3 thiên tài khiến thế giới phải ngỡ ngàng

Post by: admin | 28/05/2012 | 4249 reads

Tuổi trẻ tài cao, 3 bạn ấy đã chứng minh rằng: “Bạn sẽ thành công khi bạn biết tò mò đúng cách”.

Clara Lazen – cô bé thiên tài hoá học

Clara Lazen, 10 tuổi sống tại thành phố Kansas, tiểu bang Missouri, Mỹ khiến cho ngành Hoá học cả thế giới phải ngỡ ngàng khi khám phá ra cấu trúc phân tử mới, có tính ứng dụng rất cao.
Clara bắt đầu tìm ra cấu trúc phân tử mới trong giờ học về bảng tuần hoàn nguyên tố hoá học. Sau một lúc loay hoay tìm tòi, cô bé liền trình bày với thầy Kenneth Boehr – thầy giáo dạy Hoá ở lớp, về cấu trúc hoá học mà cô bé vừa tìm ra. Câu hỏi của Clara khiến thầy Kenneth rất bất ngờ. Thầy chụp ảnh lại và gửi tấm ảnh cho một người bạn tại ĐH Humbolt State để kiểm tra lại.
Clara với cấu trúc phân tử mới của mình (Ảnh internet)

Thật bất ngờ, kết quả cho thấy cấu trúc mà Clara tìm ra có liên kết rất chặt chẽ, là một phân tử mới, cho phép lưu giữ năng lượng. Đặc biệt còn có ứng dụng cao trong việc sản xuất pin, thậm chí là thuốc nổ.
Cô bé Clara cho biết: “Em tìm ra cấu trúc này nhờ vào cách ghép các liên kết sao cho vừa vặn và đẹp mắt, không ngờ nó lại là phân tử có cấu trúc mới. Em rất hy vọng cấu trúc phân tử này sẽ được đưa vào ứng dụng trong việc sản xuất pin có năng lượng tích trữ lâu”.
Hiện tại, Clara Lazen vẫn tiếp tục việc học bình thường như bao bạn bè khác. Trong tương lai cô bé muốn theo học ngành Hoá và trở thành nhà khoa học về hoá chất.
Cô bạn cùng thầy giáo Kenneth Boehr của mình (Ảnh Internet)

Andrew Almazan Anaya – Nhà tâm lí học trẻ tuổi nhất thế giới

Andrew Almazan Anaya 17 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố Mexico. Ngay từ nhỏ, cô bạn đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi sự thông minh, khả năng phân tích vấn đề như một thiên tài tâm lí học.
Vào năm lên 6 tuổi, Andrew có thể đọc và nhớ hầu hết các tác phẩm của đại văn hào Shakespeares. Đặc biệt Andrew còn nhớ và đọc rành rọt cách sắp xếp các khung xương, cấu trúc xương trong cơ thể người.
Năm Andrew 12 tuổi, cậu đã ghi danh và đậu vào khoa Bác sĩ tâm lí của trường ĐH Mexico. Năm 2009 Andrew vượt qua hàng trăm thiếu niên để giành chiến thắng tại giải Youth Prize - một cuộc thi dành cho những thiếu niên say mê hoạt động khoa học tại Mexico. Ba năm sau, khi Andrew 16 tuổi cậu đã tốt nghiệp loại xuất sắc và ghi tên mình vào World Records Academy (Kỉ lục thế giới) với danh hiệu nhà tâm lí học trẻ tuổi nhất thế giới.
Nói về sự thành công quá sớm của mình, Andrew chia sẻ: “Từ lúc bé mình đã say mê với y học và tâm lí học. Sắp tới mình sẽ tiếp tục học thêm ngành Thần kinh học tại trường ĐH Panamericana (Mexico)”.
Chân dung nhà tâm lí trẻ tuổi nhất thế giới (Ảnh internet)

Taylor Wilson – Thiên tài hạt nhân của nước Mỹ

Năm nay 18 tuổi nhưng Taylor đến từ Nevada, Mỹ đã sở hữu bảng thành tích "khủng" khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.
Khi Taylor lên 7, cậu nhớ tất cả tên gọi của tên lửa do Mỹ và Nga sản xuất. Cũng từ khả năng đặc biệt này, Taylor bắt đầu say mê với việc nghiên cứu về hạt nhân và chất phóng xạ.
11 tuổi, cậu đã cùng cha mình nghiên cứu chất phóng xạ uranium tại sa mạc Mexico. Năm 14 tuổi, cậu là người trẻ tuổi nhất thế giới sở hữu lò phản ứng nhiệt hạch và là người thứ 31 thực hiện thành công công trình xây dựng lò phản ứng nhiệt hạch trên thế giới.
Năm 2011, khi vừa tròn 17 tuổi Taylor được World Records Academy công nhận là Nhà khoa học hạt nhân trẻ tuổi nhất thế giới.
Taylor Wilson đam mê nghiên cứu hạt nhân (Ảnh Internet)

Các bạn ấy quả là thiên tài khi có những thành tích "quá khủng" ở độ tuổi của mình đúng không? Để thành công như vậy, mỗi bạn đều có những nỗ lực học tập không ngừng nghỉ đấy, teen ạ.
Lê Đức Thuận(Theo Đất Việt)