The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tự hào là thành viên khối chuyên Hóa trường Ams!

Post by: nhungvh | 23/07/2014 | 6102 reads

Từ ngày 20-29/7/2014, kì thi Olympic Hóa học Quốc tế (IChO 46) lần thứ 46 sẽ diễn ra tại Việt Nam, dưới sự điều hành của Ủy ban Olympic Hóa học quốc tế. Hòa trong niềm vui chung của cả nuớc, tại kì thi ICho năm nay, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nói chung và khối Hóa nói riêng đã đón nhận hai niềm vui riêng. Trong bốn thí sinh tham dự ICho 2014, hai học sinh của nhà trường là Phạm Mai Phương và Phạm Ngân Giang, học sinh lớp 12H1 đã vinh dự trở thành thành viên chính thức của đoàn Việt Nam để tham dự kì thi này. Thành tích tuyệt vời của hai bạn trong suốt thời gian vừa qua khiến cho khối Hóa cảm thấy vô cùng tự hào. Hãy cùng phóng viên website trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tìm hiểu về cảm xúc của khối Hóa vào lúc này nhé! 

Không hẹn mà gặp, tất cả các thành viên khối Hóa đều có chung một cảm xúc, đó là sự tự hào và phấn khởi, vui mừng. Dù hiện tại đang trong thời gian nghỉ hè, các thành viên của khối Hóa không có điều kiện để gặp nhau và chia sẻ cảm xúc nhưng hàng ngày, tất cả đều luôn dõi theo và cập nhật qua các phương tiện thông tin đại chúng tin tức, hình ảnh của hai bạn Mai Phương và Ngân Giang.

Bạn Chu Minh Đức, học sinh lớp 12H1 khóa 1114 chia sẻ: “Thật hạnh phúc và may mắn biết bao khi lớp mình đã được dẫn dắt bởi người mẹ thứ hai – cô giáo Lê Thị Ngọc Hà. Cảm giác thật tuyệt vời khi hai đứa bạn học cùng mình, từng chỉ bảo cho mình từng li từng tí giờ đây đã được đại diện cho cả quốc gia để đi thi Quốc tế! Hai đứa phải thi thật tốt đấy nhé!”. Cùng quan điểm, bạn Đặng Yến Lan đến từ 12H1 cũng cho biết: “Thực sự mình không bất ngờ vì trong suốt ba năm học, cả lớp mình đều cảm thấy Phương và Giang hoàn toàn xứng đáng. Trong lớp, hai bạn rất thân thiện, chan hòa với bạn bè, và có điểm chung là niềm đam mê mãnh liệt với Hóa. Mình hoàn toàn tin tưởng vào một thành tích thật xuất sắc của Phương và Giang trong kì thi sắp tới.”

hoa icho1

Cô giáo chủ nhiệm lớp 12H1 – Cô Lê Thị Ngọc Hà (đứng thứ nhất từ trái sang)

Trong vô số những thành viên khối Hóa cùng chung cảm xúc phấn khởi, tự hào vào lúc này, không thể không nhắc đến bạn Nguyễn Khắc Hưng, cậu bạn thân của cả Phương và Giang.  Tự nhận mình là “người được gặp hai đứa nhiều nhất lớp”, Hưng chia sẻ: “Mình cảm thấy thật may mắn khi được học cùng Mai Phương và Ngân Giang cả hai năm tuyển lớp 11 và được hai đứa giúp đỡ cực kỳ nhiều. Khi thấy hai đứa đi thi quốc tế thì phải nói là rất vui và cực kỳ tự hào, tuy nhiên mình cũng không có gì bất ngờ về điều này bởi vì đây là thành quả rất xứng đáng dành cho nỗ lực mà hai đứa bỏ ra, và mình đang rất trông chờ vào hai tấm huy chương vàng của đội tuyển Hóa đến từ trường Ams.” Khi được hỏi về cảm nhận về Mai Phương và Ngân Giang, bạn Hưng cho biết: “Mình rất nể Phương và Giang vì hai đứa luôn nỗ lực gấp đôi gấp ba mọi người, đó là những người cực kỳ giỏi nhưng lại rất khiêm tốn, có niềm đam mê và khao khát chinh phục đỉnh cao tri thức rất mãnh liệt.”

