Những trải nghiệm thú vị của tân Amser 13 - 16 với Orientation 2013

Post by: nhungvh | 15/08/2013 | 4801 reads

Ngay trong ngày đầu tiên đi học, tân Amsers 13-16 đã được trải nghiệm những giờ phút vô cùng thú vị với Orientation 2013 “Ams-ward Day”. Orientation năm nay giúp các em có cái nhìn vô cùng mới lạ nhưng cũng thật gần gũi về Ams - ngôi nhà các em sẽ gắn bó trong ba năm học tiếp theo của mình.

>> Cháy hết mình cùng Club Fair 2013

Sáng ngày hôm nay (15/8), ngày đầu tiên đi học ở Ams, các em học sinh khối 10 đã tập trung đông đủ dưới sân trường từ rất sớm. Sau khi lên lớp làm quen với thầy cô và bạn bè, các Amsers 13-16 đã được các anh chị khóa trên hướng dẫn để tập trung theo màu sắc của những chiếc ruy-băng các em đeo trên tay. Và cuộc hành trình với Orientation 2013 của các Amsers 13-16 bắt đầu.

amc

Các em học sinh tập trung đông đủ để chuẩn bị cho cuộc hành trình Orientation 2013

anh 2

Bài nhảy sôi động của HDC dành tặng cho các tân Amsers

Orientation là buổi giới thiệu, định hướng dành cho các tân sinh khóa mới được tổ chức thường thiên vào ngày tập trung đầu năm do BCH Đoàn Trường và BCH đoàn mở rộng tổ chức. Năm nay, ý tưởng của Orientation được dựa trên bộ truyện vô cùng quen thuộc “Harry Potter” với ngôi trường nổi tiếng Hogwarts. Với những địa điểm thú vị mà chỉ nghe tên đã rất nóng lòng muốn tìm hiểu, các em học sinh khối 10 đã được đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi bước vào những căn phòng đã được chuẩn bị vô cùng công phu tại Orientation năm nay.

Địa điểm đầu tiên mà các em ghé thăm chính là “Quán ba cây chổi”. Tại đây, các em được cung cấp tất tần tật những thông tin về các câu lạc bộ (CLB) trong trường: CLB môi trường GHA, CLB về âm nhạc Glee Ams, HAT, đến những CLB về thể thao như CLB cầu lông, CLB Dancesports…

anh3

Các anh chị Amsers khóa trên lần lượt giới thiệu các câu lạc bộ trong trường

anh 4

Các em học sinh chăm chú theo dõi phần giới thiệu của các anh chị

Không chỉ vậy, Glee Ams còn dành tặng các em một món quà vô cùng ý nghĩa - liên khúc theo phong cách Acapella rất ấn tượng. Sau Glee Ams, Amsers 13-16 còn vô cùng thích thú khi được xem bài cổ vũ truyền thống của trường của đội Cheer Ams.

anh5

Tiết mục thú vị đến từ Glee Ams

Điểm đến tiếp theo chính là phòng Đoàn Đội. Với sự dẫn dắt và truyền đạt theo cách rất đặc biệt của các chị trong ban chấp hành Đoàn trường, các Amsers 13-16 đã có cái nhìn hoàn toàn khác về công việc của những con người trong BCH Đoàn và BCH Đoàn mở rộng với những cơ hội “có một-không-hai”- cơ hội được trực tiếp tham gia công tác tổ chức các hoạt động trong trường. Các em còn được các anh chị hướng dẫn cụ thể cách thức tuyển chọn để có thể trở thành một thành viên trong Đoàn trường và Đoàn trường mở rộng.

anh 6

Phần giới thiệu về Đoàn trường không hề nhàm chán mà còn thú vị hơn rất nhiều so với suy nghĩ của nhiều em

Tiếp sau phòng Đoàn Đội, các em được đến với phòng Địa lý. Có lẽ, đây là một trong những phần gây thích thú nhất bởi các em được tiếp cận với những địa điểm vô cùng quen thuộc trong trường như trục đa năng, nhà thể chất, thư viện,… qua mô hình “ tự chế” của các anh chị Amsers. Chắc chắn sau phần giới thiệu về địa lí của trường, các em đã nắm được rất rõ toàn bộ “bản đồ” của trường.

anh7

Anh Lê Đức Anh (12 Sử) rất tâm huyết với phần giới thiệu về Địa lí trường Ams

Phòng giới thiệu hoạt động ngoại khóa đem lại rất nhiều tiếng cười cho các Amsers 13-16. Bên cạnh việc liệt kê những dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của trường, các em cũng được nghe các anh chị chia sẻ về những hoạt động ngoại khóa nổi bật trong năm như Ngày Hội Anh Tài, Prom,… cùng với vô vàn những thông tin “ chỉ Amser mới biết” .

anh 8

anh 9

Phần giới thiệu về hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều tiếng cười cho các tân Amsers

Điểm dừng chân cuối cùng của cuộc hành trình Orientation năm nay là phòng Học tập. Tại đây, các anh chị đã nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc về việc học tập như các kì thi thành phố, thi quốc gia, cách “săn” học bổng đi du học; bật mí những bí kíp giúp các em thích ứng nhanh với môi trường học tập mới để đạt kết quả học tập cao.

anh 10

anh 11

Các Amsers khóa trên đưa ra rất nhiều kinh nghiệm về học tập cho các em

Orientation 2013 kết thúc trong sự hào hứng của tất cả các Amsers 13-16. “Ams-ward Day” năm nay đánh dấu sự khởi đầu cho những năm tháng gắn bó của các em với ngôi nhà thân thương Hà Nội - Amsterdam và cũng là kỉ niệm đầu tiên và vô cùng đáng nhớ đối với mỗi Amsers 13-16.

Chúc các tân sinh khối 10 sẽ có những năm học tuyệt vời dưới mái trường mơ ước Hà Nội Amsterdam!

PV. Diễm Anh - Trung (12-15)