mà vô giá, góp phần củng cố niềm tin và là tấm gương của các thế hệ sau này.

Các bạn tình nguyện viên không quản trời mưa hỗ trợ các thí sinh hết mình

Hành động tuy nhỏ bé mà ý nghĩa của các tình nguyện viên

5 ngày thi với thời tiết thay đổi thất thường gây ra không ít mệt mỏi với bất kì ai, tuy nhiên đây không phải lí do để các thanh niên tình nguyện Trường Ams lơ là nhiệm vụ. Không nói nên lời nhưng ánh mắt từng người đều lấp lánh tình yêu thương và niềm tin vào các em.

Giây phút giải lao sau khi đưa các thí sinh vào phòng thi

Cho dù đeo khẩu trang thì nam thanh niên tình nguyện này vẫn sáng sủa năng động nổi bật.

Năm 2021 là một năm đặc biệt với các em học sinh. Dù đã có 1 năm làm quen với tình hình dịch bệnh, song việc bùng phát dịch ngay trước mùa thi cũng như thay đổi thời gian và cấu trúc đề gần như phút chót đã khiến các em học sinh hoang mang và gặp khó khăn trong việc định hướng ôn tập giai đoạn cuối. Trả lời phỏng vấn phóng viên Ams Wide Web, một em học sinh đã bày tỏ: “Đề thi khá vừa sức, tuy nhiên sự thay đổi về thời gian tác động không nhỏ đến bài làm của thí sinh. Em cho rằng điểm thi năm nay sẽ biến động rất nhiều. Bản thân em không thích sự thay đổi này tuy nhiên nó có thể có lợi nhiều bạn học sinh khác. Dù sao thì em cũng đã làm hết sức và em tự tin vì điều đó.”

Hình ảnh em học sinh chia sẻ đầy tự tin sau khi bước ra từ phòng thi

Kết thúc một mùa thi đáng nhớ, chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ tiếp sức mùa thi đã để lại không ít kỉ niệm đẹp trong lòng các tình nguyện viên Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là cơ hội tuyệt vời để các em chia sẻ, đóng góp công ích và những việc làm ý nghĩa cho cộng đồng. Cho dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện nhưng các sĩ tử 2006 đã cố gắng làm hết sức mình. Hi vọng những nỗ lực của các em sẽ được đền đáp xứng đáng và cánh cổng Trường Ams đang dần mở ra để chào đón các em.

Phóng viên: Tô Hà Anh - Văn 2023