Chuyến đi đặc biệt tới đền thờ Thầy Chu Văn An của các bạn học sinh khối 11

Post by: webams | 30/10/2022 | 771 reads

Ngày 30/10/2022, các bạn học sinh khối 11 đã có một chuyến tham quan hết sức đặc biệt và đầy ý nghĩa tới đền thờ Thầy Chu Văn An ở Chí Linh, Hải Dương

Sáng sớm ngày 30/10, hơn 500 bạn học sinh khối 11 đã nhanh chóng tập hợp đông đủ tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam để bắt đầu chuyến hành trình đến với Hải Dương. Tuy di chuyển bằng ô tô có chút mệt mỏi nhưng gương mặt của mọi người trên xe luôn tươi cười, rạng rỡ, háo hức.

Địa điểm đầu tiên mà đoàn đặt chân đến chính là đền thờ Thầy Chu Văn An - nơi thờ phụng người thầy giáo với tấm gương mẫu mực về tâm đức sáng ngời, tọa lạc trên núi Phượng Hoàng thuộc phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Toàn bộ công trình được trùng tu xây dựng đồng bộ, kiên cố theo đúng lối kiến trúc cổ. Bước lên hơn 100 bậc đá là ngôi đền thờ thầy giáo Chu Văn An. Đền thờ gồm tiền tế và hậu cung, có kiến trúc chồng diêm hai tầng tám mái.

Đền thờ Chu Văn An với danh thơm Vạn thế sư biểu - ảnh 7

Tiếp đó, đoàn làm lễ dâng hương tại đền thờ của Thầy, qua lời của các Thầy Cô hướng dẫn, các bạn học sinh được tìm hiểu lịch sử cuộc đời của người Thầy vĩ đại và triều đại phong kiến Việt Nam thời Trần.

Buổi chiều là thời gian được chờ đợi nhất bởi đây là lúc cả khối chuyển đến bãi biển Hạ Longđể tham gia những trò chơi teambuilding thú vị. Mọi người ai cũng háo hức mong chờ trò chơi và những thử thách được đưa ra. Cuộc thi được diễn ra vô cùng căng thẳng và quyết liệt giữa các khối chuyên. Nhưng nhờ những trò chơi đầy ý nghĩa đó các lớp khối 11 như thêm gắn kết với tình cảm. Mọi người như hiểu nhau hơn, quan tâm giúp đỡ nhau nhiều hơn cũng nhau chia sẻ và nói chuyện với nhau như những người anh em thân thiết.

Sau những phút giây sôi động, đêm cũng là thời gian các thành viên có những khoảnh khắc ngồi lại cùng nhau, chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Gần như mọi khoảng cách đã bị phá vỡ, mà chỉ còn lại một sợi dây gắn chặt, kết nối tình cảm của những thành viên trong đại gia đình Hà Nội – Amsterdam.

Sang đến ngày thăm quan thứ hai, các bạn học sinh tiếp tục hành trình khám phá Hạ Long theo từng đơn vị lớp.

Tại đây, các bạn học sinh được tham quan những di tích lịch sử qua các thời kỳ từ sơ sử, cận đại, khàng chiến chống Pháp, Mỹ…  nổi bật là các hoạt động thương mại dân gian thời phong kiến và kháng chiến. Đặc biệt hơn cả, các bạn được chiêm ngưỡng hộ thiên của mỏ than và ngành khai thác loại khoáng sản này từ xưa đến nay. được thiết kế giống hệ với mỏ than thực tế về kích thước, kỹ thuật, cách khai thác,... được hòa mình và hiểu được sự vất vả của những lao động ngành than Quảng Ninh.

Tuy chỉ có 2 ngày ngắn ngủi nhưng chuyến tham quan đã để lại trong các bạn học sinh khối 11 những kỉ niệm không bao giờ quên. Nó không chỉ là chuyến đi tham quan bình thường mà còn là chuyến đi của những cảm xúc, sự gắn kết. Hi vọng, chúng ta sẽ tiếp tục có nhiều chuyến đi hơn nữa để ngày càng thêm gắn bó với ngôi nhà Hà Nội – Amsterdam.