The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trại Ngày Cộng hòa 2023 tại Ấn Độ: Thanh niên trẻ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia

Post by: webams | 20/01/2023 | 639 reads

Vào ngày 17/1/2023 vừa qua, Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam gồm 15 người đã đặt chân đến đất nước Ấn Độ để tham gia Trại Ngày Cộng hòa 2023. Đặc biệt, trong đoàn đại biểu năm nay còn có sự xuất hiện của bạn Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp Sinh 20 - 23, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Được phát động kể từ năm 2001, Trại Ngày Cộng hòa tại Ấn Độ là chương trình được thực hiện nhân dịp kỷ niệm Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1) với mục đích tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, hợp tác giữa thanh niên cũng như nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Năm nay, chương trình được tổ chức với sự góp mặt của Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam gồm 15 thanh thiếu niên từ độ tuổi 18 - 26 có thành tích tốt trong các công tác Đoàn, Hội và hoạt động tình nguyện vì xã hội. 

Đại biểu tham dự đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Chia sẻ với phóng viên Ams Wide Web, bạn Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp 12 Sinh (20 - 23), Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bày tỏ niềm vinh hạnh và tự hào khi có cơ hội được trở thành thành viên của Đoàn đại biểu Việt Nam đến với chương trình năm nay: "Mình vô cùng biết ơn Ban Chấp hành Đoàn trường vì đã tin tưởng và đề cử mình tham gia vào đoàn đại biểu. Không ngoa khi nói rằng đây chính là trải nghiệm có một-không-hai đối với mình, đặc biệt là trong năm cuối cấp này. Mình luôn tự hứa rằng bản thân sẽ thể hiện thật tốt với tư cách là đại biểu của Việt Nam cũng như làm cho chuyến đi này trở nên ý nghĩa, xứng đáng với cơ hội mà mình được trao." Minh Anh còn thể hiện sự bất ngờ khi biết rằng bản thân là thành viên nhỏ tuổi nhất đoàn, điều đó càng khiến cho cô nàng cảm thấy trân trọng cơ hội này hơn, có thêm động lực để cố gắng hết mình và mang màu cờ sắc áo của nước nhà vươn xa, vươn cao hơn.

Đoàn đại biểu Việt Nam gặp mặt quan chức cấp cao làm việc trong Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội.

Minh Anh bày tỏ: "Tuy rằng chuyến hành trình này mới bắt đầu cách đây không lâu, nhưng mình đã có được vô vàn kỉ niệm đẹp kể từ những ngày đầu tiên." Được biết, Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến chào xã giao ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và Tùy viên quân sự của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Trong hai ngày 17 - 18/1/2023, đoàn đến thăm thành phố Jaipur – thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Rajasthan tại miền Tây Ấn Độ. Cũng tại thành phố này, đoàn đã tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như cung điện Hawa Mahal, Pink City, đài thiên văn Jantar Mantar và pháo đài Amber – di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. 

Các đại biểu Việt Nam tham quan những di sản nổi tiếng tại Ấn Độ.

Trong chuyến đi lần này, đoàn đại biểu Việt Nam còn có cơ hội giao lưu với các đại biểu là thanh thiếu niên đến từ 18 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới như Nga, Sudan, Kazakhstan, Anh, Mỹ,... Minh Anh chia sẻ, kỉ niệm đáng nhớ nhất với cô bạn có lẽ là khoảnh khắc gặp gỡ các bạn thiếu sinh quân đến từ Nepal. "Vì đoàn đại biểu của hai nước được xếp chung xe nên mình đã có dịp nói chuyện cùng với các bạn ấy. Chúng mình đã bật những ca khúc của Việt Nam và Nepal, tất cả mọi người đều nhún nhảy và hát cùng nhau trong một bầu không khí vô cùng vui vẻ và thoải mái. Đây cũng là lần đầu tiên mình được gặp mặt và trò chuyện cùng các bạn thanh thiếu niên Nepal, nên đó quả thực là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với mình."

Các đại biểu trẻ đã cùng nhau tạo nên rất nhiều kỷ niệm đẹp tại nơi đây.

Nguyễn Minh Anh là 1 trong số 15 đại biểu danh giá đại diện Việt Nam tham dự Trại Ngày Cộng hòa 2023 tại Ấn Độ. Trước đó, Minh Anh cũng được biết đến là một học sinh có nhiều thành tích tốt trong học tập. Nữ sinh từng giành được học bổng United World College được trao tặng bởi Ủy ban Quốc gia UWC tại Việt Nam, học bổng toàn phần chương trình Học bổng Liên thông VinSchool - VinUni và đạt 8.0 IELTS. Không chỉ vậy, Minh Anh còn là một người vô cùng năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, đảm nhiệm nhiều vị trí cốt cán trong các câu lạc bộ, dự án như Chủ tịch CLB Hanoi - Amsterdam Entrepreneurz Club nhiệm kỳ 2021 - 2022, Cựu Trưởng ban Tài chính Hanoi Model United Nations Organization, thành viên CLB Ams Advisor,... Đồng thời, Minh Anh còn là Đại diện khối chuyên Sinh của Ngày Hội Anh Tài 2022.

Đại biểu Nguyễn Minh Anh rạng rỡ trong chuyến tham quan.

Chuyến thăm Ấn Độ của Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam bắt đầu từ ngày 17/1 và sẽ kết thúc vào ngày 30/1/2023. Vào ngày 26/1 tới đây, đoàn đại biểu sẽ được tham dự lễ diễu hành kỷ niệm Ngày Cộng hòa của Ấn Độ tại thủ đô New Delhi. Thay mặt cho Ban Biên tập của Ams Wide Web, xin chúc Trại Ngày Cộng hoà 2023 diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho đoàn đại biểu Việt Nam sẽ có một chuyến đi thuận lợi và đáng nhớ!

 

Phóng viên Viết: Vũ Thảo Nguyên – Sinh 2225

Ảnh: Nhân vật cung cấp