LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG AMS

Post by: webams | 05/09/2021 | 1767 reads

Đã từ bao năm nay, Lễ khai giảng mùng 5 tháng 9 hàng vẫn luôn là ngày lễ mà bao thế hệ học trò mong chờ. Đây là ngày kỉ niệm toàn dân đưa trẻ đến trường, là cột mốc đáng nhớ trong suốt quãng đời đi học của các em. Năm học 2021 - 2022, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid_19, các em học sinh cả nước nói chung và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng đã có dịp đón một Khai giảng đặc biệt hơn bao giờ hết: Lễ khai giảng qua màn hình vô tuyến.

Sáng hôm nay, ngày 5 tháng 7, vào lúc 7h30 sáng, cô trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng học sinh Thủ đô đã tham dự Lễ khai giảng chào mừng năm học 2021-2022 với hình thức trực tuyến qua kênh truyền hình Hà Nội 1. Bên cạnh đó, nhà trường vinh dự có các bạn học sinh niên khóa 18-21: Nguyễn Duy Anh, Nguyễn Lê Thảo Anh - 12 Hóa 1; Nguyễn Hoàng Nam, Trần Quang Vinh - 12 Lí 1 nhận Bằng khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại Lễ khai giảng trực tiếp tại trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội (ngoài ra, hai bạn Đỗ Bách Khoa - 12 Toán 1 và Nguyễn Mạnh Quân - 12 Lí 1 cũng được mời tham dự tuy nhiên không thể góp mặt do khoảng cách địa lí).

Lễ khai giảng được tổ chức bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, tránh phô trương, bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19. Buổi lễ được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, không cầu kì, tuy nhiên vẫn đảm bảo những nghi thức quan trọng. Tại Lễ khai giảng trực tiếp, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Cùng với đó, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới. Cũng trong buổi lễ sáng nay, nhà trường vinh dự có NGƯT Bùi Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Trung Tuân, thầy Lê Mạnh Cường, thầy Nguyễn Hồng Hải có thành tích xuất sắc trong việc dẫn dắt đội tuyển cùng các học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi Olympic quốc tế được vinh danh.

Dù gặp nhiều hạn chế khi ngày tựu trường không được gặp mặt nhau, song các em học sinh đã háo hức chuẩn bị cho Lễ khai giảng từ những ngày trước đấy. Ban đại diện Cha Mẹ học sinh đã hỗ trợ các lớp trong việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, sách giáo khoa mới để các em có thể bắt đầu năm học một cách hoàn hảo nhất. Cách một màn hình nhưng điều đó không khiến các em học sinh bớt trân trọng ngày lễ đáng nhớ này. Các em vẫn khoác trên mình chiếc áo đồng phục đầy tự hào và cùng nhau đón một năm học mới đầy hân hoan.

Sau Lễ khai giảng trên truyền hình, học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp được gặp mặt, trò chuyện trực tuyến qua nền tảng Zoom. Tại đây, học sinh toàn trường được nghe giới thiệu truyền thống nhà trường cũng như ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng nhớ, những thành tích nổi bật của thầy trò nhà trường trong năm học 2020-2021. Bên cạnh đó, 5 học sinh đạt Huy chương Vàng trong các Kì thi Olympic Quốc tế năm 2021 đã có những chia sẻ gửi tới các Amsers khóa sau và lời chúc năm học mới tới các Thầy Cô và các em học sinh.

Học sinh toàn trường theo dõi video Chào mừng năm học mới

Đây cũng là cơ hội để thầy trò trường Ams bày tỏ tình cảm cũng như những mong muốn, dự định trong một năm học sắp tới.

Các Amsers tham gia lễ khai giảng trực tuyến cùng các thầy cô giáo qua Zoom

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tuy rằng tình hình học tập trực tuyến gặp nhiều bất lợi và khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ không ngừng từ phía phụ huynh và gia đình cùng với sự chăm chỉ rèn luyện, tích lũy tri thức của mình, hi vọng năm học sắp tới sẽ lại là một năm học thành công, hi vọng các Amsers sẽ mai tự tin, vươn cao, bay xa, tiếp tục tiếp nối những truyền và làm rạng danh trường Ams trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

PV: Hà Anh - Văn 2023