Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thể hiện xuất sắc tại cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Học sinh THPT Future Blue Innovation 2021

Post by: webams | 22/06/2021 | 1205 reads

Cuộc thi Sáng tạo ý tưởng tương lai xanh Future Blue Innovation 2021 dành cho học sinh THPT, được tổ chức bởi Thành đoàn thành phố Hà Nội và đối tác AngelHack, đã đi hồi kết trọn vẹn với thật nhiều những sáng kiến táo bạo, góp sức không nhỏ trên con đường bảo vệ môi trường, giữ trọn màu xanh trên hành tinh. Sáng ngày 20/6/2021, lễ chung kết trao giải đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến, 2 nhóm học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã vinh dự vượt qua rất nhiều ý tưởng xuất sắc và giành giải Nhất và giải Nhì của cuộc thi.

>> Lễ phát động cuộc thi Future Blue Innovation

Với chủ đề “Sáng tạo vì một hành tinh xanh”, cuộc thi sáng tạo Future Blue Innovation 2021 (FBI) đã thu hút hơn 4100 đơn đăng kí tham gia online từ các nhóm học sinh THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Ban Tổ chức đã lựa chọn 47 bài dự thi được đánh giá cao nhất, là những sản phẩm, sáng kiến, chiến lược đầy chất lượng hướng tới một hành tinh xanh trong tương lai. Tiếp đến là vòng thi Xây dựng kế hoạch, sau đó Ban giám khảo sẽ đánh giá và lựa chọn 12 sản phẩm xuất sắc nhất bước vào chung kết và trao thưởng. Năm nay, cuộc thi nhận được bài dự thi từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau, những lĩnh vực được lựa chọn nhiều nhất bao gồm: Phương tiện thông minh, giảm thiểu và xử lý rác thải nhựa, giảm thiểu khí thải cacbon. Đây đều là những chủ đề đang nóng hổi, được cộng đồng quan tâm đến rất nhiều trong thời điểm hiện nay.

Đại diện Đoàn viên thanh niên quận Cầu Giấy và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam quan sát và cổ vũ lễ chung kết từ điểm cầu tại trường sáng 20/6

Vinh dự mang đến cuộc thi với sản phẩm “Mạng lưới cảnh báo ô nhiễm không khí”, đội thi Planeteers, gồm 4 học sinh: Trần Minh Quang - lớp 10 Lý 1, Nguyễn Đình Phong - lớp 10 Lý 2, Bùi Lê Minh Hoàng - lớp 10 Lý 2 và Vũ Thảo Nguyên - 10 Lý 2 đã giành được giải Nhất toàn cuộc thi. Với phần thuyết trình xuất sắc, chi tiết, rõ ràng, đội thi đã để lại những ấn tượng tốt đối với Ban giám khảo và đi đến vị trí cao nhất.

Phần trình bày của đội thi Planeteers

Trao thưởng giải Nhất cho đội thi

Bên cạnh đó, học sinh Bùi Vân Khánh - lớp 11 Anh 1 đã cùng đội Gaia xuất sắc giành được giải Nhì - thứ hạng vô cùng ấn tượng trong cuộc thi. Nhờ vào sáng tạo về ứng dụng của Ecotizen, các bạn học sinh đã chinh phục ban giám khảo với màn trình bày rất sinh động. Ngoài ra còn có rất nhiều những ý tưởng đặc sắc được thực hiện bởi các bạn học sinh trên khắp địa bàn thành phố, được đánh giá vô cùng ấn tượng. Qua cuộc thi, chắc chắn những sáng kiến của các bạn sẽ đóng góp không nhỏ tới với cộng đồng về việc phát triển và bảo vệ môi trường sống quanh ta.

Phần trình bày trực quan của đội thi Gaia

Trao giải Nhì cho đội thi

Đại diện các đội thi nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Tấm ảnh lưu niệm của 12 đội thi xuất sắc nhất tại FBI năm nay

Như vậy, cuộc thi sáng tạo ý tưởng vì tương lai xanh Future Blue Innovation 2021 đã khép lại sau khoảng thời gian diễn ra đầy sôi nổi từ các bạn học sinh trên toàn địa bàn thành phố với những kết quả tốt đẹp. Thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, chúng mình xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các bạn đã xuất sắc đạt thành tích tốt trong cuộc thi. Mong các bạn sẽ không ngừng nỗ lực, sáng tạo để có thể đạt được những thành tích lớn lao hơn nữa, giúp ích cho cộng đồng trong tương lai.

Phóng viên viết: Cao Thành Long - Văn 2023

Ảnh: BTC cung cấp