The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tưng bừng các hoạt động trong Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM cụm quận Thanh Xuân - Cầu Giấy 2023

Post by: webams | 21/11/2023 | 649 reads

Thứ Bảy, ngày 25 tháng 11 năm 2023, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và STEM cụm quận Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số - Giáo dục STEM: Nền tảng cho giáo dục thông minh”.

Mục đích của ngày hội nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và giáo dục STEM trong cụm trường THPT quận Thanh Xuân - Cầu Giấy nói riêng, và trong ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói chung.

Đây cũng là dịp để các đơn vị, trường học giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số, đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin…

Bên cạnh đó, sự kiện này cũng hỗ trợ các đơn vị, nhà trường xây dựng kế hoạch bài dạy các môn học, các cấp học theo phương pháp giáo dục STEM, từ đó phát huy tinh thần sáng tạo trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh theo yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong khuôn khổ ngày hội 25/11/2023 tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hàng loạt hoạt động sẽ diễn ra như: 

Khai mạc và Hội thảo “Chuyển đổi số - Giáo dục STEM: Nền tảng cho giáo dục thông minh” diễn ra từ 8h00 đến 9h30 tại Hội trường 200 chỗ, tầng 3, nhà C. Đây là nơi các chuyên gia, các Thầy Cô giáo cùng trao đổi, thảo luận về việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, sáng tạo giáo dục STEM tại Việt Nam và trên thế giới. Cùng với đó, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp tiếp cận tiên phong, hiện đại để triển khai và thúc đẩy giáo dục STEM.

Trải nghiệm các sản phẩm CNTT, STEM, ROBOT, của các đơn vị, trường học, CLB khoa học, CLB Robotics của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tại khu vực trục đa năng tầng 1 trong khoảng thời gian 9h00 - 12h00 buổi sáng dự kiến sẽ thu hút và đem lại nhiều hoạt động thử thách, trải nghiệm hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các thầy cô giáo và học sinh.

Bên lề hoạt động trải nghiệm tại khu vực trục đa năng là hoạt động chiếu phim khoa học từ 9h00 đến 11h00 tại Hội trường 700 chỗ để nâng cao nhận thức khoa học, tạo điều kiện thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học, công nghệ và môi trường đương đại phát triển.


Hoạt động chiếu phim khoa học tại HT700, tầng G nhà H sẽ khơi dậy lòng ham hiểu biết về môi trường, khoa học và công nghệ cho người xem

Một phần quan trọng trong Ngày hội CNTT và STEM cụm quận Thanh Xuân - Cầu Giấy là các cuộc thi diễn ra từ 13h30 - 16h00 buổi chiều của Ngày hội, bao gồm: thi kỹ năng CNTT của giáo viên và nhân viên; thi gian trưng bày Bài giảng điện tử và sản phẩm CNTT.

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả các cuộc thi và danh sách các bài thi được lựa chọn nộp đi tham dự ngày hội cấp Thành phố trong chương trình Bế mạc lúc 16h00 chiều thứ bảy tại Hội trường 200 chỗ. 

Kính mời các Thầy Cô giáo, các Cha Mẹ học sinh và các học sinh theo dõi chương trình chi tiết tại đây:Tags: STEM