The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đoàn viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia Ngày hội Xuân hồng - khởi động Tháng Thanh niên 2024

Post by: webams | 28/02/2024 | 520 reads

Sáng 28/02/2024, tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức thành công Ngày hội Xuân hồng - hoạt động đầu tiên của tuổi trẻ quận Cầu Giấy chào đón Tháng Thanh niên năm 2024. Tham dự và động viên Ngày hội có sự hiện diện của đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ sở Đoàn, Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn quận.

Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn, là dịp để tuổi trẻ Cầu Giấy tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thế hệ mới, không ngừng nỗ lực vươn lên thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Toàn đoàn phấn đấu thực hiện thành công 12 chỉ tiêu trong Tháng Thanh niên, trong đó, phấn đấu mỗi cơ sở Đoàn, Đội thực hiện ít nhất: 01 công trình Thanh niên tình nguyện (cơ sở Đoàn); 01 công trình măng non (các Liên đội); 100% các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, hỗ trợ thủ tục hành chính cho nhân dân; tổ chức các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày chiến sĩ tình nguyện xây dựng văn minh đô thị”, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội; quan tâm tổ chức Ngày đoàn viên năm 2024 gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, Lễ kết nạp Đoàn viên, Đội viên mới, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; thành lập mới tổ chức Đoàn, Hội, chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm...


Là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tháng Thanh niên - “Ngày hội Xuân hồng”, hoạt động hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần tình nguyện nhân văn của tuổi trẻ, đồng thời bồi đắp truyền thống tương thân - tương ái đáng tự hào của dân tộc ta đến với cộng đồng, xã hội.


Với mục tiêu phấn đấu toàn quận thu được hơn 4.000 đơn vị máu đạt chuẩn, hoàn thành trước tháng 9/2024, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu cứu người. Ngày hội Xuân hồng nhận được sự hưởng ứng tham gia của các đồng chí lãnh đạo các cơ sở Đoàn, Đội trực thuộc cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên toàn quận, kết quả thu được 350 đơn vị máu đạt chuẩn.


Các Đoàn viên khối 12 của trường tích cực hưởng ứng, tham gia ngày hội hiến máu

Tham gia ngày hội Xuân hồng, hàng chục Đoàn viên học sinh lớp 12 đủ 18 tuổi đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện và trách nhiệm với cộng đồng của Đoàn thanh niên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Xin được tri ân nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí! Mong rằng nghĩa cử cao đẹp này sẽ ngày càng được lan toả, nhân rộng trong cộng đồng để cuộc sống thêm tươi đẹp, ý nghĩa hơn, để những “giọt hồng yêu thương” được cho đi sẽ có nhiều “cuộc đời ở lại”.

Ban Biên tập