The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tuyên dương 91 gương mặt cán bộ Đoàn Thủ đô tiêu biểu 2021

Đưa lên bởi: webams | 24/03/2022 | 532 lượt xem

Tại chương trình Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập ĐoànThành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021. Đó là những tấm gương sáng về học tập, công tác, tình nguyện vì cộng đồng.

>> Chúc mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26.3: Đoàn ta tự hào tiến bước

Chiều 24.3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn và tuyên dương cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu. Chương trình có sự tham dự của ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Dân vận T.Ư; bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; anh Ngô Văn CươngBí thư T.Ư Đoàn.

Hà Nội tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021 - ảnh 1

Các Cán bộ Đoàn tiêu biểu được tuyên dương

Những dấu ấn đặc biệt

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết 2022 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thủ đô hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn thành phố lần thứ 16 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12.

Thời gian qua, Thành đoàn Hà Nội đã phát động và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn với chủ đề “Vững vàng niềm tin - Tự hào tiến bước” hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng; diễn đàn “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn; thực hiện có hiệu quả mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp trên mạng xã hội; ban hành các đề cương tuyên truyền và các ấn phẩm truyền thông trực quan kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn...

Hà Nội tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021 - ảnh 2
Chị Chu Hồng Minh phát biểu tại buổi lễ

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tạo môi trường ủng hộ và cổ vũ đoàn viên, thanh niên tham phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

“Kỷ niệm 91 năm thành lập, Đoàn Thanh niên TP.Hà Nội khẳng định niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng bộ TP.Hà Nội; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Với sự nỗ lực không ngừng của 5 đơn vị sự nghiệp, 106 cơ sở Đoàn trực thuộc; 1.635 tổ chức cơ sở Đoàn, gần 24.000 chi đoàn, gần 700.000 đoàn viên đã làm nên những dấu ấn đặc biệt, với những bứt phá toàn diện trên các mặt công tác, để Đoàn Thanh niên TP.Hà Nội tự hào là đơn vị nhiều năm liền xuất sắc toàn diện trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của toàn quốc”, chị Minh chia sẻ.

Theo chị Minh, một hành trình mới của tuổi trẻ thủ đô, của Đoàn Thanh niên thành phố đang mở ra với nhiều thời cơ, song cũng không ít những khó khăn, thử thách. Với lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, với tinh thần khát khao cống hiến, với bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên TP.Hà Nội không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác giáo dục hướng tới xây dựng thế hệ thanh niên thủ đô giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có đạo đức cách mạng; ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hoá, trách nhiệm vì cộng đồng…

Những người thầm lặng cống hiến

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021, trong đó có 25 cán bộ Đoàn khối trường học, 38 cán bộ Đoàn khối địa bàn dân cư, 11 cán bộ Đoàn khối lực lượng vũ trang và 17 cán bộ Đoàn khối công nhân viên chức.

Các Cán bộ Đoàn khối trường học nhận Bằng khen


Đồng chí Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận Bằng khen Cán bộ Đoàn tiêu biểu Thủ đô tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tuyến, đã đánh giá cao các hoạt động và phong trào của Đoàn thanh niên TP.Hà Nội và biểu dương 91 cán bộ Đoàn được tuyên dương.

“Họ là những cán bộ đoàn cơ sở, minh chứng thuyết phục, khẳng định vai trò thủ lĩnh, những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, có sáng kiến, ý tưởng được ứng dụng hiệu quả, thiết thực cho các hoạt động Đoàn - Hội.

Tôi mong muốn và tin tưởng các bạn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cống hiến vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, xây dựng Hà Nội thành đô thị “xanh, văn minh, văn hiến, hiện đại”, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, bà Tuyến nói.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội các thời kỳ tuyên dương 91 cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu 2021

Ban tổ chức cho biết những cán bộ Đoàn được tuyên dương là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của tuổi trẻ; họ là những tấm gương sáng về học tập, công tác, tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội, gắn bó mật thiết với thanh niên; nhiệt tình, gương mẫu trong cuộc sống, công tác; thầm lặng cống hiến vì sự phát triển của tổ chức Đoàn, vì tương lai của thế hệ trẻ.

 

Tổng hợp