SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM THÁNG 3 - 2022

Post by: webams | 31/03/2022 | 1150 reads

Dưới tiết trời mát mẻ, thoáng đãng của những ngày cuối xuân, các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã được “tựu trường” học trực tiếp. Trong không khí hân hoan gặp gỡ bạn bè sau kì học online tại nhà, các Chi đoàn đều háo hức triển khai những hoạt động thú vị với chủ đề “Tháng Thanh niên”. Ban Thường vụ Đoàn trường đã hướng dẫn sinh hoạt Chi đoàn tháng 3 cùng vô số các nội dung tiêu biểu, đặc sắc vừa nhằm nâng cao kiến thức của đoàn viên, thanh niên vừa thúc đẩy tính chủ động sáng tạo của các bạn học sinh.

>> Chúc mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26.3: Đoàn ta tự hào tiến bước

>> Tuyên dương 91 gương mặt cán bộ Đoàn Thủ đô tiêu biểu 2021

Mở đầu chuỗi sự kiện của tháng Thanh niên, nhà trường đã nhiệt liệt phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam, “Tuần lễ Áo dài” năm 2022 được phát động từ ngày 01 - 08/3 để kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 08/3, đồng thời khẳng định giá trị, vị thế của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị của áo dài trong mỗi người. Các Bí thư Chi đoàn đều đã vận động các bạn hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trên các nền tảng mạng xã hội bằng cách post hình ảnh mình hoặc của mình và bạn bè, người thân mặc áo dài với hashtag #amser#hưởngứngtuầnlễáodàiViệtNam

Bạn Khánh Ngọc lớp 10 Văn duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Bạn Yến Nhi lớp 10 Trung tươi tắn cùng đóa hoa

Bạn Khánh Chi lớp 11 Pháp 2 nổi bật trong tà áo dài cách tân

Từ ngày 09 tháng 3 đến 25 tháng 3, sinh hoạt Chi đoàn tháng 3 gồm nhiều nội dung cốt lõi, trọng tâm của Đoàn, đòi hỏi các lớp chuẩn bị kĩ càng, chu đáo. Trong thời gian này, các bạn học sinh không chỉ được tìm hiểu Lịch sử Đoàn TNCS HCM qua những đoạn clip, video ngắn gọn, súc tích mà còn có thể vận dụng, tham gia trò chơi dưới nhiều hình thức đa dạng, khác nhau. Để tạo sức hấp dẫn, cuốn hút cho buổi sinh hoạt về Lịch sử Đoàn, nhiều Chi Đoàn đã kết hợp các chương trình văn nghệ, như cả tập thể lớp hát Đoàn ca, hát nối các bài liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chi đoàn 10 Sinh tìm hiểu về hoàn cảnh lịch sử ngày thành lập Đoàn

Chi đoàn 11 Toán 1 trả lời câu hỏi về lịch sử Đoàn

Chi đoàn 12 Trung tổ chức trò chơi offline

Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu trong nội dung sinh hoạt tháng này đó là cuộc thi Không gian học tập xanh do Đoàn trường phát động.

Một hoạt động quan trọng của tháng 3 này là các lớp chủ động họp trù bị chuẩn bị cho Lễ kết nạp Đoàn viên mới và tổ chức Đại hội Chi đoàn từ 26/3 - 9/4. Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Đợt hoạt động cao điểm “Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, các thanh niên ưu tú lần lượt được kết nạp và bầu ra ban chấp hành mới. Với mục tiêu đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng, đúng trình tự và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, toàn thể đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ trên mặt trận xây dựng đô thị văn minh, góp phần xây dựng quê hương Đất Tổ nói chung và ngôi trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh. Công tác bồi dưỡng kết nạp, phát triển đoàn viên mới là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn, góp phần đưa tổ chức của thanh niên Việt Nam luôn vững mạnh. Sau đây là một số hình ảnh trong Đại hội của Chi đoàn các lớp:

Chi đoàn 10 Anh 2 họp trù bị chương trình Lễ kết nạp Đoàn viên và chuẩn bị cho Đại hội chi đoàn

Chi đoàn 11 Hóa 1 bắt đầu buổi lễ

Chi đoàn 10 Tin biểu quyết danh sách đề cử ban chấp hành Đoàn nhiệm kì mới

Chi đoàn 11 Hóa 1 tuyên dương các Đoàn viên tham gia Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ Tiếp sức mùa thi 2021

Với những thế mạnh của lớp đoàn viên trong thời đại mới, với ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, các Amsers mới sẽ là lớp đoàn viên tiếp tục phát huy truyền thống của tổ chức Đoàn, truyền thống cách mạng của quê hương Đất Tổ, viết tiếp những trang sử vẻ vang, đầy tự hào xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. Vậy là chủ đề sinh hoạt Đoàn tháng 3 đã kết thúc vô cùng thành công và trọn vẹn!

Phóng viên viết: Nguyễn Tú Minh - Trung 2124

Ảnh: Chi đoàn các lớp cung cấp

>> ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM  NĂM HỌC 2021 - 2022