THÀNH TÍCH XUẤT SẮC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM TRONG HAI CUỘC THI “KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP QUỐC GIA VISEF” VÀ “HỌC SINH SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” NĂM HỌC 2021-2022

Post by: webams | 27/03/2022 | 1229 reads

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nổi tiếng là ngôi trường với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ và luôn giành được nhiều giải thưởng cao trong các kì thi. Năm học 2021-2022 cũng không phải là ngoại lệ khi trong tuần học vừa qua, nhà trường liên tiếp nhận được tin mừng đến từ các đội thi tham dự 2 cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia và “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”.

>> Hà Nội đoạt 2 giải Nhất Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia

>> HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM XUẤT SẮC LỌT VÀO VÒNG THI CẤP TOÀN QUỐC - CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT NĂM HỌC 2021-2022

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia - VISEF 2021-2022

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia, hay còn được gọi là VISEF (Vietnam Science and Engineering Fair) là một hội thi được tổ chức thường niên về nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. VISEF trải dài trên 22 lĩnh vực, bao gồm từ Hoá học, Sinh học, Thiên văn, Phần mềm tới Khoa học xã hội và hành vi… Những đội thi xuất sắc nhất ở vòng quốc gia sẽ có cơ hội tham gia tiếp vòng thi cấp quốc tế Intel-ISEF (International Science and Engineering Fair) được tổ chức bởi hãng công nghệ Intel tại Mỹ.

Ở năm học 2021-2022, tiếp nối bảng vàng thành tích của những khóa học sinh đi trước, đội tuyển trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý ở cuộc thi VISEF, mang về vinh quang cho trường. Để đạt được những thành tích đáng nể ấy, các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, vượt qua muôn vàn những thử thách và khó khăn trong hành trình nghiên cứu đề tài.

2/4 đội của tuyển thành phố Hà Nội là học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang về những giải thưởng danh giá trong 2 lĩnh vực Phần mềm hệ thống và Hóa học. Đội 1 gồm hai học sinh Ngô Minh Quang (Tin 20-23) và Mai Khôi Nguyên (Tin 20-23) với đề tài “Ứng dụng Look&Tell: Giải pháp hỗ trợ giao tiếp cho người Điếc bằng trí tuệ nhân tạo” đã xuất sắc đạt Giải Ba chung cuộc. Với đề tài “Tăng cường hoạt tính quang xúc tác xử lý ô nhiễm môi trường của g-C3N4 bằng hiệu ứng cộng hưởng plasmon bề mặt”, đội 2 gồm hai học sinh của trường là Đỗ Minh Quân (Hoá 1 21-24) và Nguyễn Thiên Lương (Tin 21-24) đã xuất sắc đạt Giải Nhất ở vòng thi cấp quốc gia VISEF.

Các đội tuyển tham dự vòng chung kết cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022

Đội thi đạt giải Nhất: Đỗ Minh Quân 10 Hóa 1, Nguyễn Thiên Lương 10 Tin bên Thầy Nguyễn Hồng Hải - giáo viên hướng dẫn

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP)

Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV_STARTUP) được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THCS, THPT tham gia. Chặng 1 Vòng Chung kết bao gồm Vòng thi chấm thi trực tiếp tại gian hàng và Vòng bình chọn online trên fanpage Ngày hội Quốc gia của Học sinh, Sinh viên. Đội thi đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thành công vượt qua Chặng 1 để tiến vào Chặng 2 cùng 24 đội thi khác, gồm 15 dự án của sinh viên, 10 dự án của học sinh. Tác giả của 25 dự án trên sẽ có từ 3-5 phút trình bày dự án và Ban Giám khảo có 10 phút để đặt câu hỏi.

Sản phẩm ứng dụng dịch thuật Ngôn ngữ kí hiệu SIGNTEGRATE sử dụng trí tuệ nhân tạo

Năm nay, nhóm học sinh đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gồm 2 thí sinh là Nguyễn Tài Minh - học sinh lớp 11 Toán 2 và Phạm Ninh Giang - học sinh lớp 11 Toán 2 với đề tài "Signtegrate - giải pháp hỗ trợ giao tiếp dành cho người khiếm thính tại Việt Nam bằng ứng dụng dịch thuật ngôn ngữ ký hiệu sử dụng trí tuệ nhân tạo" đã xuất sắc giành Giải Nhì chung cuộc ở Chặng 2 vòng Chung kết. Thuyết trình về đề tài của mình, 2 thí sinh đến từ THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam cho biết: "Signtegrate là ứng dụng phiên dịch Ngôn ngữ kí hiệu Hà Nội thành ngôn ngữ Đọc-Viết tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam. Ứng dụng Signtegrate góp phần phá bỏ rào cản ngôn ngữ, giảm thiểu những khó khăn trong quá trình giao tiếp giữa người bình thường và người khiếm thính, góp phần giúp cộng đồng người khiếm thính hòa nhập với xã hội và tạo cho họ thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống."

Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thuyết trình trong vòng Chung kết - cuộc thi "Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp"

Đội ngũ phóng viên Ams Wide Web xin chúc mừng tất cả các đội thi đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt được những thành tích xuất sắc ở 2 cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia và Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp. Những gì các bạn đạt được ngày hôm nay chắc chắn là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực mà các bạn đã bỏ ra trong suốt thời gian qua. Mong rằng các bạn sẽ không ngừng cố gắng để ngày càng tiến xa hơn trên con đường mình đã chọn và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

PVV: Hoàng Huyền Anh - Văn 2124

Ảnh: Các đội thi cung cấp