hoa icho 2

Cô gái nhỏ nhắn và tài năng Phạm Mai Phương

Bạn Nguyễn Ngọc Trường Giang, học sinh lớp 11H1 khóa 1215 cũng bày tỏ mong muốn sẽ đạt được thành tích như hai người chị khóa trên, bạn cho biết: “Năm ngoái, mình cũng đã vinh dự đạt được giải Ba Quốc gia. Năm nay cũng là năm cuối có cơ hội được tham gia thi đội tuyển, mình sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được thành tích như hai chị, để được tiếp buớc hai chị trở thành đại diện của Việt Nam dự thi Quốc tế. Mình chúc hai chị sẽ đạt được thành tích thật cao trong kì thi sắp tới.” Bạn Lê Phương Thảo, đến từ lớp 11H2 khóa 1215 cũng cho biết: “Hai chị không chỉ là niềm tự hào của.khối Hóa mà còn là niềm tự hào của cả trường Ams. Mình rất khâm phục hai chị và mong hai chị thật thành công và sẽ đạt được uớc mơ ấp ủ từ bấy lâu.”

Trong kì thi lần này, có một người luôn đồng hành, là người lo lắng và cũng là người vui mừng nhất, đó là cô giáo Lê Thị Ngọc Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 12H1, đồng thời là giáo viên lãnh đội. Ngay từ thời gian đầu dẫn dắt lớp 12 Hóa 1, cô Hà đã nhận ra tiềm năng và tư chất ẩn sâu ở trong Phương, Giang và cô luôn tin tưởng, đây sẽ là ứng cử viên sáng gia tham gia các kì thi với thành tích cao nhất.

hoa icho 3

Được biết trong năm học vừa qua, các đội tuyển dự thi quốc tế của trường Hà Nội - Amsterdam đều dành được những phần thưởng cao quý nhất, tiêu biểu là huy chương vàng trong các kì thi Khoa học trẻ quốc tế, Olympic quốc tế Tiếng Nga, Olympic Vật lý quốc tế… Một loạt những tấm huy chương của các đội tuyển trường Ams trong thời gian qua và sự góp mặt của hai Amsers trong kì thi ICho 2014 là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn cho những ai đã, đang hay sắp trở thành học sinh của ngôi trường hàng đâu cả nước – cái nôi đào tạo nhân tài trong suốt gần 30 năm. Đối với những học sinh 14-17 hay 15-18 và nhiều khóa nữa sau này, tấm gương của các anh chị đi trước chính là động lực để các em đăng kí dự thi và bước vào mái trường Hà Nội – Amsterdam. Mai Phương và Ngân Giang, hai bạn chính là động lực phấn đấu học tập cho nữ sinh trường Ams nói riêng và học sinh cả nước, học sinh thủ đô nói chung.

Dù bạn có là một học sinh khối chuyên Hóa, hay giống như tôi, là thành viên của một khối chuyên khác, nhưng tôi tin chắc rằng, bạn và tôi, chúng ta sẽ đều tự hào khi ngôi trường thân yêu của mình đang ngày ngày có những lứa học sinh đạt được những thành tích rực rỡ, góp phần mang hình ảnh của ngôi trường đến với các bạn bè trên khắp thế giới. Bạn tự hào là học sinh chuyên Hóa, còn chúng ta đều tự hào vì là học sinh trường Ams!

hoa icho 4

Hôm nay, 23/7, 291 thí sinh đến từ 75 nước dự thi sẽ bước vào phần thi thực hành kéo dài 5 tiếng tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong (từ 9h00 đến 14h00) với 08 phòng thi. Xin chúc các bạn tham dự kì thi Olympic Hóa học Quốc tế ICho 2014 một tâm lí thoải mái nhất, chúc các bạn bình tĩnh, sáng suốt, tự tin, giành vinh quang về cho bản thân, gia đình và thầy cô, để viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của mái trường Hà Nội – Ams. Chính các bạn sẽ là tấm gương sáng nhất, là nguồn động viên lớn nhất cho chúng tôi - những Amsers còn đang ngồi trên ghế nhà trường có thêm động lực phấn đấu học tập, cùng nhau lập thành tích hướng tới chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

PV: Hà Trang