SINH HOẠT DƯỚI CỜ - TRAO THƯỞNG CHO CÁC THỦ KHOA VÀ HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

Post by: webams | 19/09/2022 | 1323 reads

Giữa tiết trời giao thu mát mẻ, lễ chào cờ đầu tuần đã diễn ra tốt đẹp vào sáng thứ hai ngày 19 tháng 9 với sự tham gia đông đủ của thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tuy năm học 2022 - 2023 chỉ mới bắt đầu, các cá nhân và tập thể lớp đã được vinh danh và khen thưởng với nhiều thành tựu đáng tự hào trong hai tuần đi học đầu tiên.

Mở đầu buổi sinh hoạt chính là lễ chào cờ thiêng liêng và trang trọng. Học sinh toàn trường cùng hòa vang tiếng hát khi giai điệu “Quốc ca” hào hùng được cất lên. Cùng với đó, hai bạn học sinh Nguyễn Đức Hiệp (12 Lý 1) và Nguyễn Hồng Nhung (11 Toán 2), với nhiều thành tích nổi bật trong các kì thi HSG Thành phố và Giải đấu Cờ vua Thanh niên thế giới, đã vinh dự thực hiện nghi lễ kéo cờ.

Hai cá nhân vinh dự được đại diện kéo cờ cho học sinh toàn trường

Nhà giáo Trần Thuỳ Dương - Hiệu trưởng nhà trường đã đích thân trao tặng phần thưởng cho cô bạn Nguyễn Hồng Nhung đến từ lớp 11 Toán 2. Tham gia thi đấu tại Giải Vô địch Cờ vua trẻ thế giới, tổ chức bởi Liên đoàn Cờ vua Quốc tế từ ngày 05 đến 17 tháng 9 năm 2022, Hồng Nhung đã trải qua 11 vòng thi đấu căng thẳng, đối đầu cùng 620 kỳ thủ từ hơn 70 liên đoàn đến từ khắp các châu lục. Trở về từ Romania sau giải đấu, “bông hồng vàng” đã mang về vinh quang cho ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và toàn thể làng cờ vua nước nhà nói chung với tấm Huy chương Bạc sáng giá tại bảng U16 nữ.

Nhà giáo Trần Thuỳ Dương và gương mặt trẻ tiêu biểu Nguyễn Hồng Nhung

Tiếp đến, Nhà giáo Trần Thuỳ Dương cùng thầy giáo Bùi Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện trao thưởng cho những em học sinh lớp 10 đạt danh hiệu thủ khoa trong kì thi chuyển cấp. Danh sách những em học sinh ưu tú đứng đầu từng khối chuyên như sau:

1. Vũ Hoàng Khánh Uyên (10 Sinh) - Thủ khoa Kỳ thi vào lớp 10 THPT Hà Nội

2. Nguyễn Quý Tú - Thủ khoa chuyên Toán

3. Nguyễn Duy Hải - Thủ khoa chuyên Lý

4. Nguyễn Quỳnh Chi - Thủ khoa chuyên Hoá

5. Nguyễn Văn Khuê - Thủ khoa chuyên Tin

6. Nguyễn Mạnh Hùng - Thủ khoa chuyên Tin

7. Bùi Nguyên Minh - Thủ khoa chuyên Sinh

8. Nguyễn Trần Nguyên Hà - Thủ khoa chuyên Văn

9. Đỗ Thị Thy Hoàng - Thủ khoa chuyên Sử

10. Nguyễn Tuấn Lâm - Thủ khoa chuyên Địa

11. Trần Lê Tuệ Anh - Thủ khoa chuyên Anh

12. Nguyễn Chi Mai - Thủ khoa chuyên Nga

13. Nhâm Anh Thư - Thủ khoa chuyên Trung

14. Hà Quỳnh Chi - Thủ khoa chuyên Pháp

15. Lê Phùng Anh Quân - Thủ khoa song ngữ Pháp

16. Nguyễn Phương Linh - Thủ khoa hệ song bằng 10

17. Trần Việt Phước - Thủ khoa lớp 6

Các bạn học sinh niềm nở đón nhận phần thưởng sau quá trình học tập miệt mài

Cuối cùng, nhiều tập thể lớp được vinh danh với các thành tích nổi trội về học tập và kỉ luật. Kết thúc lễ chào cờ, học sinh toàn trường được phổ biến về việc chấp hành nghiêm túc luật giao thông và các phong trào thanh niên sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Buổi sinh hoạt dưới cờ đã khởi đầu cho một tuần học mới trong niềm hân hoan, tự hào của mỗi học sinh khi khoác lên mình màu áo trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mong rằng những thành tích đạt được sẽ tiếp tục làm tấm gương ngời sáng để lớp học sinh sau tiếp nối lớp học sinh trước, viết tiếp trang sử vàng chói lọi cho bề dày truyền thống hiếu học của ngôi trường chúng ta.

PV Viết: Lê Hoàng Tuệ Châu - Pháp 2.1 2124

PV Ảnh: Đinh Linh Đan - Amser 2125