Trường ĐH Dược Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2017

Post by: webams | 25/02/2017 | 5402 reads

Trường ĐH Dược Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh vào ĐH chính quy năm 2017.

Theo đó, nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017 bài thi Toán học và môn thi Vật lý, Hóa học của bài thi Khoa học tự nhiên. Trường không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 600 chỉ tiêu đại học chính quy ngành Dược học.

Trong trường hợp cần thiết, sau khi xác định tổng điểm chuẩn trúng tuyển mà số thí sinh trong danh sách đạt điểm chuẩn vượt trên chỉ tiêu đã xác định, Hội đồng tuyển sinh nhà trường thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu, cụ thể như sau:

Tiêu chí bổ sung 1: thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí bổ sung 1 mà vẫn chưa xác định được điều kiện trúng tuyển, Hội đồng tuyển sinh trường thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung 2 - thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trường thực hiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong đó có thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp THPT; thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia có đề tài thuộc lĩnh vực hóa học đã tốt nghiệp THPT. Mỗi đề tài chỉ được xét tuyển thẳng 1 lần cho một tác giả chính.

Từ năm 2019, Trường ĐH Dược Hà Nội chỉ xét tuyển thẳng cho thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học; thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp trung học vào ĐH.

Cũng từ năm 2019, trường không xét tuyển thẳng đại học đối với thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Theo báo Giáo dục thời đại