TRÒ CHUYỆN CÙNG BẠN NGUYỄN TRẦN NGUYÊN HÀ - VĂN 2225 VỀ MỘT NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẦY Ý NGHĨA

Post by: webams | 06/09/2022 | 1012 reads

Một năm học mới đã đến, với những cảm xúc bồi hồi, nhung nhớ và nôn nao của buổi tựu trường. Sau một năm vắng bóng ngày khai giảng do chịu sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, năm học 2022-2023 này, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã cùng nhau hòa chung niềm phấn khởi cho một năm học mới suôn sẻ và thành công. Gặp gỡ bạn Nguyễn Trần Nguyên Hà - thủ khoa đầu vào khối Chuyên Văn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, ta sẽ cảm nhận rõ hơn những xúc cảm của các bạn học trò trong lễ khai giảng vừa qua.

Phóng viên (PV): Ba tính từ nào có thể diễn tả cảm xúc của em một cách chân thực nhất trong buổi khai giảng đầu tiên của Cấp ba?

Nguyên Hà: Ba tính từ mà em nghĩ phù hợp nhất là hồi hộp, tự hào và xao xuyến. Hồi hộp đến mức đêm ấy em không tài nào ngủ được, tự hào vì giờ đây mình đã khoác lên mình bộ đồng phục Chuyên THPT Hà Nội - Amsterdam) và xao xuyến vì em đã được trở về Ams, về lại ngôi nhà thứ hai.

PV: Là một Amser đã dành tới 4 năm gắn bó dưới mái trường và năm nay là năm thứ 5, đối với em, khai giảng lần này có sự thay đổi gì so với những lần khai giảng trước tại trường?

Nguyên Hà: Khai giảng này đối với em vô cùng đặc biệt vì đó là khai giảng đầu tiên sau đợt dịch Covid-19. Năm ngoái bọn em phải khai giảng online nên không có những bức ảnh chụp chung, không có cơ hội gặp nhau. Năm nay lại khác, em có thêm những người bạn mới, chụp được những tấm ảnh kỉ niệm và được gặp các thầy cô cũ, bạn bè cấp 2. Ngoài ra, năm nay Ngày hội thả cờ cũng được tổ chức vào đúng ngày khai giảng, nên không khí ở Ams náo nhiệt hơn bao giờ hết. Những điều đó khiến cho buổi khai giảng lần này đặc biệt hơn nhiều ạ.

Nguyên Hà (phải) và bức ảnh chụp cùng bạn trong lễ khai giảng năm học mới

PV: Là một học sinh đã từng gắn bó với Ams từ những ngày tháng đầu tiên khi em còn là cô học sinh khối THCS, Ams đã thay đổi những gì so với trước đây dưới góc nhìn của em?

Nguyên Hà: Ams đối với em năm nay đã thay đổi rất nhiều. Ams bắt đầu siết chặt kỷ luật khi năm nay có các anh chị xung kích, đảm bảo cho việc học sinh mặc đúng đồng phục và không nhuộm tóc. Ngoài ra, cảnh quan của trường cũng được tu sửa đẹp hơn khi có thêm vườn hoa hồng. Giếng nước được nhà K thì có trồng thêm cây và vườn sinh học đã được tỉa tót lại, song em vẫn luôn nhớ vườn sinh học cây cối mọc um tùm trước đây hơn so với hiện tại.

PV: Một năm học mới lại sắp đến, vậy em có điều gì muốn nhắn gửi tới thầy cô, bạn bè và bản thân trong năm học này?

Nguyên Hà: Em mong rằng em sẽ có 1000 ngày thật đáng nhớ bên cạnh 10 Văn của mình; mong lớp sẽ luôn đoàn kết, yêu thương nhau và trải qua mùa NHAT đầu tiên và biến nó thành kỉ niệm mãi không thể quên nhất. Và em cũng mong có nhiều kỉ niệm bên thầy cô - những sẽ ân cần chỉ bảo và sát cánh bên em trong ba năm tiếp ạ. Với bản thân mình, em hi vọng em và Ams sẽ trải qua ba năm cùng nhau. Từ đó em sẽ học được nhiều điều, trở nên trưởng thành hơn và có định hướng cho tương lai sau này ạ.

Tập thể lớp 10 Văn 2225 trong lễ khai giảng năm học mới

PV: Cảm ơn cuộc trò chuyện của bạn Nguyễn Trần Nguyên Hà, hi vọng năm 2022-2023 tới đây, em sẽ có một năm học thật nhiều niềm vui, tiếng cười và những kỉ niệm tuyệt đẹp bên bạn bè, thầy cô và mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thân yêu!

PV Viết: Phạm Khánh Ngọc  - Văn 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp