Tuyên truyền về Phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh toàn trường

Post by: webams | 04/10/2021 | 1367 reads

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, cũng như trong nước, đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng, kinh tế của con người, đất nước. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong thực hiện các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

>> Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thực hiện tuyên truyền đến CB, GV, NV, các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt là các học sinh trong nhà trường cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế.

Trong tiết sinh hoạt đầu tháng 10/2021, bên cạnh các nội dung sơ kết tháng, các Thầy Cô giáo chủ nhiệm đã chú ý các học sinh của lớp cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà như sau:

1. Tránh tiếp xúc với người bị ho, sốt, khó thở.

2. Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi. Vứt, bỏ khăn lau, giấy che mũi – miệng, khẩu trang vào thùng rác và rửa sạch tay.

3. Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên (trước và sau khi ăn; sau khi đi vệ sinh; khi tay bẩn; sau khi đi chơi, đi học về hoặc khi tiếp xúc với vật nuôi).

4. Tránh chỗ tập trung đông người, không tập trung đông người.

5. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

6. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi.

7. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa nếu không cần thiết.

8. Không khạc, nhổ bừa bãi.

9. Súc miệng, họng bằng nước muối, nước súc miệng thường xuyên.

10. Tự theo dõi sức khỏe. Nếu có sốt, ho, mất vị giác, khó thở thì

- Báo cho nhà trường.

- Nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe.

- Liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn.

Lớp 10 Oxford

Lớp 6A