SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM THÁNG 9 - 2021

Post by: webams | 30/09/2021 | 1182 reads

Tháng 9 vừa qua đánh dấu khởi đầu của một năm học mới với đầy ắp những hoạt động và dự định mới mẻ phía trước. Hòa chung với không khí rộn ràng của một năm học mới, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có những hoạt động sinh hoạt Chi đoàn thật sôi nổi, tích cực trong tuần vừa qua.

Do diễn biến của dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, các hoạt động sinh hoạt chi đoàn của Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến ở các lớp. Với chủ đề tháng 9 “Vang mãi lời tuyên ngôn độc lập”, thầy và trò đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) và 52 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969-2/9/2021).

Chi đoàn 11 Cambridge tổ chức sinh hoạt Chi đoàn

Chi đoàn 11 Anh 2 tổ chức sinh hoạt đoàn trong tuần vừa qua

Những hoạt động sinh hoạt chi đoàn tháng này thực sự có ý nghĩa lớn lao đối với mỗi bạn học sinh, giúp cho các bạn có thêm hiểu biết và từ đó thêm yêu Tổ quốc, tích cực hơn trong công cuộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, hùng cường hơn nữa. Bởi lẽ, để có được một đất nước ấm no, hòa bình ngày hôm nay, dân tộc ta đã phải trải qua biết bao tháng ngày bom mưa đạn dội, đầy ắp những nhọc nhằn gian khổ để giành lấy độc lập - tự do như chúng ta đang ngày ngày được tận hưởng. Chính hoạt động này đã giúp ta nhắc nhớ lại niềm tự hào về những thành quả của cách mạng, thêm tự hào hơn về Đảng, về đất nước, về Bác Hồ kính yêu.

Trích Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Chi đoàn 11 Anh 2 tìm hiểu về ngày Cách mạng Tháng 8 lịch sử

Chi đoàn 11 Hóa 1 chào mừng 76 năm ngày Quốc khánh

Gắn liền với các hoạt động này là tuyên truyền về các ngày lễ lớn, cũng như tổ chức hoạt động thi đua và làm theo “5 điều Bác Hồ dạy”, là động lực thúc đẩy mỗi học sinh ngày càng càng phấn đấu, rèn luyện và học tập để mai sau kiến thiết đất nước, là chủ nhân tương lai. Các hoạt động này đã được đưa vào các trò chơi học tập trên nền tảng Quizizz, Kahoot! thật sinh động, từ đó giúp các bạn hiểu hơn và nhớ những kiến thức được truyền đạt lâu hơn.

Chi đoàn 10 Hóa 1 tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chi đoàn 12 Toán 1

Chi đoàn 10 Tin tích cực tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về nội dung sinh hoạt

Chi đoàn 10 Hóa 1 tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Bác Hồ qua nền tảng Quizizz

Chi đoàn 11 Anh 2 tích cực trả lời câu hỏi

Không chỉ vậy, hoạt động sinh hoạt chi đoàn tháng 9 còn đặc biệt chú ý đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chủ trương “Lấy xã, phường là pháo đài chống dịch, mỗi người dân là một chiến sỹ trong phòng chống dịch”, nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm cộng đồng ở các bạn. Qua hoạt động này, các bạn học sinh chắc hẳn đã tiếp thu thêm nhiều điều bổ ích và sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động phòng chống dịch theo chỉ thị của nhà nước và nhà trường.

Buổi sinh hoạt Chi đoàn 10 Trung

Qua hoạt động sinh hoạt chi đoàn tháng 9, các bạn học sinh nhà trường đã có được những kiến thức, trải nghiệm rất bổ ích và quý báu về ngày Quốc khánh 2/9, ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần trách nhiệm trong việc phòng dịch Covid-19. Hi vọng các bạn học sinh toàn trường sẽ luôn cố gắng hết sức, không ngừng học hỏi và phấn đấu hết mình để đạt được những ước mơ, trở thành một Đoàn viên ưu tú.

Phóng viên viết: Cao Thành Long

Ảnh: Chi đoàn các lớp cung cấp