Sinh hoạt Chi Đoàn online mùa Covid-19

Post by: webams | 17/05/2021 | 1245 reads

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, các Chi Đoàn vẫn duy trì đều đặn sinh hoạt chi đoàn hàng tháng với cách làm linh hoạt, sáng tạo, đưa chi đoàn online gần hơn với đoàn viên thanh niên.

>> Tài liệu sinh hoạt Chi Đoàn tháng 5 năm 2021

Theo đó, nội dung sinh hoạt tháng 5 trọng tâm vào tuyên truyền và phát động thi đua chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tuyên truyền về 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1911 - 05/6/2021), tuyên truyền và tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong buổi sinh hoạt, các Chi đoàn đã tổng kết các hoạt động làm được trong tháng và triển khai các nội dung cần thực hiện cho tháng tới, bên cạnh là những ý kiến đề xuất để cho hoạt động chi đoàn ngày càng tốt đạt hiệu quả hơn.

Thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống Covid-19, các Đoàn viên thanh niên trường đã tạm dừng tới trường kể từ ngày 04/5/2021 và thực hiện nghiêm 5K khi ra khỏi nhà.

Trong bối cảnh các địa phương đang phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, thì việc hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chi đoàn trực tuyến là một giải pháp kịp thời và phù hợp. Những ưu điểm dễ nhìn thấy đó là chúng ta có thêm một giải pháp mới cho tình huống bắt buộc, sự chuyển động nhanh chóng của cơ sở trong tình hình mới, khắc phục và vượt qua khó khăn để hoàn thành chủ trương, mang lại cho đoàn viên, thanh niên một sự lựa chọn mới mẻ, hiện đại.

Hình ảnh buổi sinh hoạt online của các Chi Đoàn qua ứng dụng Zoom Meetings

Thiết thực hướng đến chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Đoàn trường đã hướng dẫn các cơ sở Đoàn khối 12 tổ chức sinh hoạt tháng 5, theo đó, ĐVTN được cung cấp những thông tin cơ bản về ý nghĩa của cuộc bầu cử, vai trò, trách nhiệm của công dân, đặc biệt đối với cử tri trẻ thông qua các câu hỏi trắc nghiệm hấp dẫn, thú vị.

Chi đoàn 12 Toán 2 cùng làm bài thi trắc nghiệm để tìm hiểu về Ngày hội toàn dân

Chi Đoàn 12L2 nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ

Đồng chí Quỳnh Mai - Phó Bí thư Đoàn trường cho biết “Việc vận dụng hình thức trực tuyến để tổ chức sinh hoạt đoàn trong giai đoạn phòng dịch là giải pháp mới được đề cập, Ban Chấp hành Đoàn trường đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của các bí thư Chi Đoàn. Bên cạnh đó, thời gian tổ chức sinh hoạt linh động giúp Đoàn viên thanh niên có thể tham gia mọi lúc, mọi nơi, các nội dung dễ truyền tải với tư liệu, hình ảnh phong phú, sinh động kết hợp tổ chức thi đố vui tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong quá trình tổ chức

Có thể thấy, kỳ sinh hoạt chi đoàn trực tuyến trong tháng 5/2021 đã mang đến tín hiệu vui của Tháng 5, sự sáng tạo, xung kích được thể hiện rõ nét. Thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn trường tiếp tục hướng dẫn, định hướng các đơn vị triển khai để phong trào sinh hoạt trực tuyến thực sự lan tỏa và đạt hiệu quả cao trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

BCH Đoàn trường