The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Sinh hoạt Chi đoàn tháng 9/2023 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: “Vang mãi lời tuyên ngôn độc lập”

Post by: webams | 30/09/2023 | 298 reads

Thực hiện Kế hoạch Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 - 2024, ngày 06/9 đến 25/9 vừa qua, các lớp thuộc trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thực hiện Sinh hoạt Chi đoàn tháng 9/2023 dưới sự hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn trường với chủ đề “Vang mãi lời tuyên ngôn độc lập”. Buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức thành công với sự góp mặt đông đủ các Đoàn viên, học sinh, nhằm tổng kết lại các hoạt động của Đoàn trường và nhằm kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023), kỷ niệm 54 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 – 02/9/2023).

Với chủ đề “Vang mãi lời tuyên ngôn độc lập”, các Chi đoàn trong buổi Sinh hoạt đã có các hoạt động nhằm gợi nhớ và tìm hiểu thêm về bối cảnh, những diễn biến, cũng như là chiến thắng oanh liệt của Cách mạng tháng Tám năm 1945. Cùng với đó, các Đoàn viên và học sinh còn được giới thiệu về nguồn gốc hình thành và ý nghĩa Ngày quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cũng qua buổi Sinh hoạt, các Đoàn viên đã phần nào hiểu được sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha ông để có thể giành được độc lập, tự do như ngày hôm nay. Đây cũng là một lời nhắc cho các thế hệ hôm nay cần ý thức được việc nâng cao trách nhiệm trong công cuộc kiến thiết và bảo vệ Tổ quốc.

Chi đoàn 10 văn nghiêm túc bắt đầu buổi Sinh hoạt

Chi đoàn 10 Cambridge

Chi đoàn 10 Sinh điểm qua những mục chính của buổi Sinh hoạt

Chi đoàn 10 Pháp 1

Chi đoàn 10 Anh 1 tìm hiểu về sự ra đời của nước CHXHCN Việt Nam

Chi đoàn 11 Oxford nhìn lại những hoạt động của Đoàn trong hè

Buổi Sinh hoạt Chi đoàn tháng 9 này cũng là lúc các Chi đoàn tổng kết lại và đánh giá các hoạt động nổi bật trong hè 2023 của các Đoàn viên và Thanh niên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ví dụ có thể kể đến như chương trình Tiếp sức mùa thi - Hoa Phượng Đỏ 2023, trại hè tranh biện song ngữ Anh-Việt Camp Aletheia, … Sau khi tổng kết lại các hoạt động trong thời gian hè vừa qua, Chi đoàn có thể chỉ ra được những điểm sáng cần phát huy, những nhược điểm cần được thay đổi và khắc phục, từ đó đề ra mục tiêu và hướng đi cho năm học mới sắp tới.

Chi đoàn 10 Địa

Chi đoàn 11 Văn tổng kết những hoạt động nổi bật của Đoàn viên, Thanh niên hè 2023

10 Anh 2 điểm lại các hoạt động hè và tìm hiểu về cuộc đời Bác

Bên cạnh đó, các Chi đoàn đã có một số trò chơi tìm hiểu kiến thức giúp các bạn Đoàn viên, học sinh điểm lại và hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời đầy thăng trầm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những công lao to lớn của Người đối với nền độc lập, tự do của nước nhà. Ngoài ra, buổi Sinh Hoạt Chi đoàn tháng 9 cũng tiến hành phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ VIII, năm 2023.

Hoạt động về Chủ tịch Hồ Chí Minh của Chi đoàn 10 Nga

Những tìm hiểu của Chi đoàn 12 Cambridge về Bác Hồ

10 Lý 2 trả lời câu hỏi kiến thức về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Phần tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh của Chi đoàn 11 Anh 2

Cuối buổi Sinh hoạt, các Đoàn viên khối 11, khối 12 là tình nguyện viên đã tích cực tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ Tiếp sức mùa thi hè 2023 của Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có vinh dự nhận tuyên dương và giấy khen thưởng từ Ban chấp hành Đoàn trường, cùng với đó có cơ hội được xét tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố năm học 2022 – 2023.

Các Đoàn viên và học sinh nhận thưởng của Chi đoàn 11 Oxford

Tiết mục nhận thưởng của Chi đoàn 12 Tin

12 Văn - Cô giáo chủ nhiệm trao tặng Giấy khen cho các Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2023

Chi đoàn 10 Văn sẵn sàng cho các hoạt động mới của Đoàn Thanh Niên

Chi đoàn 10 Hóa 2 nghiêm túc tham gia Sinh hoạt Chi đoàn

Sinh hoạt Chi đoàn tháng 9/2023 của các Chi đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra hết sức thuận lợi với các hoạt động tri ân và tổng kết đầy ý nghĩa. Ban Biên tập, xin chúc cho các Chi đoàn luôn tích cực hưởng ứng các hoạt động của Đoàn, Đội, có tinh thần trách nhiệm với việc học tập và rèn luyện, xứng danh Đoàn thanh niên Hồ Chí Minh. 

PVV: Nguyễn Khánh Chi - Amser 2125

Ảnh: Các Chi đoàn cung cấp