LỄ KHAI GIẢNG CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM - NĂM HỌC 2022 - 2023

Post by: webams | 05/09/2022 | 1515 reads

Hoà chung với không khí tựu trường hân hoan trên mọi miền Tổ quốc, sáng Thứ Hai ngày 05/09/2022, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Lễ khai giảng đã để lại nhiều cảm xúc, nhiều kỉ niệm đẹp trong tâm trí mỗi người.

Năm học 2022 - 2023, Lễ Khai giảng diễn ra với sự tham gia của các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, đại diện cha mẹ học sinh, các cơ quan báo đài và toàn thể các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây cũng là một lễ khai giảng đón chào những niềm vui mới, trong sự hân hoan của thầy và trò, đặc biệt sau một năm giãn cách vì dịch bệnh mà lễ khai giảng không được tổ chức trực tiếp.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc biệt do giáo viên và học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với thông điệp “Hà Nội - Amsterdam: Mãi mãi một niềm tin”.

Tiết mục hát “Hello Vietnam” về quê hương đất Việt của giọng ca Nguyễn Ngọc Hà Chi và nhóm múa

Tiết mục văn nghệ tổng hợp ca ngợi “Nghệ thuật dân gian” của Khối chuyên Sử đã đem đến bầu không khí sôi nổi cho buổi khai giảng

Toàn trường hát bài hát truyền thống “Bài ca trường Hà Nội - Amsterdam”

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa, toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ trang nghiêm, vinh danh hai học sinh Bùi Gia Nhật Minh và Đỗ Quỳnh Anh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong kì thi Vật lý Thiên văn quốc tế IOAA 2022, được vinh dự kéo cờ ngày khai trường.

Tiếp nối nghi lễ chào cờ, Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc Thư chúc mừng Năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng khai giảng của Chủ tịch nước

Nhân dịp khai trường, Nhà giáo Trần Thuỳ Duơng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng năm học mới đầy tâm huyết. Không khí ngày khai giảng càng trở nên náo nhiệt hơn khi đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng nhà trường và đánh trống khai trường mở đầu năm học.

Nhà giáo Trần Thùy Dương phát biểu trong lễ khai trường

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đánh trống khai trường mở đầu năm học

Tiếp đến, đồng chí Bí thư Thành uỷ và các đồng chí Lãnh đạo đã trao thưởng cho các học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn Quốc tế IOAA 2022 và kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế IMC 2022.

Trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi IOAA 2022

Trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế IMC 2022

Chương trình khép lại bằng bài phát biểu của bạn Chu Hoa Bảo Trâm - 12 Sử, Uỷ viên BCH Quận Đoàn Cầu Giấy, Phó Bí thư Đoàn trường - Đại diện cho hơn 3000 học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thể hiện sự quyết tâm của học sinh toàn trường, cố gắng nỗ lực hết mình để đạt thành tích xuất sắc trong năm học mới.

Bạn Chu Hoa Bảo Trâm 12 Sử - Đại diện học sinh THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam phát biểu chào năm học mới

Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công với sự hưởng ứng nhiệt liệt của thầy trò toàn trường. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi khai giảng đầy ý nghĩa này!

Nghiêm túc chào cờ nhân ngày khai trường

“1…2…3…Cheese!”

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi buổi lễ đầu tiên trong năm học

Các cô giáo thướt tha trong tà áo dài

Những niềm phấn khởi ngày đầu năm

Đón chào các vị khách quý tới tham dự buổi lễ khai giảng tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Năm học 2022 - 2023, thầy trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hứa hẹn sẽ học tốt, rèn luyện tốt, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục thủ đô, đạt được thật nhiều thành tích ưu tú, ghi danh trên bảng vàng của Tổ quốc và thế giới.

PV Viết: Nguyễn Nhật Linh - Hoá 2124

PV Ảnh: Nguyễn Thủy Chi - Oxford 2023