HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM XUẤT SẮC LỌT VÀO VÒNG THI CẤP TOÀN QUỐC - CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT NĂM HỌC 2021-2022

Post by: webams | 27/01/2022 | 1333 reads

Ngày 28/01/2022, Đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học trung học năm 2021-2022 được thành lập với 4 dự án đạt giải cao trong vòng thi cấp Thành phố năm học 2021-2022. Trong số 4 đội thi đến từ Hà Nội, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự khi có được 2 đội tham gia, quyết tâm chinh phục vòng thi khoa học, kĩ thuật toàn quốc sắp tới.

>> Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2021 - 2022

Về cuộc thi

Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia, hay còn được gọi là VISEF (Vietnam Science and Engineering Fair) là một hội thi nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Cuộc thi cũng góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học.

Hình ảnh các gian giới thiệu sản phẩm tại cuộc thi

VISEF trải dài trên 22 lĩnh vực, bao gồm từ Hoá học, Sinh học, Thiên văn, Phần mềm tới Khoa học xã hội và hành vi… Những đội thi xuất sắc nhất ở vòng quốc gia sẽ có cơ hội tham gia tiếp vòng thi cấp quốc tế Intel-ISEF (International Science and Engineering Fair) được tổ chức bởi hãng công nghệ Intel tại Mỹ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng quà các học sinh Việt Nam dự thi ISEF năm 2021

Dư âm từ năm học trước

Ở năm học 2020-2021, đội tuyển thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng chú ý trong Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia. Và trong đó, không thể không kể tới thành tích của nhóm học sinh đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Với đề tài "Giải pháp quản lý tình trạng dinh dưỡng và khuyến nghị khẩu phần ăn cho lứa tuổi học sinh từ 6 - 14 tuổi bằng phần mềm Caremeal’’ hai học sinh của trường là Đỗ Gia Khánh (Tin 19-22) và Ngô Gia Bảo (Toán 1 19-22) đã xuất sắc đạt Giải Nhì ở vòng thi cấp quốc gia VISEF.
Hình ảnh hai bạn học sinh và các giáo viên phụ trách trên sân khấu của Lễ Bế Mạc cuộc thi
Nối dài bảng vàng thành tích

Tiếp nối truyền thống đạt thành tích cao tại cuộc thi, ngày 28/01 nhà trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vô cùng vui mừng khi nhận được tin báo 2/4 đội của tuyển thành phố Hà Nội lọt vào vòng quốc gia cuộc thi khoa học, kĩ thuật là học sinh của trường.

Hai đội thi trong buổi nhận bằng khen của cuộc thi khoa học, kĩ thuật

Các học sinh của hai đội bao gồm: Ngô Minh Quang (Tin 20-23) và Mai Khôi Nguyên (Tin 20-23) - Đội 1 cùng Đỗ Minh Quân (Hoá 21-24) và Nguyễn Thiên Lương (Tin 21-24) - Đội 2.

Các thành viên của Đội 1 hào hứng trình bày ý tưởng sản phẩm của đội mình

Với cuộc thi năm nay, hai đội đã mang đến hai sản phẩm thuộc các lĩnh vực Phần mềm hệ thống và Hoá học. Cụ thể, đề tài dự thi của Đội 1 là “Ứng dụng Look&Tell: Giải pháp hỗ trợ giao tiếp cho người Điếc bằng trí tuệ nhân tạo” và của Đội 2 là “Tăng cường hoạt tính quang xúc tác xử lý ô nhiễm môi trường của g-C3N4 bằng hiệu ứng cộng hưởng plasmon bề mặt”.

Bản thử nghiệm sản phẩm trên một em bé khiếm thính của Đội 1

Sản phẩm dự thi của hai học sinh đến từ Đội 2

Cuối cùng, thay mặt nhà trường, đội ngũ phóng viên Ams Wide Web xin chúc hai đội không ngừng cố gắng, tự tin thể hiện năng lực và bản lĩnh để chinh phục trong vòng quốc gia của Cuộc thi khoa học, kỹ thuật và đem về thật nhiều thành tích cao cho mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam!

Phóng viên viết: Nguyễn Lan Hương - Sử 2023

Nguồn ảnh: Internet và Nhân vật cung cấp