Bắc Kinh, chúng tôi tới rồi!

Post by: Anhnh | 20/08/2012 | 2743 reads

Mùa hè vừa qua đã trở nên vô cùng ý nghĩa với 10 bạn học sinh lớp 12 Trung khi các bạn ấy có một chuyến “ngao du” Bắc Kinh trong vòng 10 ngày vô cùng thú vị với cô giáo chủ nhiệm Đặng Diễm Hương và cô giáo tổ trưởng tổ Toán Đỗ Thị Hồng Anh.

Lời hứa cách đây gần 2 năm của cô giáo chủ nhiệm đã thành hiện thực khi tháng 7 vừa rồi, nhận được sự giúp đỡ của ban giám hiệu trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trung tâm Giáo dục Quốc tế Bắc Kinh, 10 đại diện của lớp 12 Trung khóa 10-13 đã được sang Bắc Kinh tham dự trại hè quốc tế cùng với học sinh đến từ rất nhiều nước khác trên thế giới.

Ngày 21/7, đoàn học sinh chính thức khởi hành chuyến đi với tâm trạng đầy háo hức. Tới Bắc Kinh, đoàn đã dừng chân tại ký túc xá với đầy đủ tiện nghi của trường Trung học số 2 thuộc đại học sư phạm Bắc Kinh. Buổi sáng, các bạn ấy đã được tham gia rất nhiều hoạt động học tập đầy lý thú như viết chữ thư pháp, cắt giấy, vẽ mặt nạ, làm há cảo… - những truyền thống lâu đời của văn hóa Trung Quốc và tự tay làm nên những sản phẩm cho chính mình.

Chiếc đùi gà của bạn Võ Tuấn Sơn

Thành quả của đoàn học sinh lớp 12 Trung

Không những thế, các bạn còn được tham quan rất nhiều địa danh nổi tiếng ở Bắc Kinh như: Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên, Vạn Lý Trường Thành.... Ai cũng phải trầm trồ trước vẻ to lớn đáng kinh ngạc của nơi đây.

Mô hình thu nhỏ của thủ đô Bắc Kinh

Tử Cấm Thành – hoàng cung hoa lệ của nhiều triều đại lịch sử Trung Quốc

Chiếc thuyền lớn tại Di Hòa Viên – cung điện mùa hè của Từ Hi thái hậu

Bảo tàng quốc gia Trung Quốc

Water cube – khu thi đấu thể thao dưới nước đối diện sân vận động Tổ Chim

Và Vạn lý trường thành

Quan trọng hơn, chuyến đi đã mang đến cho các Amser CE khóa 10-13 những kỉ niệm có lẽ không bao giờ quên được: đêm tình bạn quốc tế với việc cùng nhau dựng trại và chuẩn bị những món ăn cổ truyền của Việt Nam, những buổi tối cùng nhau quây quần trong kí túc cùng những tâm sự nhỏ to tưởng như bất tận, và một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho 1 thành viên của đoàn…

Đoàn Việt Nam trong đêm tình bạn

Bữa tiệc sinh nhật đầy bất ngờ

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn,” 10 ngày ở nước bạn đã giúp mọi người hiểu thêm nhiều điều về văn hóa Trung Hoa, đồng thời để lại trong mỗi người rất nhiều kỉ niệm đáng trân trọng trong cuộc đời.

Minh Phương (Trung 10-13)